ศึกถนนเดือด “คุกกี้ vs แจ๊สซี่” ตั้งใจตัดหน้าเบรกให้ชน – ชาวเน็ตบอกสมควร แรงพอกันนะเรา!!


ปัญหาบนท้องถนนเมืองไทย โดยเฉพาะเรื่องของคนขับหัวร้อนทะเลาะเบาะแว้งกัน เกิดขึ้นให้กลายเป็นประเด็นดราม่าได้แทบไม่เว้นวัน

ล่าสุด มีคลิปหนึ่งที่กำลังไวรัลมากๆ เพราะเป็นคลิปจากกล้องหน้ารถที่ดูจะตั้งใจตัดต่อเป็นพิเศษ แถมเป็นเหตุการณ์ที่บันทึกภาพรถคันหน้าตั้งใจเบรกให้ชน แต่ชาวเน็ตกลับมีฟีดแบ็คที่ถกเถียงกันมันส์เลย

 

เรามาเริ่มทำความรู้จักคู่กรณีกันก่อน ประกอบไปด้วยฝ่ายรถที่ติดกล้อง “คุกกี้” โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ และอีกฝ่ายก็คือ “แจ๊สซี่” หรือน้องฮอนด้า แจ๊ส นั่นเอง

 

ก่อนอื่น ต้องให้ทุกคนมาสดับรับชมคลิปเหตุการณ์เต็มๆ นี้กัน

(ถ้าคลิปไม่ขึ้น คลิกที่นี่ไปชมที่เพจเฮียขับรถ)

 

 

จะเห็นช็อตปัญหาในช่วงนาทีที่ 1.25 เมื่อน้องแจ๊สซี่ ดูเหมือนจงใจขับปาดจากเลนขวาสุด มายังเลนซ้ายสุด แล้วเบรกเพื่อให้คันที่ติดกล้องนี้ชนท้ายอย่างจัง

 

แม้ทางคันที่ติดกล้อง จะบอกเอาไว้ตั้งแต่ต้นคลิปว่า “ตนเองขับมาปกติ” แต่ดูเหมือนว่าชาวเน็ตบางส่วน จะไม่ค่อยเห็นด้วยสักเท่าไรนัก เพราะอะไรกันนะ??

.

 

 

นั่นเพราะชาวเน็ตเริ่มจับความผิดปกติบางอย่างของคลิป ว่างานนี้อาจจะมีปัญหากันตั้งแต่ในช่วงต้นคลิปแล้ว…

 

โดยจุดแรก ก็คือการที่รถคุกกี้ (คันที่ติดกล้อง) หักหลบรถคันที่กำลังต่อคิวกลับรถ จากเลนขวา เข้ามายังเลนกลาง หลายคนมองว่าช่องว่างตรงนั้นคือการปาดหน้ารถแจ๊สซี่ ซึ่งอาจจะทำให้คนขับคันดังกล่าวไม่พอใจ

.

 

จากนั้นก็นำมาสู่จังหวะถัดมาช่วงนาทีที่ 0.53 เมื่อทั้งสองดูจะไม่ยอมกัน น้องแจ๊สซี่จะมาปาดคืน ขณะที่พี่คุกกี้ก็เหมือนไม่พอใจ เร่งเครื่องตามขึ้นไป เลยทำให้เกือบเบียดกัน

(ในขณะที่คลิปก็ยังบอกว่า ไม่ได้คิดอะไรเช่นเดิม แต่ชาวเน็ตหลายคนเริ่มคิดแล้ว)

 

จนกระทั่งนำไปสู่เหตุการณ์ตัดหน้าเบรกให้ชน ตามในคลิปที่เกิดขึ้น ซึ่งทุกคนก็น่าจะพอเดาได้เลยว่าเหตุการณ์นี้ทำให้หัวร้อนทั้งคู่ได้แน่ๆ

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าแม้จะไม่ทราบว่าหลังจากนี้คู่กรณีทั้งสองนั้น จะตกลงเคลียร์เรื่องค่าเสียหายกันอย่างไร เพราะฝั่งหนึ่งก็ตั้งใจเบรกให้ชน อีกฝั่งก็ดูจะไม่ยอมเช่นกัน

แต่งานนี้ หลายคนบอกว่าเป็นคลิปที่ดูแล้ว “คุ้มค่าเน็ต” มากเลยจริงๆ

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format