สารวัตรคาใจไลน์ถามสื่อ ทำไมเสี่ยเบนซ์บวชได้ แต่ตำรวจบวชไม่ได้ แก้ทีหลังส่งผิดกลุ่ม!?

Date:

ประเด็นของ ส.ต.ต. นรวิชญ์ ที่บวชเพื่ออุทิศให้กับ หมอกระต่าย กลายมาเป็นกระแสที่โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

โดยสังคมตั้งคำถามว่าเป็นบุคคลที่มีคดีติดตัวแต่ทำไมกลับบวชได้ ทั้งที่ผิดกฎของมหาเถรสมาคม จนกระทั่งถูกเปิดเผยภายหลังว่ามีการขอร้องให้เจ้าอาวาสบวชให้ตามมาในภายหลัง

 

 

เมื่อถูกสังคมกดดันอย่างหนัก ภายในกลุ่มประชาสัมพันธ์ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ก็มีการส่งข้อความจากสารวัตรฝ่ายประชาสัมพันธ์ ระบุคำถามถึงสื่อมวลชนว่า เหตุใดเสี่ยเบนซ์ที่เมาแล้วขับรถชนตำรวจสามารถบวชได้ แต่ทำไมตำรวจที่ไม่ได้เมาถึงบวชไม่ได้

“รบกวนฝาก ฝอ.5 ถามสื่อมวลชน ประเด็นว่าเหตุใดสังคมสมัยนั้น เสี่ยขับรถเบนซ์เมาชนตำรวจตายยังบวชได้ สังคมไม่ว่าอะไร พอตำรวจที่ไม่ได้เมาจะบวชบ้างสังคมกับไม่ยอม มันมีสาเหตุจากอะไรครับ ? ขอบคุณครับ”

 

 

ภาพแชทในกลุ่มไลน์ดังกล่าว ถูกแพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว ทางด้านชาวเน็ตจึงมาร่วมแสดงความคิดเห็นเปรียบเทียบระหว่างสองกรณีนี้

โดยส่วนมากมองว่ากรณีของเสี่ยเบนซ์นั้น มีการพูดคุยกับครอบครัวผู้เสียชีวิตเรียบร้อยแล้ว ตกลงรับผิดชอบทุกอย่าง จึงบวชได้ไม่มีปัญหาถูกสังคมกดดัน พร้อมกับวิจารณ์ถึงหน่วยงานตำรวจที่มาตัดพ้อแบบนี้ ไม่ได้ทำให้หน่วยงานดูดีขึ้นในสายตาประชาชน

 

.

.

.

.

.

.

 

หลังจากเป็นกระแสวิจารณ์ไปได้สักพัก เว็บไซต์ข่าวสดรายงานเพิ่มเติมว่า ข้อความดังกล่าวที่ส่งถามสื่อเป็นการส่งข้อมูลภายในหน่วยงาน

แต่ดันส่งผิดกลุ่มเข้ามาในกลุ่มสื่อมวลชนแทน และมีการแชร์ข้อความนี้ถึงสื่อมวลชนประจำกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยไม่ได้มีที่มาจากทีมประชาสัมพันธ์แต่อย่างใด

 

ที่มา: khaosod

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...

อาจารย์จากจุฬาฯ เผย ลิขสิทธิ์ฉายบอลโลกอย่างเป็นทางการ เป็นของ การกีฬาแห่งประเทศไทย

เมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) รศ.สิริพรรณ นกสวน สวัสดี คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โตโน่ เผยโดนหลอดลมอักเสบ เล่นงาน ต้องพูดให้น้อยลง เซฟเสียงเอาไว้ร้องเพลงให้คนดูฟัง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) ช่องไนน์ เอนเตอร์เทน รายงานข่าวว่า...