เพื่อนเผยข้อมูลใหม่ “หมอกระต่าย” เป็น “ศพนิรนาม” ใน รพ. ร่วม 2 ชม. เพราะโดน เก็บหลักฐานตัวตนไปหมด


จากกรณีร้อนแรงประจำวันของ เหตุการณ์ ส.ต.ต. นรวิชญ์ บัวดก ขับรถจักรยานยนต์บิ๊ไบก์ ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ “หมอกระต่าย” จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิต

ล่าสุดนี้เองสำนักข่าวหลายสำนักในประเทศไทยก็ได้รายงานข่าวที่น่าสนใจของคดีในครั้งนี้อีกครั้ง เมื่อมีทวิตเตอร์รายหนึ่ง ซึ่งระบุตัวว่าเป็นเพื่อนของหมอกระต่าย ออกมาเปิดเผยเรื่องราวว่า

ในวันที่หมอกระต่ายเสียชีวิต ร่างของเธอนั้นต้องกลายเป็นศพนิรนามที่โรงพยาบาลอยู่ถึง 2 ชั่วโมง เพราะตำรวจเก็บหลักฐานยืนยันตัวทั้งหมดไว้

และกว่าที่คนใกล้ตัวจะทราบความจริงกัน ก็ในตอนที่ โรงพยาบาลอีกที่โทรศัพท์มาตามให้เธอไปอยู่เวร และโรงพยาบาลกับอาจารย์แพทย์ ต้องโทรไปถามตามห้องฉุกเฉินที่รพ.ต่างๆ จนพบที่โรงพยาบาลราชวิถีเลย

“ถ้าไม่โดนโทรตามไปอยู่เวร คือคงตายไปเฉย ๆ กลายเป็นศพไร้ญาติไม่ทราบชื่อ คนผิดลอยนวล #หมอกระต่าย” ผู้ใช้ทวิตเตอร์ต้นข่าวระบุ

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้สร้างความแปลกใจแก่ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนนี้มาก จนต้องออกมาระบุเพิ่มว่า ตามปกติอาสาหรือพยาบาลกู้ชีพ จะเก็บเอกสารผู้ประสบอุบัติเหตุมาโรงพยาบาลเอามาให้หมอติดต่อญาติ

แต่ในกรณีนี้ กลับไม่มีเอกสารอะไรเลย เพราะตำรวจเก็บไปหมดจนชวยสงสัยว่าถ้าผู้ตายเป็นคนที่มาทำงานกทม.ไม่มีญาติ จะต้องใช้เวลากี่กันญาติถึงจะรู้ว่าเสียชีวิต

 

 

ที่มา

www.khaosod.co.th/special-stories/news_6849009

www.matichon.co.th/local/crime/news_3146671

hilight.kapook.com/view/220395


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format