คนแห่สาธุสาวติ๊กต็อกเกอร์มีแสงออกจากมือ อ้างบารมีพญานาค อ.อ๊อด ขอเฉลยสั้นๆ

Date:

กรณีที่มีคลิปของสาวรายหนึ่งแสดงอภินิหารพลังแสงออกมือผ่านติ๊กต็อก โดยมีการอ้างว่าแสงที่ออกจากมือเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ทำให้มีคนแห่ไปสาธุกันรัวๆ จนกลายเป็นว่าในทางวิทยาศาสตร์มันคือคนละเรื่องเดียวกัน

 

 

มันเกิดมาจากสาวรายหนึ่งในติ๊กต็อก เผยคลิปว่าตนเองมีแสงออกมาจากมือ เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ อ้างว่ามือจะเบาเพราะได้รับบารมีจาก “พญานาคราชทั้ง 4 ตระกูล” ประทานพรมาให้

 

 

แสงที่ออกจากมือแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย เธอระบุว่าจังหวะที่เจอเอง จังหวะที่มาให้เห็นก็จะเห็นเอง เธอบอกว่านิ้วมีแสงออกมา จะใช้นิ้วก้อยแตะน้ำเพื่อให้ “แสงบารมี” ไหลลงไปในขันน้ำเพื่อทำเป็น “น้ำทิพย์” กลายเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์

 

 

ทางด้านชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปเหล่านี้ก็พากันมาสาธุบุญตามๆ กัน ในขณะที่คนที่เห็นต่างก็พากันไม่เชื่อ เพราะมองว่ายังไงก็เป็นเพียงแสงสะท้อนจากแสงแดด หรือไม่ก็เป็นเพราะเลนส์กล้องมัว เช็ดออกให้สะอาดก็คงลดแสงสะท้อนได้

 

 

เพื่อให้เกิดความกระจ่างกับประเด็นนี้ ไทยรัฐ ได้สัมภาษณ์ รองศาสตราจารย์ ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ (อาจารย์อ๊อด) จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยระบุว่า จากคลิปที่เห็นไม่ใช่แสงพญานาคหรือมือพญานาค แต่มันคือ “แสงแดด”

 

คลิปจากไทยรัฐนิวส์โชว์

 

อาจารย์อ๊อดอธิบายว่า ลักษณะเงาเข้าที่มือในมุมกล้องนั้นพอดี หากนำมือลงมาใต้คางแสงที่ว่าก็จะหายไป จึงไม่เกี่ยวกับแสงพญานาคหรือแสงที่ออกจากมือ ย้ำว่า “มันคือแสงแดด”

 

 

อาจารย์อ๊อดโพสต์ให้เห็นภาพว่าแสงหลอดไฟกระทบกับมือ แล้วมีแสงออกปลายนิ้วมันเป็นอย่างไร

 

สำหรับท่านผู้อ่านที่อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้วคิดว่าจบประเด็นนี้แล้วเหรอ คำตอบก็คือ ใช่ จบแล้วล่ะ อาจารย์อ๊อดตอบสั้นๆ แค่นี้แหละ มันคือแสงแดดจริงๆ นะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...