ผุดกลุ่ม “ทีมไม่อยากย้ายประเทศ” สมาชิกเข้าร่วมกว่า 3,000 คน ต่อต้านกระแสย้ายประเทศ

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือน กลุ่มที่ชื่อว่า “ย้ายประเทศกันเถอะ” ได้เกิดเป็นกระแสขึ้นมา โดยใช้เวลาเพียง 3 วันมีสมาชิกมากกว่า 500,000 ราย

โดยเนื้อหาในกลุ่มนั้นเป็นการแบ่งปันข้อมูลขอการย้ายไปอาศัยที่ประเทศอื่น ทั้งด้านการขอเอกสาร รีวิวความเป็นอยู่ รีวิวเรื่องอาชีพและรายได้ เป็นต้น

ทำให้ต่อมา นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ออกมาบอกว่ากำลังจับตากลุ่มดังกล่าวอยู่ เพราะกังวลว่ามีคนชังชาติ หมิ่นสถาบันฯ คอยยุแยงอยู่ในกลุ่ม ทำให้ประเทศแตกแยก

 

 

ต่อมา กลุ่มย้ายประเทศกันเถอะ ก็ยังคงมีสมาชิกเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ก่อนที่ช่วงค่ำวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา กลุ่มจะเปลี่ยนชื่อกลุ่มเป็น “โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย” และมีสมาชิกทะลุมากกว่า  700,000 คน

 

 

ทำให้ล่าสุด มีชาวไทยกลุ่มหนึ่ง ที่ไม่เห็นด้วยกับการรณรงค์ให้ย้ายประเทศ จึงมีการเปิดกลุ่มมาแข่งในชื่อ “ทีมรักประเทศไทย ไม่ย้ายไปไหนทั้งนั้น” ซึ่งมีสมาชิกมากกว่า 3 พันคน

 

ภาพจาก Voice TV

 

แต่น่าแปลกที่เมื่อ #เหมียวเฟนเดอร์ ลองเอาชื่อกลุ่มไปเสิร์จกลับไม่เจอกลุ่มดังกล่าว

แต่ก็ได้เจอกับกลุ่มที่ใกล้เคียงกันดังนี้

 

กลุ่ม “เราไม่ย้ายที่นี่ประเทศไทย เรารักประเทศไทย” ปัจจุบันมีสมาชิก 7 คน

 

กลุ่ม “เราไม่ย้ายเรารักประเทศไทย” ปัจจุบันมีสมาชิก 375 คน

 

กลุ่ม “ทีมรักประเทศไทยไม่ย้ายไปไหนก็ชอบแบบนี้แล้วไงใครแคร์ ใครจะไปก็ไปสิจะมาบอกไม” ปัจจุบันมีสมาชิก 72 คน

 

แต่ทั้งนี้ ภายในกลุ่มดังกล่าว เนื้อหาจะไม่มีพูดถึงเท่าไหร่นักว่าทำไมคนในกลุ่มถึงไม่อยากย้ายออกจากประเทศไทย แต่จะหนักไปทางโจมตีฝ่ายที่อยากย้ายประเทศ รวมถึงพูดคุยถึงเรื่องการเมืองเสียมากกว่า

 

ตัวอย่างเนื้อหาภายในกลุ่ม

.

.

.

.

 

ก็ต้องรอติดตามกันว่า กลุ่มต่อต้านการย้ายประเทศ จะบูมขึ้นมาเป็นกระแสแข่งกับกลุ่มย้ายประเทศกันเถอะได้หรือไม่ คุณคิดอย่างไรกันครับ…?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...