ศึกถนนเดือด “คุกกี้ vs แจ๊สซี่” ตั้งใจตัดหน้าเบรกให้ชน – ชาวเน็ตบอกสมควร แรงพอกันนะเรา!!

Date:

ปัญหาบนท้องถนนเมืองไทย โดยเฉพาะเรื่องของคนขับหัวร้อนทะเลาะเบาะแว้งกัน เกิดขึ้นให้กลายเป็นประเด็นดราม่าได้แทบไม่เว้นวัน

ล่าสุด มีคลิปหนึ่งที่กำลังไวรัลมากๆ เพราะเป็นคลิปจากกล้องหน้ารถที่ดูจะตั้งใจตัดต่อเป็นพิเศษ แถมเป็นเหตุการณ์ที่บันทึกภาพรถคันหน้าตั้งใจเบรกให้ชน แต่ชาวเน็ตกลับมีฟีดแบ็คที่ถกเถียงกันมันส์เลย

 

เรามาเริ่มทำความรู้จักคู่กรณีกันก่อน ประกอบไปด้วยฝ่ายรถที่ติดกล้อง “คุกกี้” โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ และอีกฝ่ายก็คือ “แจ๊สซี่” หรือน้องฮอนด้า แจ๊ส นั่นเอง

 

ก่อนอื่น ต้องให้ทุกคนมาสดับรับชมคลิปเหตุการณ์เต็มๆ นี้กัน

(ถ้าคลิปไม่ขึ้น คลิกที่นี่ไปชมที่เพจเฮียขับรถ)

 

 

จะเห็นช็อตปัญหาในช่วงนาทีที่ 1.25 เมื่อน้องแจ๊สซี่ ดูเหมือนจงใจขับปาดจากเลนขวาสุด มายังเลนซ้ายสุด แล้วเบรกเพื่อให้คันที่ติดกล้องนี้ชนท้ายอย่างจัง

 

แม้ทางคันที่ติดกล้อง จะบอกเอาไว้ตั้งแต่ต้นคลิปว่า “ตนเองขับมาปกติ” แต่ดูเหมือนว่าชาวเน็ตบางส่วน จะไม่ค่อยเห็นด้วยสักเท่าไรนัก เพราะอะไรกันนะ??

.

 

 

นั่นเพราะชาวเน็ตเริ่มจับความผิดปกติบางอย่างของคลิป ว่างานนี้อาจจะมีปัญหากันตั้งแต่ในช่วงต้นคลิปแล้ว…

 

โดยจุดแรก ก็คือการที่รถคุกกี้ (คันที่ติดกล้อง) หักหลบรถคันที่กำลังต่อคิวกลับรถ จากเลนขวา เข้ามายังเลนกลาง หลายคนมองว่าช่องว่างตรงนั้นคือการปาดหน้ารถแจ๊สซี่ ซึ่งอาจจะทำให้คนขับคันดังกล่าวไม่พอใจ

.

 

จากนั้นก็นำมาสู่จังหวะถัดมาช่วงนาทีที่ 0.53 เมื่อทั้งสองดูจะไม่ยอมกัน น้องแจ๊สซี่จะมาปาดคืน ขณะที่พี่คุกกี้ก็เหมือนไม่พอใจ เร่งเครื่องตามขึ้นไป เลยทำให้เกือบเบียดกัน

(ในขณะที่คลิปก็ยังบอกว่า ไม่ได้คิดอะไรเช่นเดิม แต่ชาวเน็ตหลายคนเริ่มคิดแล้ว)

 

จนกระทั่งนำไปสู่เหตุการณ์ตัดหน้าเบรกให้ชน ตามในคลิปที่เกิดขึ้น ซึ่งทุกคนก็น่าจะพอเดาได้เลยว่าเหตุการณ์นี้ทำให้หัวร้อนทั้งคู่ได้แน่ๆ

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าแม้จะไม่ทราบว่าหลังจากนี้คู่กรณีทั้งสองนั้น จะตกลงเคลียร์เรื่องค่าเสียหายกันอย่างไร เพราะฝั่งหนึ่งก็ตั้งใจเบรกให้ชน อีกฝั่งก็ดูจะไม่ยอมเช่นกัน

แต่งานนี้ หลายคนบอกว่าเป็นคลิปที่ดูแล้ว “คุ้มค่าเน็ต” มากเลยจริงๆ

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...