ครูสาวรีวิวโรงเรียนรัฐสุดไฮเทค ร้านเสริมสวย ร้านกาแฟ มีครบ เหมือนอยู่คนละประเทศ


เมื่อไม่นานมานี้ #เหมียวเวจจี้ ไปเจอเรื่องราวที่น่าสนใจของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่มีการเอาเทคโนโลยีล้ำๆ เข้ามาใช้ในโรงเรียน แถมยังมีการจัดสภาพแวดล้อมต่างๆ ในโรงเรียนให้น่าเรียนอีกด้วย

 

 

เรื่องนี้มาจากผู้ใช้ TikTok kwangchongchong หรือ ครูกวาง คุณครูประจำโรงเรียนรัฐบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอได้ถ่ายภาพบรรยากาศภายในโรงเรียน พร้อมเล่าถึงความพิเศษของโรงเรียนที่มีทั้งการเอาเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ ให้คุณครูเช็คชื่อนักเรียนได้จากสมาร์โฟนเพียงเครื่องเดียว

 

 

นอกจากนี้ภายในโรงเรียน ยังมีการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับนักเรียนด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านเสริมสวย ร้านกาแฟ ห้องคอมพิวเตอร์ และโรงอาหารที่ใช้ระบบแสกนบัตรแทนการจ่ายด้วยเงินสด

ครูกวางได้โพสต์แคปชั่นในคลิปวิดีโอดังกล่าวว่า “โรงเรียนครูกวางมีอนุบาล – ม.6 นะเป็นโรงเรียนเล็กๆติดชายแดน ไม่ใช่โรงเรียนประจำจังหวัดหรือประจำอำเภอใดๆถือว่าโอเคระดับนึงเลย” 

 

คลิปวิดีโอพาชมโรงเรียนโดย ครูกวาง

(ดูคลิปไม่ได้กด ที่นี่ )

@kwangchongchong ตอบกลับ @_axm.04 โรงเรียนครูกวางมีอนุบาล – ม.6 นะเป็นโรงเรียนเล็กๆติดชายแดน ไม่ใช่โรงเรียนประจำจังหวัดหรือประจำอำเภอใดๆถือว่าโอเคระดับนึงเลย #ครูกวาง ♬ BABYBOO – TAEW

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก มีคนเข้าชมมากกว่า 4.5 ล้านครั้งและเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

หลายคนออกมาชื่นชมวิสัยทัศน์ของผู้บริหารมากๆ ที่สามารถจัดการโรงเรียนให้น่าเรียนได้ขนาดนี้ ส่วนบางคนก็ตั้งคำถามว่า ทำไมโรงเรียนรัฐบาลอื่นๆ ไม่เป็นแบบนี้บ้าง

 

.

.

.

.

 

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format