ครูสาวรีวิวโรงเรียนรัฐสุดไฮเทค ร้านเสริมสวย ร้านกาแฟ มีครบ เหมือนอยู่คนละประเทศ

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ #เหมียวเวจจี้ ไปเจอเรื่องราวที่น่าสนใจของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่มีการเอาเทคโนโลยีล้ำๆ เข้ามาใช้ในโรงเรียน แถมยังมีการจัดสภาพแวดล้อมต่างๆ ในโรงเรียนให้น่าเรียนอีกด้วย

 

 

เรื่องนี้มาจากผู้ใช้ TikTok kwangchongchong หรือ ครูกวาง คุณครูประจำโรงเรียนรัฐบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอได้ถ่ายภาพบรรยากาศภายในโรงเรียน พร้อมเล่าถึงความพิเศษของโรงเรียนที่มีทั้งการเอาเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ ให้คุณครูเช็คชื่อนักเรียนได้จากสมาร์โฟนเพียงเครื่องเดียว

 

 

นอกจากนี้ภายในโรงเรียน ยังมีการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับนักเรียนด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านเสริมสวย ร้านกาแฟ ห้องคอมพิวเตอร์ และโรงอาหารที่ใช้ระบบแสกนบัตรแทนการจ่ายด้วยเงินสด

ครูกวางได้โพสต์แคปชั่นในคลิปวิดีโอดังกล่าวว่า “โรงเรียนครูกวางมีอนุบาล – ม.6 นะเป็นโรงเรียนเล็กๆติดชายแดน ไม่ใช่โรงเรียนประจำจังหวัดหรือประจำอำเภอใดๆถือว่าโอเคระดับนึงเลย” 

 

คลิปวิดีโอพาชมโรงเรียนโดย ครูกวาง

(ดูคลิปไม่ได้กด ที่นี่ )

@kwangchongchong ตอบกลับ @_axm.04 โรงเรียนครูกวางมีอนุบาล – ม.6 นะเป็นโรงเรียนเล็กๆติดชายแดน ไม่ใช่โรงเรียนประจำจังหวัดหรือประจำอำเภอใดๆถือว่าโอเคระดับนึงเลย #ครูกวาง ♬ BABYBOO – TAEW

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก มีคนเข้าชมมากกว่า 4.5 ล้านครั้งและเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

หลายคนออกมาชื่นชมวิสัยทัศน์ของผู้บริหารมากๆ ที่สามารถจัดการโรงเรียนให้น่าเรียนได้ขนาดนี้ ส่วนบางคนก็ตั้งคำถามว่า ทำไมโรงเรียนรัฐบาลอื่นๆ ไม่เป็นแบบนี้บ้าง

 

.

.

.

.

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...

แฟนคลับ Gun N’ Rose ไปดูคอนเสิร์ต โดนไมค์ที่ Axel Rose โยนลงมากระแทกหน้า ถึงกับดั้งหัก

ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ มักจะมีเหตุการณ์ที่นักร้อง มือกีตาร์ หรือมือกลอง โยนสิ่งของลงมาให้คนดู เช่น ขวดน้ำ, ไม้กลอง,...

เปิดสถิติเมสซี่เดินเยอะในฟุตบอลโลก แฟนบอลแห่วิจารณ์ แต่เป๊ปเคยอธิบายสาเหตุเอาไว้แล้ว

อันนี้กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในแวดวงของแฟนบอลเลยล่ะครับ แม้ว่าตอนนี้ทีมชาติอาร์เจนตินา จะเข้ารอบ 8 ทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูว่า "ฟอร์มไม่ดีเท่าที่ควร" รวมไปถึง "เมสซี่" ที่เป็นเหมือนกับตัวแบกของทีมด้วย เพราะจากสถิติล่าสุด...