ชาวต่างชาติขอความช่วยเหลือ มาเที่ยวไทยหลายปี โดนขโมยเงินหาย 2 แสนจนหมดตัว

Date:

ประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในพื้นที่ทะเลทางตอนใต้ที่มักจะมีชาวต่างชาติแวะเวียนผลัดกันมาเที่ยวอยู่เสมอ และมักจะได้รับความประทับใจกลับไปทุกครั้ง

 

 

ล่าสุดนี้เกิดเหตุการณ์ไม่ดีกับฝรั่งชาวกรีก โดยเป็นเรื่องราวจากคุณ Khamkaew Beer ที่ได้แชร์เรื่องของนายอเล็กซ์ เพื่อนชาวต่างชาติของเขาที่รู้จักกันมานาน 10 ปี

อเล็กซ์มาเที่ยวเมืองไทยอยู่บ่อยครั้งโดยเฉพาะภูเก็ต จนถึงปัจจุบันมีครอบครัวแล้ว ก็ยังมาเที่ยวภูเก็ตเป็นประจำ

 

 

แต่ว่าการท่องเที่ยวครั้งนี้ของอเล็กซ์ กลับเจอกับเหตุการณ์โดนโจรขโมยเงินสดไป  ทั้งที่มาถึงภูเก็ตยังไม่ถึงเดือน ทำให้เขาเดือดร้อนมาก เพราะเงินหายไป 4,900 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยเกือบ 200,000 บาท

 

 

สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ อเล็กซ์นำเงินสดออกมาจากห้องพักเพื่อนำมาเก็บไว้ในรถยนต์ เนื่องจากมีแม่บ้านไปทำความสะอาดห้องพัก และตู้เซฟในนั้นก็ใช้ไม่ได้เพราะไม่มีกุญแจ

แต่ความประมาทของอเล็กซ์คือไม่ได้ล็อครถยนต์เอาไว้ เมื่อกลับมาตรวจสอบอีกทีก็พบว่าประตูรถถูกเปิดทิ้งไว้ และเงินที่นำมาเก็บก็หายไปทั้งหมด

 

 

หลังจากนั้นอเล็กซ์ได้ไปแจ้งเจ้าของที่พักกับตำรวจ และขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดด้วย แต่ผ่านไปได้ 2 วันก็ไม่มีอะไรคืบหน้า

เขาจึงส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือ เพราะเขามีเพื่อนคนไทยน้อย ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร จึงคิดว่าโซเชียลอาจจะช่วยได้ เพราะครอบครัวของอเล็กซ์กำลังเดือดร้อน

 

 

หากโจรนำเงินเหล่านั้นมาคืนให้ อเล็กซ์จะให้เงิน 1,000 ยูโร และไม่ดำเนินคดี หากตำรวจจับตัวได้ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย ส่วนแผนท่องเที่ยวที่วางเอาไว้ก็คือพังหมดแล้ว อเล็กซ์อุตส่าห์เก็บเงินมาเที่ยวไทยทั้งทีแต่กลับต้องมาเจอกับเรื่องแบบนี้

 

ที่มา: Khamkaew Beer

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...