ดราม่าเท็กซี่ภูเก็ต ลูกค้าโวยโดนโกงราคา คนขับ-ตำรวจ บอกไม่โกง แต่ราคาแพงกว่า Grab 3 เท่านะ

Date:

ผู้ใช้เฟซบุ๊กอัดคลิปวิดีโอเถียงกับคนขับแท็กซี่เรื่องค่าโดยสาร เจ้าตัวบอกโดนเรียก 600 บาท แพงกว่าราคา Grab และ Bolt ภูเก็ต กว่า 3 เท่า ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุบอกไม่โกง นี่ราคาแท็กซี่นั่นราคา Grab

 

 

ประเด็นดราม่านี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kevin Phol ที่ได้โพสต์ข้อความเล่าถึงเหตุการณ์ถูกเท็กซี่เจ้าถิ่นพูดจาข่มขู่ หลังจากตนบอกว่าค่าเท็กซี่ 600 บาทเหมือนถูกโกง ทั้งที่ราคาจากแอปเรียกรถอย่าง Grab และ Bolt ภูเก็ต อยู่ที่ 168 บาทเท่านั้น 


“วันนี้อารมณ์ดีมากินข้าวร้าน Cafe del mar ร้านดีมากและสวยมาก ใครมานี่แนะนําให้มา แต่ติดอย่างเดียวคือนักเลงแท็กซี่หน้าร้านจะเริ่มตั่งแต่แรกเลย

1.ผมได้กดเรียกBolt ซึ่งราคา 168 บาท ไปยังที่พักของผม กดเรียกรถแล้วเสร็จรถกดรับเขาโทรมาบอกว่า ยกเลิกให้หน่อยพี่ไม่เห็นโลเคชั่นร้านนี้เข้าไปรับไม่ได้ ไม่อยากมีปัญหา และGrabเช่นกัน เนื่องจากบอกว่ามีแทกซี่หน้าร้านคุม เหมือนจะเป็นแบบนี้หลายร้านเลย

2.เราก็เอ้ะ อะเค เรียกหน้าร้านก็ได้เขา บอก 600 ผมบอก พักก่อน แบบนี้โกง พอพูดคํานี้เท่านั้นแหละ แท็คซี่ขึ้นเลยครับ จะเล่นพวกผมผมบอก แบบนี้ไม่ถูกต้องนะ ก็เดินออกมาเขาก็โวยวายอะไรไม่รู้ไม่จบ ละชูนิ้วกลางใส่

เราก็เลยแบบไม่โอเคละ ก็เลยว่าเป็นอะไรก็เถียงกับมันไปว่าพี่โกงราคา มันก็โวยวายบอกเดินมาใกล้ๆชี้หน้าผม ชี้หน้าแฟนผม นี่ๆๆกูแท็คซี่ภูเก็ตครับ ไอเหี้ยนี่หาว่ากูโกง ราคาแท็คซี่600 บาทประมาณนี้ดูตามคลิป

ท่าทางแบบนักเลงมากนักเลงภูเก็ต ก็ไม่แปลกใจทำไมgrab bolt ถึงไม่กล้ามารับกลัว (ละแมสก็ไม่ใส่พูดน้ำลายกระเด็นติดหน้าหมดแล้วมั้งโควิดก็กลัวจะเดินมาใกล้ๆอีก)”


จากโพสต์ดังกล่าวยังเล่าอีกว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นตนได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทางแท็กซี่ก็บอกว่า “โทรแจ้งเลย ตำรวจพวกเดียวกัน”

เจ้าของโพสต์ยังเล่าอีกว่า ท้ายที่สุดแล้วตนต้องเดินทางไปแจ้งความที่สน, คนเดียว เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้พาคู่กรณีไปด้วย พร้อมกับตั้งคำถามว่าหากมีคู่กรณีแบบนี้ ต้องเดินทางไปที่สน. ด้วยกันหรือไม่

 

 

อย่างไรก็ตามจากคลิปวิดีโอในโพสต์ดังกล่าว มีจังหวะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมายังที่เกิดเหตุและได้พูดคุยกับเจ้าของโพสต์ โดยทางตำรวจบอกว่าเหตุการณ์นี้ทางแท็กซี่ไม่ได้โกง เป็นคนละราคากันอยู่แล้ว พร้อมกับขอให้เจ้าของโพสต์หยุดพูดและรีบเรียก Grab

ส่วนกรณีที่ไม่พาคู่กรณีไปด้วย ตำรวจให้เหตุผลว่าทางฝ่ายคู่กรณีไม่ได้ตอบโต้อะไรแล้ว ซึ่งหากจะลงบันทึกประจำวันเรื่องที่โดนข่มขู่เจ้าของโพสต์ต้องลงฝ่ายเดียว จากนั้นพนักงานสอบสวนจะเรียกคู่กรณีมาเอง

 

คลิปวิดีโอที่เจ้าของโพสต์พูดคุยกับทางตำรวจ

 

ตามรายงานข่าวจากทาง dailynews ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวคือ นายเฆวินทร์ พล ลูกชายของ ลูกชายของ ดร.สุนิล พล หรือ “หมอสุนิล” ทันตแพทย์มหาเศรษฐีพันล้าน ซึ่งได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเหตุผลที่ตนไม่ยอมจ่ายค่าแท็กซี่ 600 บาท

นายเฆวินทร์ บอกว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ตนสามารถเรียกรถจากที่อื่นเข้ามาได้ในราคาประมาณ 200 บาท แต่รถไม่สามารถเข้ามาได้ ทั้งที่ถนนก็เป็นของสาธารณะ

นอกจากนายเฆวินทร์ ยังบอกว่าไม่พอใจที่ถูกคนขับพูดจาข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย และจะไม่ยอมความเด็ดขาด

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

ที่มา dailynews, Kevin Phol

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...