คลิปเด็กแบกกระเป๋าหนัก ที่แท้ใส่นมโรงเรียน 1 ลัง ไม่ใช่หนังสือเรียน แบกกลับเองไม่รอแม่

Date:

จากกรณีโลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอของเด็กหญิงรายหนึ่ง ที่พยายามแบกกระเป๋าหนักอย่างทุลักทุเลจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้น

ล่าสุดมีการเปิดเผยความจริงออกมาแล้วว่าของที่อยู่ในกระเป๋าไม่ใช่หนังสือ แต่เป็นนมโรงเรียน 1 ลัง

 

 

จากรายงานข่าวบอกว่า เด็กหญิงคนดังกล่าวเป็นเด็กนักเรียนชั้นป.1  โรงเรียนบ้านปากละงู ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งกำลังจะเดินกลับบ้านที่อยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 1 กิโลเมตร

น.ส.สุชาดา หัดหวัง แม่ของเด็กกล่าวว่า สิ่งที่อยู่ในกระเป๋านักเรียนนั้นไม่ใช่หนังสือเรียน แต่เป็นนมโรงเรียน 1 ลัง (ประมาณ 36 กล่อง) และมีหนังสือเรียนอยู่แค่ 4 เล่มเท่านั้น

 

 

คุณแม่ยังกล่าวอีกว่า ในวันที่เกิดเหตุการณ์ทางโรงเรียนให้เรียนแค่ครึ่งวัน ปรกติแล้วในวันที่มีการแจกนมแบบนี้ตนจะไปรับลูกที่โรงเรียนทุกครั้ง

แต่วันนั้นไปรับลูกที่โรงเรียนแต่ไม่พบก็ตกใจไม่คิดว่าลูกจะแบกนมเดินกลับเอง ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ออกจากโรงเรียนและเจอลูกนั่งรออยู่ตรงที่ออกกำลังกายเพราะหมดแรง

ส่วนทางด้านเด็กหญิงกล่าวว่า เธอได้เอานมใส่กระเป๋าหลังเพราะยังมีพื้นที่ว่างเหลืออยู่เยอะ แต่เมื่อเดินออกจากโรงเรียนแล้วรู้สึกหนัก พยายามแบกใส่หลังแต่ก็ทำไม่ได้

 

 

ด้านครูเวรของโรงเรียนบอกว่า ในวันที่มีการแจกนมได้เอานมวางไว้ใต้อาคารเรียนเพื่อให้ผู้ปกครองมารับ เพราะเด็กถือไม่ไหว แต่เด็กคนดังกล่าวกลับเอานมใส่กระเป๋ากลับเพราะความดีใจ

เมื่อเด็กเดินออกไปอาจจะหมดแรงตามที่เห็นในคลิป เพราะนม 1 ลัง หนักมากสำหรับเด็กป.1 นอกจากนี้คุณครูยังได้แสดงความเป็นห่วง แต่โชคดีที่เด็กไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

 

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าท้ายที่สุดแล้วของในกระเป๋าจะไม่ใช่หนังสือเรียนแต่เป็นนม 1 ลัง แต่ความเป็นจริงก็คือยังมีเด็กไทยที่แบกกระเป๋าหนักจริง

อย่างล่าสุดทาง WorkpointTODAY ได้ลงพื้นที่สำรวจน้ำหนักในกระเป๋าของเด็กๆ ก็พบว่ายังมีบางคนที่แบกกระเป๋าหนักอยู่

ในความเห็นของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า การแบกน้ำหนักที่มากเกินไปส่งผลเสียต่อเด็กในระยะยาว เด็กไม่ควรแบกกระเป๋าที่มีน้ำหนักเกินกว่า 15% ของน้ำหนักตัว ดีที่สุดคือ 10% 

 

ชมคลิปจาก WorkpointTODAY


ที่มา matichon, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...

แบบนี้ต้องรีบแล้วไหม? Starbucks จัดโปร “ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1” 9 ธันวาคม 2022 วันเดียวเท่านั้น

ไหนใครเป็นแฟนๆ เครื่องดื่มร้าน Starbucks กันบ้างรายงานตัวกันหน่อย นั่นเพราะ วันนี้ (9 ธันวาคม 2022) ร้าน...

สาบานว่าฟันคุด? ชาวเน็ตแชร์ภาพ ฟันคุดซี่ใหญ่ สุดสมบูรณ์แบบ คนเห็นถึงกับบอก “นึกว่าหมึกตัวจิ๋ว”

นับว่ากำลังเป็นข่าวกระแสไวรัลที่คนออนไลน์ให้ความสนใจเลย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตที่ไต้หวันรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพฟันคุดซี่หนึ่ง ลงในกลุ่ม Facebook...