สาวตั้งคำถามมิจฉาชีพ “DHL ย่อจากอะไร” ซ้ำให้แอดไลน์ชื่อยาวถึงศอก ทำพี่มิจหัวร้อน-ไม่หลอกละ


เดี๋ยวนี้โทรศัพท์จากเหล่ามิจฉาชีพที่อ้างตัวว่าเป็นพนักงานจากบริษัท DHL กำลังระบาดหนัก จนประชาชนคนทั่วไปต้องหาบทฮาๆ ปั่นๆ มาคุยกับมิจฉาชีพเหล่านี้เป็นว่าเล่น

ซึ่งล่าสุดได้มีหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊ก Pop Pichsinee Siriprasert ออกมาเผยเหตุการณ์ที่เธอได้มีโอกาสคุยกับมิจฉาชีพเหล่านี้

ขอบอกเลยค่ะว่าคำพูดและคำตอบของเธอทำเอาเหล่ามิจฉาชีพไปไม่เป็น แถมยังกลายเป็นไวรัลที่ชาวเน็ตมากมายพากันจดบทนำไปใช้ตามอีกด้วย

 

โดยหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กได้เผยในโพสต์ว่า เธอกำลังนั่งเขียนคอนเทนต์ประจำเดือนอยู่และมีโทรศัพท์ระบบอัตโนมัติของ DHL โทรเข้ามา ซึ่งความพีคคือเธอทำงานกับ DHL อยู่แล้วและรู้ทันทีว่านี่คือมิจฉาชีพอย่างแน่นอน

หญิงสาวไม่รอช้า รีบกดหมายเลข 0 เพื่อติดต่อกับพนักงาน แน่นอนว่าพนักงานก็ตามบทว่าโทรมาจาก DHL ด้านหญิงสาวจึงถามคำถามที่ทำเอามิจฉาชีพไปไม่เป็นว่า

“DHL แปลว่าอะไรคะ?”

 

 

ด้านมิจฉาชีพก็นิ่งไปสักพักก่อนจะตอบว่า “เราเป็นบริษัทขนส่งให้บริการขนส่งสินค้าทั่วโลกครับ” เธอจึงถามย้ำๆ ว่า “DHL ย่อมาจากอะไรคะ?” 

ทำเอามิจฉาชีพถึงกับหัวร้อน พยายามบอกว่านี่ไม่ใช่เรื่องเล่น เพราะมีพัสดุของหญิงสาวถูกตีคืนจากสิงคโปร์และมีจดหมายแนบว่าเป็นวัตถุผิดกฎหมาย

พอคุยกันไม่รู้เรื่องสักทีมิจฉาชีพก็กดพักสายและให้มิจฉาชีพอีกรายรับสายต่อ อ้างว่าเป็นหัวหน้าของพนักงานคนดังกล่าว

ด้านหญิงสาวจึงขอให้มิจฉาชีพส่งไลน์พัสดุมา แล้วให้มิจฉาชีพแอดไอดีมา แต่ไอดีไลน์ของหญิงสาวทำเอามิจฉาชีพถือกับอึ้ง เพราะไอดีไลน์ของเธอคือ

“Pichsinee Beautiful and Chaming ข้างหน้ามีดอกทานตะวันสองดอก ด้านหลังเป็นรวงข้าว 2 รวง”

 

 

เรียกได้ว่าไอดีไลน์ยาวถึงศอกเลยก็ว่าได้ ด้านมิจฉาชีพก็ยังคงพยายามโน้มน้าวเธอต่อ โดยเธอก็งัดคำพูดเดิมมาที่ถามว่า “DHL ย่อมาจากอะไร?” งานนี้ทำเอามิจฉาชีพถึงกับหัวร้อนและตอบว่า

“อีฉิบบบบบบบหาย พ่องมรึงตาย มรึงควายหรือไงถามอยู่ได้ DHL ย่อมาจากอะไร กรูก็ไม่รู้เหมือนกันพอใจยังอีเหี้ยยย แล้วมันก็วางหูไปเลย”

 

โพสต์นี้ได้รับความสนใจจนมีคนเข้ามากดไลก์มากกว่า 8,200 ครั้ง และมีการกดแชร์ไปมากกว่า 2,800 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีผู้คนมากมายพากันจดบทและยกให้เป็นตำนานบทใหม่ของการตอบกลับมิจฉาชีพเลยทีเดียวเชียว

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format