“นายกนิวซีแลนด์” สั่งเลื่อนงานแต่งงานของ “นายกนิวซีแลนด์” หลังเสี่ยงโควิด-19 ระบาดอีกรอบ

Date:

นิวซีแลนด์ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ทำให้ประเทศที่ได้ชื่อว่าจัดการได้ดีที่สุดลำดับต้นๆ ของโลก กลับมาเพิ่มมาตรการที่รัดกุมขึ้นอีกครั้ง

ล่าสุดมีข่าวน่าสนใจ เมื่อนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ Jacinda Ardern ตัดสินใจสั่งเลื่อนงานแต่งงานของ Jacinda Ardern หรือก็คือตัวเธอเองนี่แหละ เลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด

 

โดยมาตรการใหม่ของนิวซีแลนด์ มีข้อหนึ่งที่ห้ามจัดงานรวมตัวของคนหมู่มาก ซึ่งแน่นอนว่า “งานแต่งงาน” ซึ่งเดิมที่จะถูกจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย

เธอให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลในการเลื่อน ว่าคือหนึ่งในสิ่งที่ต้องเกิดขึ้น ในสถานการณ์การแพร่ระบาดครั้งนี้

“งานแต่งของฉันจะไม่ได้จัด แน่นอนว่าฉันเองก็เป็นเหมือนกับชาวนิวซีแลนด์หลายๆ คน ที่จะต้องเจอกับอะไรแบบนี้ในการแพร่ระบาดของโลก

และสำหรับทุกๆ คนที่เผชิญปัญหาแบบเดียวกัน ฉันต้องขอแสดงความเสียใจจริงๆ

แต่ก็หวังว่า เราต่างก็รู้ดีว่ากำลังช่วยเหลือซึ่งกันและกันอยู่ เราทำเพื่อคนอื่นทุกๆ คน

ฉันเองก็ไม่ต่างกัน เหมือนกับชาวนิวซีแลนด์นับพันนับหมื่น ฉันเชื่อว่าทุกคนต่างได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดด้วยกันแทบทั้งสิ้น”

 

มีข่าวว่างานแต่งงานครั้งใหม่ของเธอ จะถูกเลื่อนยาวไปถึงช่วงกลางปีนี้ ซึ่งก็ไม่แน่นอนเหมือนกันว่า หากสถานการณ์ไม่ได้ดีขึ้น หรือมีอะไรเซอร์ไพรส์ขึ้นมาอีก ก็จำเป็นต้องเลื่อนต่อไปอีกก็ได้…

 

ที่มา:

https://edition.cnn.com/2022/01/22/asia/new-zealand-pm-cancels-wedding-due-to-omicron/index.html

https://www.stuff.co.nz/national/127574035/jacinda-ardern-puts-her-wedding-on-hold-as-nz-moves-into-red-traffic-light-setting

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...

แบบนี้ต้องรีบแล้วไหม? Starbucks จัดโปร “ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1” 9 ธันวาคม 2022 วันเดียวเท่านั้น

ไหนใครเป็นแฟนๆ เครื่องดื่มร้าน Starbucks กันบ้างรายงานตัวกันหน่อย นั่นเพราะ วันนี้ (9 ธันวาคม 2022) ร้าน...

สาบานว่าฟันคุด? ชาวเน็ตแชร์ภาพ ฟันคุดซี่ใหญ่ สุดสมบูรณ์แบบ คนเห็นถึงกับบอก “นึกว่าหมึกตัวจิ๋ว”

นับว่ากำลังเป็นข่าวกระแสไวรัลที่คนออนไลน์ให้ความสนใจเลย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตที่ไต้หวันรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพฟันคุดซี่หนึ่ง ลงในกลุ่ม Facebook...