สาวญี่ปุ่นจ่ายค่าขึ้นป้ายตามหาแมว 3 แสน ให้ตัวละ 3 หมื่น โดนโทรป่วนทั้งบอกมั่วทั้งโรคจิต


เมื่อสัตว์เลี้ยงสุดแสนรักแสนห่วงหายไป เจ้าของก็ต้องรู้สึกไม่สบายใจอย่างแน่นอน และพร้อมทำทุกอย่างเพื่อตามหาสัตว์เลี้ยงกลับคืนมา

เรามักจะได้เห็นกันอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นการที่เจ้าของประกาศตามหาผ่านช่องทางออนไลน์ และการขึ้นป้ายประกาศตามหา

 

 

ทุกท่านคงจะทราบเรื่องราวของคุณเมย์ และคุณคิมจัง (ชาวญี่ปุ่น) กันมาแล้ว หลังจากที่คุณคิมจังเจ้าของแมว 2 ตัว ขึ้นป้ายประกาศตามหาแมวหายด้วยราคา 3 แสนบาท ในพื้นที่อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

 

 

คุณเมย์เปิดเผยว่าเจ้านายนำแมวมาจากญี่ปุ่น 4 ตัวย้ายมาอยู่ที่ไทย แต่ในวันนั้นเกิดเหตุบริษัทส่งพัสดุลืมปิดประตู้รั้ว ทำให้แมววิ่งหนีออกไป 2 ตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564

 

 

แมวตัวแรกชื่อ โกมะจัง ตัวผู้ อายุ 5 ปี อีกตัวคือ ทามะจัง ตัวเมีย อายุ 6 ปี เป็นแมวบ้านญี่ปุ่นทั้งคู่ ตั้งแต่หายไปจนถึงตอนนี้ก็ยังหาไม่เจอ

 

.

 

คุณคิมจังเล่าทั้งน้ำตาว่า มีความผูกพันกับแมวทั้ง 2 ตัวมากๆ เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็ก รู้สึกเป็นห่วงกลัวว่ามันจะมีอันตราย เธอยังร้องไห้และคิดถึงมันอยู่ตลอด หากใครพบเจอจะมีรางวัลตอบแทนให้ตัวละ 30,000 บาท และให้แจ้งผ่านคุณเมย์จะรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมาก

 

 

อย่างไรก็ดี เมื่อเรื่องประกาศตามหาแมวหายถูกเผยแพร่ออกไปผ่านสื่อต่างๆ ล่าสุดในวันที่ 26 มกราคม 2565 คุณเมย์กล่าวว่ามีคนโทรศัพท์เข้ามาเป็นจำนวนมาก

มีทั้งการโทรเข้ามาให้กำลังใจคุณคิมจัง แต่อีกส่วนก็เป็นการโทรเข้ามาป่วน ให้ข้อมูลเท็จ บอกว่าพบเห็นที่จังหวัดอื่น บ้างก็โทรมาป่วนแนวโรคจิตหื่นใส่

 

 

คุณเมย์อยากฝากให้ช่วยกระจายข่าวว่า ขอให้สงสารคุณคิมจัง อย่าซ้ำเติมความรู้สึกกันเลย เพราะเจ็บปวดที่แมวหายไปก็มากพอแล้ว ตอนนี้เธอรู้สึกบอบบางและไม่อยากให้ใครโทรมาป่วนอีก

 

ที่มา: dailynews, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format