พีเค อ่านข่าว ป้าโดนชนบนทางม้าลาย บอก “ไม่เจ็บ ได้ 3,000 เยอะมาก” โดนชาวเน็ตวิจารณ์ยับ

Date:

โลกออนไลน์แชร์คลิป ดีเจพีเคออกความเห็น “ข่าวป้าโดนรถชนบททางม้าลาย” บอกไม่เจ็บ ได้ 3,000 บาท สำหรับบางคนคือเยอะมาก ดีเจแนนเถียงยังไงก็ไม่คุ้ม

 

 

ในรายการ “แฉข่าวเช้า” ที่ออกอากาศเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (2 กพ. 65) บนคลื่นวิทยุ EFM 94 ดีเจพีเคและดีเจแนน ได้อ่านข่าวเหตุการณ์รถชนคนบนทางม้าลาย ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้

เนื้อข่าวโดยสรุปก็คือ มีป้าคนหนึ่งที่กำลังเดินข้ามทางม้าลาย แต่จู่ๆ ก็มีรถ SUV ที่กลับรถมาชนได้รับบาดเจ็บ หลังจากถูกชนป้าขอค่าชดเชยจากคู่กรณี 3,000 บาท แต่ไม่ได้เรียกค่าสินไหมอะไรเพิ่มเติม จากนั้นก็แยกย้ายกันไป

 

 

หลังจากอ่านข่าวเสร็จ ในรายการได้พูดคุยถึงประเด็นค่าสินไหมเติมตามกฎหมาย ซึ่งในข่าวทางฝั่งของผู้เสียหายไม่ได้มีการเรียกร้องเพิ่มเติม ขอแค่ค่าชดเชย 3,000 บาทแล้วแยกย้ายกัน

ดีเจแนนให้ความเห็นว่า จริงๆ แล้วหลังเกิดเหตุการณ์ถ้ารถมีประกัน ประกันจะต้องมารับผิดชอบและมาเคลียร์ แต่ทางดีเจพีเคให้ความเห็นว่า แต่ถ้ามองอีกมุม เงิน 3,000 บาทอาจจะมากพอสำหรับบางคน และตัวป้าเองก็ไม่ได้เจ็บอะไรมาก

 

 

“แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง ป้าเขาเป็นแม่บ้านห้างสรรพสินค้าที่ใดที่หนึ่งใช่ไหม สมมุติถ้าไม่เจ็บอะไรมาก หมายถึงว่าเจ็บเข่า 2 วันหาย ก็ได้ 3,000” ดีเจพีเคกล่าว ซึ่งทางดีเจแนนก็ตอบกลับทันทีว่าไม่คุ้ม เพราะป้าเองเดินอยู่เฉยๆ ก็เจ็บตัว

 

 

ดูคลิปรายการเต็มๆ ได้ที่นี่

(นาที 19.12-23.50)

 

อย่างไรก็ตามคลิปจากรายการ แฉข่าวเช้า ได้ถูกตัดออกไปโพสต์ในโลกออนไลน์ ซึ่งมีหลายคนที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การให้ความเห็นของดีเจพีเคเป็นจำนวนมาก

หลายคนไม่เห็นด้วยกับการที่บอกว่าเงิน 3,000 บาทคุ้มกับค่าเสียหายที่ได้รับ ในขณะที่บางคนบอกว่าเป็นการให้ความเห็นในเชิงดูถูกคนอื่น

 

.

.

.

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...

แบบนี้ต้องรีบแล้วไหม? Starbucks จัดโปร “ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1” 9 ธันวาคม 2022 วันเดียวเท่านั้น

ไหนใครเป็นแฟนๆ เครื่องดื่มร้าน Starbucks กันบ้างรายงานตัวกันหน่อย นั่นเพราะ วันนี้ (9 ธันวาคม 2022) ร้าน...

สาบานว่าฟันคุด? ชาวเน็ตแชร์ภาพ ฟันคุดซี่ใหญ่ สุดสมบูรณ์แบบ คนเห็นถึงกับบอก “นึกว่าหมึกตัวจิ๋ว”

นับว่ากำลังเป็นข่าวกระแสไวรัลที่คนออนไลน์ให้ความสนใจเลย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตที่ไต้หวันรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพฟันคุดซี่หนึ่ง ลงในกลุ่ม Facebook...