ชาวต่างชาติขอความช่วยเหลือ มาเที่ยวไทยหลายปี โดนขโมยเงินหาย 2 แสนจนหมดตัว


1 แชร์

ประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในพื้นที่ทะเลทางตอนใต้ที่มักจะมีชาวต่างชาติแวะเวียนผลัดกันมาเที่ยวอยู่เสมอ และมักจะได้รับความประทับใจกลับไปทุกครั้ง

 

 

ล่าสุดนี้เกิดเหตุการณ์ไม่ดีกับฝรั่งชาวกรีก โดยเป็นเรื่องราวจากคุณ Khamkaew Beer ที่ได้แชร์เรื่องของนายอเล็กซ์ เพื่อนชาวต่างชาติของเขาที่รู้จักกันมานาน 10 ปี

อเล็กซ์มาเที่ยวเมืองไทยอยู่บ่อยครั้งโดยเฉพาะภูเก็ต จนถึงปัจจุบันมีครอบครัวแล้ว ก็ยังมาเที่ยวภูเก็ตเป็นประจำ

 

 

แต่ว่าการท่องเที่ยวครั้งนี้ของอเล็กซ์ กลับเจอกับเหตุการณ์โดนโจรขโมยเงินสดไป  ทั้งที่มาถึงภูเก็ตยังไม่ถึงเดือน ทำให้เขาเดือดร้อนมาก เพราะเงินหายไป 4,900 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยเกือบ 200,000 บาท

 

 

สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ อเล็กซ์นำเงินสดออกมาจากห้องพักเพื่อนำมาเก็บไว้ในรถยนต์ เนื่องจากมีแม่บ้านไปทำความสะอาดห้องพัก และตู้เซฟในนั้นก็ใช้ไม่ได้เพราะไม่มีกุญแจ

แต่ความประมาทของอเล็กซ์คือไม่ได้ล็อครถยนต์เอาไว้ เมื่อกลับมาตรวจสอบอีกทีก็พบว่าประตูรถถูกเปิดทิ้งไว้ และเงินที่นำมาเก็บก็หายไปทั้งหมด

 

 

หลังจากนั้นอเล็กซ์ได้ไปแจ้งเจ้าของที่พักกับตำรวจ และขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดด้วย แต่ผ่านไปได้ 2 วันก็ไม่มีอะไรคืบหน้า

เขาจึงส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือ เพราะเขามีเพื่อนคนไทยน้อย ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร จึงคิดว่าโซเชียลอาจจะช่วยได้ เพราะครอบครัวของอเล็กซ์กำลังเดือดร้อน

 

 

หากโจรนำเงินเหล่านั้นมาคืนให้ อเล็กซ์จะให้เงิน 1,000 ยูโร และไม่ดำเนินคดี หากตำรวจจับตัวได้ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย ส่วนแผนท่องเที่ยวที่วางเอาไว้ก็คือพังหมดแล้ว อเล็กซ์อุตส่าห์เก็บเงินมาเที่ยวไทยทั้งทีแต่กลับต้องมาเจอกับเรื่องแบบนี้

 

ที่มา: Khamkaew Beer

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ