เผยโจทย์คณิตศาสตร์ O-NET เด็ก ป.6 ยากเกินไปมั้ย? ครูชี้ออกข้อสอบ “เกินหลักสูตร” !!

Date:

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการสอบ O-NET ของเด็กๆ ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในช่วงวันที่ 12-13 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา

โดยทางเพจของคุณครูคณิตศาสตร์ที่มีชื่อว่า ‘คณิตศาสตร์ By พี่ช่วย’ ก็ยังได้เผยให้เห็นถึงโจทย์บางข้อที่น่าสนใจ ซึ่งคำว่าน่าสนใจในที่นี้ก็เป็นเพราะว่า มันถือว่าค่อนข้างยาก (มาก) และอาจถือว่าเป็นการออกข้อสอบเกินหลักสูตรด้วย…?!

 

 

ทางเพจดังกล่าวได้โพสต์ถึงโจทย์คณิตศาสตร์จากข้อสอบ O-NET เด็ก ป.6 อาทิเช่น…

.

 

โจทย์ทั้งสองข้อที่นำมายกตัวอย่างนั้น ทำให้เกิดการตั้งคำถามขึ้นมากันว่า “ยากเกินไปหรือไม่?” หลายคนมองว่าโจทย์เหล่านั้นยากเกินไปสำหรับเด็ก ป.6 บางคนยังบอกด้วยว่ามันเป็นโจทย์ที่ยากกว่าการสอบครูผู้ช่วยซะอีก

 

แม้ทั้งสองโจทย์นั้นจะได้รับความสนใจอย่างมาก แต่โจทย์ที่เรียกได้ว่าทำให้ผู้คนวิพากษ์วิจารณ์กันมากที่สุดก็คือโจทย์ด้านล่างนี้…

 

เหตุผลที่ทำให้โจทย์ข้อนี้ถูกพูดถึงอย่างมากนั้น เป็นเพราะว่าทางคุณครูเจ้าของเพจได้บอกเอาไว้ในคอมเมนต์เลยว่า “นี่คือการออกข้อสอบเกินหลักสูตร ป.6” โดยเขาอธิบายเอาไว้ดังนี้…

 

.

.

.

 

หลายคนก็เห็นด้วยกับทางเพจและบอกว่านี่คือข้อสอบสำหรับชั้นมัธยม ขณะเดียวกันก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่มองว่ามันไม่ได้เกินหลักสูตรแต่อย่างใด…

 

ตัวอย่างคอมเมนต์บางส่วน

.

.

.

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มองโจทย์ข้อนี้ว่าอย่างไรกันบ้าง?

มันยากเกินหลักสูตรของเด็ก ป.6 หรือไม่?

 

 

โพสต์ต้นฉบับ (12 กุมภาพันธ์ 2565)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...