เพื่อนเผยข้อมูลใหม่ “หมอกระต่าย” เป็น “ศพนิรนาม” ใน รพ. ร่วม 2 ชม. เพราะโดน เก็บหลักฐานตัวตนไปหมด

Date:

จากกรณีร้อนแรงประจำวันของ เหตุการณ์ ส.ต.ต. นรวิชญ์ บัวดก ขับรถจักรยานยนต์บิ๊ไบก์ ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ “หมอกระต่าย” จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิต

ล่าสุดนี้เองสำนักข่าวหลายสำนักในประเทศไทยก็ได้รายงานข่าวที่น่าสนใจของคดีในครั้งนี้อีกครั้ง เมื่อมีทวิตเตอร์รายหนึ่ง ซึ่งระบุตัวว่าเป็นเพื่อนของหมอกระต่าย ออกมาเปิดเผยเรื่องราวว่า

ในวันที่หมอกระต่ายเสียชีวิต ร่างของเธอนั้นต้องกลายเป็นศพนิรนามที่โรงพยาบาลอยู่ถึง 2 ชั่วโมง เพราะตำรวจเก็บหลักฐานยืนยันตัวทั้งหมดไว้

และกว่าที่คนใกล้ตัวจะทราบความจริงกัน ก็ในตอนที่ โรงพยาบาลอีกที่โทรศัพท์มาตามให้เธอไปอยู่เวร และโรงพยาบาลกับอาจารย์แพทย์ ต้องโทรไปถามตามห้องฉุกเฉินที่รพ.ต่างๆ จนพบที่โรงพยาบาลราชวิถีเลย

“ถ้าไม่โดนโทรตามไปอยู่เวร คือคงตายไปเฉย ๆ กลายเป็นศพไร้ญาติไม่ทราบชื่อ คนผิดลอยนวล #หมอกระต่าย” ผู้ใช้ทวิตเตอร์ต้นข่าวระบุ

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้สร้างความแปลกใจแก่ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนนี้มาก จนต้องออกมาระบุเพิ่มว่า ตามปกติอาสาหรือพยาบาลกู้ชีพ จะเก็บเอกสารผู้ประสบอุบัติเหตุมาโรงพยาบาลเอามาให้หมอติดต่อญาติ

แต่ในกรณีนี้ กลับไม่มีเอกสารอะไรเลย เพราะตำรวจเก็บไปหมดจนชวยสงสัยว่าถ้าผู้ตายเป็นคนที่มาทำงานกทม.ไม่มีญาติ จะต้องใช้เวลากี่กันญาติถึงจะรู้ว่าเสียชีวิต

 

 

ที่มา

www.khaosod.co.th/special-stories/news_6849009

www.matichon.co.th/local/crime/news_3146671

hilight.kapook.com/view/220395

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...