รองผบ.ตร. ลงพื้นที่จริง ลองข้ามทางม้าลายจุดหมอกระต่าย ขอนำเคสนี้มาพัฒนาให้ดีขึ้น

Date:

จากกรณีที่หมอกระต่ายถูกตำรวจขับบิ๊กไบค์ชนระหว่างเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นข่าวที่ถูกพูดถึงไปทั่วโซเชียล

ล่าสุดวันนี้ (26 มกราคม 65) ข่าวสดรายงานว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมทีมงาน ร่วมกับสำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร

ได้ลงพื้นที่สำรวจทางม้าลายจุดเกิดเหตุ เพื่อรวบรวมข้อมูลหาจุดอ่อนในบริเวณนี้มาปรับปรุงสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนให้เพิ่มมากขึ้น

จากการลงพื้นที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ได้ระบุว่า จะทางตำรวจนครบาลขอไปหารือกับทางกทม. ก่อน จพมีการประชุมสองครั้งในสัปดาห์นี้ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

และหลังจากนั้นก็จะมีการประชุมหารือการวางมาตรฐานการดูแลทางม้าลายทั่วประเทศให้เกิดความปลอดภัยในระยะยาว รวมถึงการบังคับใช้กฎหมาย กับ กทม. กระทรวงคมนาคม และหน่วยเกี่ยวข้องเพิ่มเติม

เบื้องต้นสำหรับกรุงเทพฯ จะมีการติดตั้งเครื่องหมายสัญญาณไฟทางม้าลาย และกล้องตรวจจับ

ส่วนต่างจังหวัดจะเป็นหน้าที่ของกระทรวงคมมาคมและท้องถิ่น ที่จะมาประเมินว่าจะปรับปรุงอย่างไร หากจุดไหนมีความเสี่ยงมากก็จะปรับทางม้าลายออกไป

รองผบ.ตร. ยอมรับว่ามีความกังวล จากที่ลองเดินข้ามทางม้าลายจุดดังกล่าว แต่การได้มาลงพื้นที่เองก็จะขอทำให้ดีที่สุด จะนำเคสหมอกระต่ายมาเป็นบทเรียน พัฒนาทางม้าลายให้ดีขึ้น

“ผบ.ตร.กำชับกำลังพลมาตลอดว่าหากทำอะไรผิดจะโดนกระแสสังคมโจมตีหนักเป็นสองเท่า จึงได้กำชับให้ตำรวจนครบาลทำคดีอย่างตรงไปตรงมาไม่มีการยกเว้น”

“ตอนนี้กำลังพิสูจน์ความเร็วของรถว่าเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ หากทราบแล้วจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องการใช้ความเร็ว”

“ยอมรับว่าการบังคับใช้กฎหมายมีจุดอ่อนเมื่อเกิดเหตุขึ้นก็ต้องเอาบทเรียนมาใช้ในการแก้ไขให้ดีที่สุด” รอง ผบ.ตร.กล่าว

 

 

ที่มา :
 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...