ชาวต่างชาติขอความช่วยเหลือ มาเที่ยวไทยหลายปี โดนขโมยเงินหาย 2 แสนจนหมดตัว

Date:

ประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในพื้นที่ทะเลทางตอนใต้ที่มักจะมีชาวต่างชาติแวะเวียนผลัดกันมาเที่ยวอยู่เสมอ และมักจะได้รับความประทับใจกลับไปทุกครั้ง

 

 

ล่าสุดนี้เกิดเหตุการณ์ไม่ดีกับฝรั่งชาวกรีก โดยเป็นเรื่องราวจากคุณ Khamkaew Beer ที่ได้แชร์เรื่องของนายอเล็กซ์ เพื่อนชาวต่างชาติของเขาที่รู้จักกันมานาน 10 ปี

อเล็กซ์มาเที่ยวเมืองไทยอยู่บ่อยครั้งโดยเฉพาะภูเก็ต จนถึงปัจจุบันมีครอบครัวแล้ว ก็ยังมาเที่ยวภูเก็ตเป็นประจำ

 

 

แต่ว่าการท่องเที่ยวครั้งนี้ของอเล็กซ์ กลับเจอกับเหตุการณ์โดนโจรขโมยเงินสดไป  ทั้งที่มาถึงภูเก็ตยังไม่ถึงเดือน ทำให้เขาเดือดร้อนมาก เพราะเงินหายไป 4,900 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยเกือบ 200,000 บาท

 

 

สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ อเล็กซ์นำเงินสดออกมาจากห้องพักเพื่อนำมาเก็บไว้ในรถยนต์ เนื่องจากมีแม่บ้านไปทำความสะอาดห้องพัก และตู้เซฟในนั้นก็ใช้ไม่ได้เพราะไม่มีกุญแจ

แต่ความประมาทของอเล็กซ์คือไม่ได้ล็อครถยนต์เอาไว้ เมื่อกลับมาตรวจสอบอีกทีก็พบว่าประตูรถถูกเปิดทิ้งไว้ และเงินที่นำมาเก็บก็หายไปทั้งหมด

 

 

หลังจากนั้นอเล็กซ์ได้ไปแจ้งเจ้าของที่พักกับตำรวจ และขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดด้วย แต่ผ่านไปได้ 2 วันก็ไม่มีอะไรคืบหน้า

เขาจึงส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือ เพราะเขามีเพื่อนคนไทยน้อย ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร จึงคิดว่าโซเชียลอาจจะช่วยได้ เพราะครอบครัวของอเล็กซ์กำลังเดือดร้อน

 

 

หากโจรนำเงินเหล่านั้นมาคืนให้ อเล็กซ์จะให้เงิน 1,000 ยูโร และไม่ดำเนินคดี หากตำรวจจับตัวได้ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย ส่วนแผนท่องเที่ยวที่วางเอาไว้ก็คือพังหมดแล้ว อเล็กซ์อุตส่าห์เก็บเงินมาเที่ยวไทยทั้งทีแต่กลับต้องมาเจอกับเรื่องแบบนี้

 

ที่มา: Khamkaew Beer

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...