รองผบ.ตร. ลงพื้นที่จริง ลองข้ามทางม้าลายจุดหมอกระต่าย ขอนำเคสนี้มาพัฒนาให้ดีขึ้น


จากกรณีที่หมอกระต่ายถูกตำรวจขับบิ๊กไบค์ชนระหว่างเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นข่าวที่ถูกพูดถึงไปทั่วโซเชียล

ล่าสุดวันนี้ (26 มกราคม 65) ข่าวสดรายงานว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมทีมงาน ร่วมกับสำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร

ได้ลงพื้นที่สำรวจทางม้าลายจุดเกิดเหตุ เพื่อรวบรวมข้อมูลหาจุดอ่อนในบริเวณนี้มาปรับปรุงสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนให้เพิ่มมากขึ้น

จากการลงพื้นที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ได้ระบุว่า จะทางตำรวจนครบาลขอไปหารือกับทางกทม. ก่อน จพมีการประชุมสองครั้งในสัปดาห์นี้ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

และหลังจากนั้นก็จะมีการประชุมหารือการวางมาตรฐานการดูแลทางม้าลายทั่วประเทศให้เกิดความปลอดภัยในระยะยาว รวมถึงการบังคับใช้กฎหมาย กับ กทม. กระทรวงคมนาคม และหน่วยเกี่ยวข้องเพิ่มเติม

เบื้องต้นสำหรับกรุงเทพฯ จะมีการติดตั้งเครื่องหมายสัญญาณไฟทางม้าลาย และกล้องตรวจจับ

ส่วนต่างจังหวัดจะเป็นหน้าที่ของกระทรวงคมมาคมและท้องถิ่น ที่จะมาประเมินว่าจะปรับปรุงอย่างไร หากจุดไหนมีความเสี่ยงมากก็จะปรับทางม้าลายออกไป

รองผบ.ตร. ยอมรับว่ามีความกังวล จากที่ลองเดินข้ามทางม้าลายจุดดังกล่าว แต่การได้มาลงพื้นที่เองก็จะขอทำให้ดีที่สุด จะนำเคสหมอกระต่ายมาเป็นบทเรียน พัฒนาทางม้าลายให้ดีขึ้น

“ผบ.ตร.กำชับกำลังพลมาตลอดว่าหากทำอะไรผิดจะโดนกระแสสังคมโจมตีหนักเป็นสองเท่า จึงได้กำชับให้ตำรวจนครบาลทำคดีอย่างตรงไปตรงมาไม่มีการยกเว้น”

“ตอนนี้กำลังพิสูจน์ความเร็วของรถว่าเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ หากทราบแล้วจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องการใช้ความเร็ว”

“ยอมรับว่าการบังคับใช้กฎหมายมีจุดอ่อนเมื่อเกิดเหตุขึ้นก็ต้องเอาบทเรียนมาใช้ในการแก้ไขให้ดีที่สุด” รอง ผบ.ตร.กล่าว

 

 

ที่มา :
 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format