สารวัตรคาใจไลน์ถามสื่อ ทำไมเสี่ยเบนซ์บวชได้ แต่ตำรวจบวชไม่ได้ แก้ทีหลังส่งผิดกลุ่ม!?


1 แชร์

ประเด็นของ ส.ต.ต. นรวิชญ์ ที่บวชเพื่ออุทิศให้กับ หมอกระต่าย กลายมาเป็นกระแสที่โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

โดยสังคมตั้งคำถามว่าเป็นบุคคลที่มีคดีติดตัวแต่ทำไมกลับบวชได้ ทั้งที่ผิดกฎของมหาเถรสมาคม จนกระทั่งถูกเปิดเผยภายหลังว่ามีการขอร้องให้เจ้าอาวาสบวชให้ตามมาในภายหลัง

 

 

เมื่อถูกสังคมกดดันอย่างหนัก ภายในกลุ่มประชาสัมพันธ์ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ก็มีการส่งข้อความจากสารวัตรฝ่ายประชาสัมพันธ์ ระบุคำถามถึงสื่อมวลชนว่า เหตุใดเสี่ยเบนซ์ที่เมาแล้วขับรถชนตำรวจสามารถบวชได้ แต่ทำไมตำรวจที่ไม่ได้เมาถึงบวชไม่ได้

“รบกวนฝาก ฝอ.5 ถามสื่อมวลชน ประเด็นว่าเหตุใดสังคมสมัยนั้น เสี่ยขับรถเบนซ์เมาชนตำรวจตายยังบวชได้ สังคมไม่ว่าอะไร พอตำรวจที่ไม่ได้เมาจะบวชบ้างสังคมกับไม่ยอม มันมีสาเหตุจากอะไรครับ ? ขอบคุณครับ”

 

 

ภาพแชทในกลุ่มไลน์ดังกล่าว ถูกแพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว ทางด้านชาวเน็ตจึงมาร่วมแสดงความคิดเห็นเปรียบเทียบระหว่างสองกรณีนี้

โดยส่วนมากมองว่ากรณีของเสี่ยเบนซ์นั้น มีการพูดคุยกับครอบครัวผู้เสียชีวิตเรียบร้อยแล้ว ตกลงรับผิดชอบทุกอย่าง จึงบวชได้ไม่มีปัญหาถูกสังคมกดดัน พร้อมกับวิจารณ์ถึงหน่วยงานตำรวจที่มาตัดพ้อแบบนี้ ไม่ได้ทำให้หน่วยงานดูดีขึ้นในสายตาประชาชน

 

.

.

.

.

.

.

 

หลังจากเป็นกระแสวิจารณ์ไปได้สักพัก เว็บไซต์ข่าวสดรายงานเพิ่มเติมว่า ข้อความดังกล่าวที่ส่งถามสื่อเป็นการส่งข้อมูลภายในหน่วยงาน

แต่ดันส่งผิดกลุ่มเข้ามาในกลุ่มสื่อมวลชนแทน และมีการแชร์ข้อความนี้ถึงสื่อมวลชนประจำกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยไม่ได้มีที่มาจากทีมประชาสัมพันธ์แต่อย่างใด

 

ที่มา: khaosod

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ