เจ้าของรถหรูโดนแมวปีนเผย ถ้าเพื่อนบ้านขอโทษก็จบ ไม่อยากได้เงิน “แค่อยากให้รับผิดชอบ”


9 แชร์

จากกรณีของนางบีที่ออกมาเรียกร้องถึงเรื่องโดนเพื่อนบ้านเรียกร้องค่าเสียหายหลักแสน จากการที่ปล่อยแมวหลุดออกจากบ้านไปปีนรถหรูของเพื่อนบ้าน ล่าสุดเพื่อนบ้านได้เปิดใจกับสื่อเพื่อให้ฟังความจากอีกฝั่งแล้ว

ข่าวเก่า: สาวขอความเป็นธรรม ทำแมวหลุดปีนรถหรูเพื่อนบ้าน โดนเรียกค่าเสียหายร่วมแสน ล่าสุดศาลตัดสินแล้ว

 

 

เว็บไซต์ข่าวสดได้สัมภาษณ์ คุณหยก เพื่อนบ้านที่เรียกค่าเสียหายจากนางบี ระบุว่า แมวมาปีนขึ้นรถสีเหลืองหลายครั้งแล้ว ไม่ใช่แค่ครั้งเดียว พยายามบอกให้เพื่อนบ้านขังแมวเพราะเข้ามาที่บ้านหลายครั้ง

พอซื้อรถ BMW สีดำป้ายแดงมา ก็ยังพบว่าแมวตัวเดิมมาขึ้นหลังคารถอีก เธอจึงคุยกับสามีว่าต้องติดกล้องวงจรปิดไว้ เมื่อแมวมาขึ้นรถจะได้ส่งคลิปให้เพื่อนบ้านดู

 

 

คุณเบน ชาวสิงคโปร์ก็ระบุว่า สามีเพื่อนบ้านบอกว่าขอโทษและจะขังแมวไว้ จากนั้นก็มาพูดคุยเคลียร์กันตอนเย็น ชี้จุดที่มีรอยบนรถ BMW ให้ดู เพราะแมวสไลด์ข่วนกระจกหน้ารถ มีหลักฐานเป็นคลิปในกล้องวงจรปิด

ส่วนรถ Lotus สีเหลือง ก็มีรอยเล็บแมวหลายที่ ทั้งชุดสีและสติ๊กเกอร์ เขาจึงถามว่าจะรับผิดชอบยังไง อีกฝ่ายตอบ ‘ไม่มีเงินจ่าย มีแค่ค่าเคลือบให้’ คุณเบนจึงไม่เอาเรื่อง แค่อยากให้ภรรยาอีกฝ่ายมาขอโทษ

แต่เขารอมา 2 สัปดาห์ก็ยังไม่มา คุณเบนกับภรรยาจึงตัดสินใจไปแจ้งตำรวจ เมื่อตำรวจถามอีกฝ่ายว่าคุยกันก่อนไหม ฝั่งนั้นก็ตอบว่าไม่มีอะไรแล้ว

 

 

หลังจากนั้นคุณเบนก็นำรถสีเหลืองไปซ่อม ทำสีและเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ มีค่าใช้จ่าย 108,000 บาท และรถคันนี้ไม่มีประกัน เขาจึงนำใบเสร็จไปให้ทนายส่งขึ้นศาลต่อ รถ BMW ก็นำไปเข้าศูนย์ เปลี่ยนกระจกใหม่ แต่คันนี้มีประกันจัดการให้

 

ภาพจากข่าวสด

 

คุณเบนบอกว่า ศาลบอกให้ไปไกล่เกลี่ยกันก่อน ทางฝั่งเพื่อนบ้านที่เป็นภรรยาจึงเข้ามาขอโทษ เขาจึงให้อภัยและมาคุยกันที่บ้าน

พอตกเย็นวันนั้น เขาเข้าไปคุยว่าเสียค่าทนายไปแล้ว จึงอยากเห็นความรับผิดชอบแค่ 50,000 บาท เพื่อยืนยันกับทนายว่าอีกฝ่ายชดใช้แล้วเพื่อจบคดี หลังจากนั้นจะโอนเงินคืนให้ “ผมไม่อยากได้เงิน”

 

ภาพจากข่าวสด

 

แต่คำตอบจากภรรยาเพื่อนบ้านพูดว่า “น้องโอนเงินมาให้พี่ก่อนสิ เดี๋ยวพี่จะโอนคืนให้” คุณเบนจึงเดินกลับบ้านทันทีและให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย และศาลชั้นต้นตัดสินว่าเพื่อนบ้านผิด ต้องชดใช้ 50,000 บาท จากราคาซ่อมรถ 108,000 บาท

คุณเบนระบุว่าไม่อยากมีปัญหากับเพื่อนบ้าน ถ้าอีกฝ่ายที่เป็นภรรยามาขอโทษตั้งแต่แรก แต่กลับนำเรื่องไปร้องเรียนในโซเชียลทำให้เสียหาย

“ก็รู้สึกเสียดายความสัมพันธ์ แต่ตอนนี้กลับไปเป็นเหมือนเดิมไม่ได้แล้ว”

 

 

ข้อมูลจากเพื่อนบ้านท่านอื่น

น.ส.ฐิตาพร อายุ 25 ปี กล่าวว่า ตนก็โดนเหตุการณ์แบบนี้มาหลายครั้งเพราะบ้านตนและบ้านที่เลี้ยงแมวนั้นหลังบ้านติดกัน

เพื่อนบ้านชอบปล่อยแมวและหลุดออกมาสร้างความเดือดร้อนให้บ้านตนเป็นประจำ และรถยนต์ที่จอดไว้ก็มีรอยข่วนแมวเช่นกัน เพื่อนบ้านใกล้เคียงหลายหลังเดือดร้อนกันหมด

 

 

ด้านเจ้าของแมว ภัทรวดี อายุ 42 ปี เปิดเผยกับข่าวช่อง 3 ว่า ตนได้ไปแสดงความเสียใจและกล่าวคำขอโทษตั้งแต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่แรกแล้ว แต่ทางเจ้าของรถหรู่นั้นไม่รับคำของโทษจากตน

มีการเรียกไกล่เกลี่ยจากพนักงานสอบสวนถึง 3 ครั้ง แต่ทางเจ้าของรถหรูนั้นไม่ไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อทำการไกล่เกลี่ย

ตนยินดีที่จะชดใช้ค่าเสียหายด้วยความเต็มใจถ้าเป็นจำนวนเงินที่เป็นจริง แต่ที่ยังไม่จ่ายเพราะว่าราคานั้นสูงเกินความเป็นจริง

ครั้งแรกเจ้าของรถหรูได้ตั้งราคาชดใช้ค่าเสียหายในราคา 80,000 บาท แต่รอยข่วนนั้นตนและสามีได้ไปดูแล้วเป็นเพียงรอยเท้าแมวที่เปื้อนดินและรอยหินกระเด็นใส่ ไม่มีรอยข่วนหรือตะกาย

 

 

ตนตั้งข้อสงสัยว่าที่เจ้าของรถหรูได้เอารถไปซ่อมแซ่มนั้นทำไมไม่มาบอกก่อน ตนจะได้ไปที่ร้านซ่อมด้วยเพื่ออยากทราบราคาที่แท้จริงเหมือนกำลังปกปิดอะไรอยู่

และค่าใช้จ่ายนั้นเป็นข้อมูลที่เป็นจริงหรือไม่ หลังเหตุการณ์นั้นตนก็โดนข่มขู่มาตลอดตนแจ้งเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.ลำลูกกา แล้วเหมือนกัน

 

ที่มา: khaosod, ch3plus

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

9 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ