พ่อค้าปลาเผา เปิดให้ลูกค้าจ่ายด้วย “เงินคริปโต” ร้านปลาเผาแรกของโลกที่รับเหรียญดิจิตัล

Date:

กระแสของการลงทุนในสกุลเงินดิจิตัล หรือ Crypto Currency กำลังมาแรงอย่างมากในปี 2021 นี้ เพราะหลายคนมองว่ามันจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นในอนาคต

แม้ปัจจุบัน สกุลเงินดิจิตัลอาจจะยังเอาไปจับจ่ายใช้สอยอะไรได้ไม่มาก แต่ล่าสุด ได้มีพ่อค้าปลาเผาชาวไทยรายหนึ่ง ได้เปิดรับให้ลูกค้าสามารถจ่ายค่าปลาเผยด้วยเงินดิจิตัลได้แล้ว

 

ซื้อปลาเผาด้วยเงินคริปโต

ภาพจาก Facebook : Oz OatZy

 

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Oz OatZy เป็นพ่อค้าปลาเผาในจังหวัดลำพูน ได้ตั้งสเตตัส ระบุว่า

“ตอนนี้ร้านผมสามารถใช้เหรียญ USDT ซื้อปลาเผาได้แล้วนะครับ!!”

“โดยผ่าน Binance Exchange ปลาเผาหนึ่งชุด ราคาจะอยู่ที่ 4.5-5 Usdt(ตามค่าเงินที่ผันผวน) ไม่มีค่าธรรมเนียม”

 

 

และต่อมาในวันที่ 7 พฤษภาคม พ่อค้ารายนี้ก็ได้ลงรายละเอียดเพิ่มเติม เป็น QR Code สำหรับการชำระค่าปลาเผาด้วยเงิน USDT ผ่าน Binance Exchange และ Bitkub Exchange

 

 

 

กระทั่งในวันที่ 8 พฤษภาคม ก็ได้มีลูกค้ารายแรกที่มาซื้อปลาเผาด้วยเงินคริปโตสกุล ADA เป็นจำนวน 5.5 เหรียญ คิดเป็นเงินได้ได้ราว 275.79 บาท

จากความแปลกใหม่ และความล้ำ ก็ทำให้เรื่องราวในโพสต์ดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลในเวลาต่อมา

“มาแล้วครับ!! ลูกค้าคนแรกที่เอาเงิน cryptocurrency มาซื้อปลาเผา ปลาเผา2ชุด จ่ายด้วยเงินสกุล ADA 5.5เหรียญ คิดเป็นไทยประมาณ 275.79฿

“เห็นไหมครับ? มันไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันหรือไกลตัวเลย โลกเรามันไปไกลแล้วครับ ต้องตามให้ทัน” 

นอกจากนี้ยังมีการระบุด้วยว่า อาจจะเป็นร้านปลาเผาร้านแรกและร้านเดียวของโลก ที่รับชำระเงินด้วยสกุลคริปโต

 

 

ซึ่งต่อมาพ่อค้านดังกล่าว ก็ได้ออกมาอัปเดตว่าเหรียญ ADA ที่เขาได้มาจากการขายปลาเผานั้น มีมูลค่าเพิ่มขึ้นจาก 275 บาท ไปเป็น 286 บาท ได้กำไรมาเพิ่มอีก 11 บาท

พร้อมกับชี้ให้เห็นถึงประโยชน์ของการเอาสกุลเงินคริปโตมาช่วยขายสินค้า

 

 

การเปิดช่องทางให้ใช้จ่ายด้วยเงินคริปโต ร่วมกับเงินจริง ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความแปลกใหม่ และความสร้างสรรค์ในการทำธุรกิจอย่างมาก

ในอนาคตเงินสกุลดิจิตัลจะเข้ามามีส่วนในชีวิตของพวกเขามากขึ้นหรือไม่ คุณคิดอย่างไรกันครับ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...