คนแห่สาธุสาวติ๊กต็อกเกอร์มีแสงออกจากมือ อ้างบารมีพญานาค อ.อ๊อด ขอเฉลยสั้นๆ


2 แชร์

กรณีที่มีคลิปของสาวรายหนึ่งแสดงอภินิหารพลังแสงออกมือผ่านติ๊กต็อก โดยมีการอ้างว่าแสงที่ออกจากมือเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ทำให้มีคนแห่ไปสาธุกันรัวๆ จนกลายเป็นว่าในทางวิทยาศาสตร์มันคือคนละเรื่องเดียวกัน

 

 

มันเกิดมาจากสาวรายหนึ่งในติ๊กต็อก เผยคลิปว่าตนเองมีแสงออกมาจากมือ เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ อ้างว่ามือจะเบาเพราะได้รับบารมีจาก “พญานาคราชทั้ง 4 ตระกูล” ประทานพรมาให้

 

 

แสงที่ออกจากมือแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย เธอระบุว่าจังหวะที่เจอเอง จังหวะที่มาให้เห็นก็จะเห็นเอง เธอบอกว่านิ้วมีแสงออกมา จะใช้นิ้วก้อยแตะน้ำเพื่อให้ “แสงบารมี” ไหลลงไปในขันน้ำเพื่อทำเป็น “น้ำทิพย์” กลายเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์

 

 

ทางด้านชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปเหล่านี้ก็พากันมาสาธุบุญตามๆ กัน ในขณะที่คนที่เห็นต่างก็พากันไม่เชื่อ เพราะมองว่ายังไงก็เป็นเพียงแสงสะท้อนจากแสงแดด หรือไม่ก็เป็นเพราะเลนส์กล้องมัว เช็ดออกให้สะอาดก็คงลดแสงสะท้อนได้

 

 

เพื่อให้เกิดความกระจ่างกับประเด็นนี้ ไทยรัฐ ได้สัมภาษณ์ รองศาสตราจารย์ ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ (อาจารย์อ๊อด) จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยระบุว่า จากคลิปที่เห็นไม่ใช่แสงพญานาคหรือมือพญานาค แต่มันคือ “แสงแดด”

 

คลิปจากไทยรัฐนิวส์โชว์

 

อาจารย์อ๊อดอธิบายว่า ลักษณะเงาเข้าที่มือในมุมกล้องนั้นพอดี หากนำมือลงมาใต้คางแสงที่ว่าก็จะหายไป จึงไม่เกี่ยวกับแสงพญานาคหรือแสงที่ออกจากมือ ย้ำว่า “มันคือแสงแดด”

 

 

อาจารย์อ๊อดโพสต์ให้เห็นภาพว่าแสงหลอดไฟกระทบกับมือ แล้วมีแสงออกปลายนิ้วมันเป็นอย่างไร

 

สำหรับท่านผู้อ่านที่อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้วคิดว่าจบประเด็นนี้แล้วเหรอ คำตอบก็คือ ใช่ จบแล้วล่ะ อาจารย์อ๊อดตอบสั้นๆ แค่นี้แหละ มันคือแสงแดดจริงๆ นะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ