แห่แชร์คลิป “ตำรวจต่อแถวรับอั่งเปา” จี้ตรวจสอบ ทำได้หรือไม่?-ชาวบ้านบอกเห็นทุกปี

Date:

เป็นไง ตรุษจีนปีนี้ได้ซองแดงมากี่ซองล่ะ เปิดซองมา ยิ้มแก้มปริเลยสิ … บอกเลย ใครๆ ก็ชอบซองแดง มีแจกที่ไหน บอกด้วย จะรีบไป

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา เพจ The Qallout เผยว่า พบกลุ่มชายแต่งกายคล้ายตำรวจ ยืนต่อแถวหน้าตึกแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ คุณพี่บางคนมีซองอะไรแดงๆ ติดมืออกมาด้วย”

พร้อมกับตั้งคำถามว่า ตำรวจทำแบบนี้ได้ด้วยหรอ? หรือถ้าจะให้ชัดเจนคือ ตำรวจสามารถรับอั่งเป่าได้หรือเปล่า?

 

 

ต่อมาทาง ป.ป.ช. ได้ขอข้อมูลจากเพจ The Qallout เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนจะชี้แจงว่า ภาพที่เห็นนั้นเป็นภาพเก่า และทรงผมในภาพก็ไม่ใช่ตำรวจ เพราะปัจจุบันคุณตำรวจผมเกรียนหมดแล้ว

 

 

ทั้งนี้เมื่อสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ได้ข้อมูลมาว่า ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้ประกอบการในย่านนี้ มีการมอบของอะไรบางอย่างให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีน

 

 

ล่าสุด มีรายงานจาก ข่าวช่อง8 ว่า เรื่องนี้ไปถึงหู พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลแล้ว ซึ่งท่านได้ตรวจสอบเรื่องนี้ในเบื้องต้นและชี้แจงว่า

คลิปที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์นั้น เกิดขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบของ สน. ทองหล่อ เมื่อวันที่ 31 มกราคม ที่ผ่านมานี้เอง และได้สั่งตรวจสอบเป็นการด่วนแล้ว

 

 

สรุปคือ ตำรวจในคลิปเป็นตำรวจจริง และมีการต่อแถวรับอั่งเปาจริง แต่เรื่องไม่ได้จบลงแค่ตำรวจกลุ่มนี้จะถูกตรวจสอบ เพราะชาวเน็ตพบอีกหนึ่งปัญหา คือ

ในคลิปจะเห็นป้ายห้ามจอดตลอดแนวตั้งอยู่ แต่กลับมีรถจักรยานยนต์ของตำรวจกลุ่มดังกล่าว จอดเรียงรายกันเต็มเลย … ต้องตรวจสอบด้วยมั้ย?

 

 

คลิปตำรวจต่อแถวทำอะไรกันหนะ??

 

ส่วนตำรวจสามารถรับอั่งเปาได้หรือไม่นั้น ตามหลักเกณฑ์การรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดโดยธรรมจรรยาของเจ้าพนักงานของรัฐ ระบุไว้ว่า สามารถรับได้ โดยแต่ละโอกาสต้องไม่เกิน 3,000 บาท

แต่ไม่แน่ใจว่าทรัพย์สินในที่นี้ รวมถึงอั่งเปาด้วยหรือเปล่า คงต้องรอฟังคำชี้แจงจากสำนักงานตำรวจอีกครั้ง

(อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับทรัพย์สินของเจ้าพนักงานของรัฐได้ที่ ratchakitcha)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...