คนแห่สาธุสาวติ๊กต็อกเกอร์มีแสงออกจากมือ อ้างบารมีพญานาค อ.อ๊อด ขอเฉลยสั้นๆ

Date:

กรณีที่มีคลิปของสาวรายหนึ่งแสดงอภินิหารพลังแสงออกมือผ่านติ๊กต็อก โดยมีการอ้างว่าแสงที่ออกจากมือเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ทำให้มีคนแห่ไปสาธุกันรัวๆ จนกลายเป็นว่าในทางวิทยาศาสตร์มันคือคนละเรื่องเดียวกัน

 

 

มันเกิดมาจากสาวรายหนึ่งในติ๊กต็อก เผยคลิปว่าตนเองมีแสงออกมาจากมือ เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ อ้างว่ามือจะเบาเพราะได้รับบารมีจาก “พญานาคราชทั้ง 4 ตระกูล” ประทานพรมาให้

 

 

แสงที่ออกจากมือแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย เธอระบุว่าจังหวะที่เจอเอง จังหวะที่มาให้เห็นก็จะเห็นเอง เธอบอกว่านิ้วมีแสงออกมา จะใช้นิ้วก้อยแตะน้ำเพื่อให้ “แสงบารมี” ไหลลงไปในขันน้ำเพื่อทำเป็น “น้ำทิพย์” กลายเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์

 

 

ทางด้านชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปเหล่านี้ก็พากันมาสาธุบุญตามๆ กัน ในขณะที่คนที่เห็นต่างก็พากันไม่เชื่อ เพราะมองว่ายังไงก็เป็นเพียงแสงสะท้อนจากแสงแดด หรือไม่ก็เป็นเพราะเลนส์กล้องมัว เช็ดออกให้สะอาดก็คงลดแสงสะท้อนได้

 

 

เพื่อให้เกิดความกระจ่างกับประเด็นนี้ ไทยรัฐ ได้สัมภาษณ์ รองศาสตราจารย์ ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ (อาจารย์อ๊อด) จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยระบุว่า จากคลิปที่เห็นไม่ใช่แสงพญานาคหรือมือพญานาค แต่มันคือ “แสงแดด”

 

คลิปจากไทยรัฐนิวส์โชว์

 

อาจารย์อ๊อดอธิบายว่า ลักษณะเงาเข้าที่มือในมุมกล้องนั้นพอดี หากนำมือลงมาใต้คางแสงที่ว่าก็จะหายไป จึงไม่เกี่ยวกับแสงพญานาคหรือแสงที่ออกจากมือ ย้ำว่า “มันคือแสงแดด”

 

 

อาจารย์อ๊อดโพสต์ให้เห็นภาพว่าแสงหลอดไฟกระทบกับมือ แล้วมีแสงออกปลายนิ้วมันเป็นอย่างไร

 

สำหรับท่านผู้อ่านที่อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้วคิดว่าจบประเด็นนี้แล้วเหรอ คำตอบก็คือ ใช่ จบแล้วล่ะ อาจารย์อ๊อดตอบสั้นๆ แค่นี้แหละ มันคือแสงแดดจริงๆ นะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...