กรมส่งเสริมวัฒนธรรม โพสต์คอนเทนต์สร้างบุคลิก “นั่งหมอบ” งามแบบไทย ชาวเน็ตถึงกับติดสตั๊นท์

Date:

ไม่รู้ว่าเวลาหน่วยงานราชการไทยต้องการให้มีความเคลื่อนไหวบนหน้าเพจของหน่วยงานนั้น จะต้องคิดคอนเทนต์ที่สอดคล้องกับพันธกิจของตนเองมากขนาดไหน

รอบนี้เป็นผลงานของกรมส่งเสริมวัฒนธรรมที่กำลังตกเป็นประเด็นทัวร์ลงจากชาวเน็ตแวะจอดเป็นจำนวนมาก

 

 

คอนเทนต์ดังกล่าวจากเพจ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ระบุแคปชั่นไว้ว่า ‘มาสร้างบุคลิกภาพที่งดงามแบบไทยกันนะจ๊ะ “การนั่งหมอบ” #เสน่ห์ไทย #กรมส่งเสริมวัฒนธรรม’

 

ส่วนคอนเทนต์ในภาพที่ปรากฎนั้นมีอะไรบ้าง?

คอนเทนต์เผยให้เห็นถึง ‘การนั่งหมอบ’ เป็นการนั่งพับเพียบเก็บปลายเท้า หมอบลงไป ให้ศอกทั้งสองข้าง ลงถึงพื้น คร่อมเข่าที่ยื่นล้ำมาข้างหน้า ประสานมือกัน ไม่ก้มหน้า สายตาทอดลงต่ำ การนั่งลักษณะนี้ปฏิบัติได้ทั้งชายและหญิง เมื่อเข้าเฝ้าฯ หรือรอรับเสด็จฯ

*ภาพและข้อมูลจากหนังสือ มารยาทไทย มารยาทในสังคม กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม*

ก่อนจะปิดท้ายด้วย motto งามๆ : เสน่ห์ไทย สร้างบุคลิกภาพที่งดงามแบบไทย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม

 

แต่ถึงกระนั้นดูท่ากระแสตอบรับจากชาวเน็ตส่วนใหญ่ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกลับสวนทางกับสิ่งที่ทางเพจได้นำเสนอไป เพราะทุกคนต่างตั้งข้อสงสัยกันว่าทำไมถึงยังมีการส่งเสริมให้หมอบกราบอยู่

ในเมื่อยุคสมัยนี้มีเก้าอี้ให้นั่งแล้วยังต้องหมอบกราบนั่งพื้นอีก ประชาสัมพันธ์ส่งเสริมแบบไม่มีจุดหมาย ไม่ทันยุคสมัย และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

มีแอบมาตรวจงาน

.

.

 

ส่งเสริมให้ความรู้ที่เหมาะสมจะดีกว่าการที่คนเอาไปเล่นตลกล้อเลียน

 

ทำไมคอนเทนต์จากหน่วยงานรัฐไม่เคยประสบความสำเร็จ

 

มีการแนบภาพพสกนิกรยืนรอรับเสด็จฯ รัชกาลที่ 8

 

สุดท้ายแล้วต้องให้จารย์สอน

 

โพสต์จากเพจกรมส่งเสริมวัฒนธรรม

 

ที่มา: @DCP.culture

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...