หนุ่มนับร้อยจัดเต็ม ต่อคิวทักทาย 5 สาว ใน “งานหาคู่” บรรยากาศครึกครื้น คนแห่ชมเพียบ

Date:

เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการจัดงานหาคู่ที่เมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีน จะเรียกว่าเป็นมหกรรมนัดบอดเลยก็ว่าได้ เพราะมีผู้เข้าร่วมเยอะมาก จนเป็นที่สะดุดตา

ภายในงาน มีผู้ชายนับร้อยต่อคิวยาวเหยียด แต่มีผู้หญิงเข้าร่วมเพียง 5 คนเท่านั้น

 

 

เพื่อให้งานเป็นไปอย่างมีระเบียบ ไม่วุ่นวาย จึงมีผู้ดำเนินงาน คอยประกาศแจ้งให้ผู้เข้าร่วมหาคู่ทราบเป็นระยะๆ ว่า ต้องทำอะไร ยังไง ที่ไหน

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า งานหาคู่ดังกล่าวนี้ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ บริเวณใต้สะพาน Picheng River Bridge เมืองซูโจว บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ผ่อนคลาย

 

 

ในคลิปจะเห็นว่า มีผู้เข้าร่วมงานนับร้อย และส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย … แม้จะเป็นคู่แข่งกัน แต่ระหว่างที่ต่อคิวรอ พวกขาก็พูดคุยกันด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ทำให้บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างชื่นมื่นและผ่อนคลาย

การที่ผู้ชายจะได้พบกับผู้หญิง คือ ผู้ดำเนินงานจะประกาศชื่อผู้ชาย จากนั้น ผู้ชายคนดังกล่าวก็จะเข้าไปหาหญิงสาวที่ตนเลือก และแนะนำตัวกับพ่อแม่ของเธอ

 

 

ผู้จัดงานบอกว่า ในเมืองซูโจวนั้น การที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายเลือกผู้ชาย เป็นเรื่องปกติมาก เพราะประชากรผู้ชายมีมากกว่าผู้หญิง และจำนวนผู้ชายที่ต้องการแต่งงานก็มีมากขึ้นเรื่อย

ในขณะที่ผู้หญิงมองเรื่องการทำงานสำคัญกว่า จึงไม่ได้เร่งรีบแต่งงาน ดังนั้น ในงานหาคู่แบบนี้ ผู้ชายที่หน้าตาดี และมีฐานะทางบ้านที่มั่นคงจึงมีโอกาสที่จะถูกเลือกและได้แต่งงานมากกว่า

 

 

เนื่องจากงานนัดบอดแบบนี้ ถูกจัดขึ้นนานๆ ครั้ง จึงมีผู้เข้าร่วมจำนวนมาก โดยส่วนหนึ่งมาเลือกคู่ ในขณะที่อีกส่วนหนึ่ง มาเพื่อชมบรรยากาศของงาน

 

 

ชมคลิปบรรยากาศการหาคู่ได้ที่ appledaily

 

 

ที่มา appledaily, travel.qunar

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...