“นายกนิวซีแลนด์” สั่งเลื่อนงานแต่งงานของ “นายกนิวซีแลนด์” หลังเสี่ยงโควิด-19 ระบาดอีกรอบ


นิวซีแลนด์ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ทำให้ประเทศที่ได้ชื่อว่าจัดการได้ดีที่สุดลำดับต้นๆ ของโลก กลับมาเพิ่มมาตรการที่รัดกุมขึ้นอีกครั้ง

ล่าสุดมีข่าวน่าสนใจ เมื่อนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ Jacinda Ardern ตัดสินใจสั่งเลื่อนงานแต่งงานของ Jacinda Ardern หรือก็คือตัวเธอเองนี่แหละ เลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด

 

โดยมาตรการใหม่ของนิวซีแลนด์ มีข้อหนึ่งที่ห้ามจัดงานรวมตัวของคนหมู่มาก ซึ่งแน่นอนว่า “งานแต่งงาน” ซึ่งเดิมที่จะถูกจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย

เธอให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลในการเลื่อน ว่าคือหนึ่งในสิ่งที่ต้องเกิดขึ้น ในสถานการณ์การแพร่ระบาดครั้งนี้

“งานแต่งของฉันจะไม่ได้จัด แน่นอนว่าฉันเองก็เป็นเหมือนกับชาวนิวซีแลนด์หลายๆ คน ที่จะต้องเจอกับอะไรแบบนี้ในการแพร่ระบาดของโลก

และสำหรับทุกๆ คนที่เผชิญปัญหาแบบเดียวกัน ฉันต้องขอแสดงความเสียใจจริงๆ

แต่ก็หวังว่า เราต่างก็รู้ดีว่ากำลังช่วยเหลือซึ่งกันและกันอยู่ เราทำเพื่อคนอื่นทุกๆ คน

ฉันเองก็ไม่ต่างกัน เหมือนกับชาวนิวซีแลนด์นับพันนับหมื่น ฉันเชื่อว่าทุกคนต่างได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดด้วยกันแทบทั้งสิ้น”

 

มีข่าวว่างานแต่งงานครั้งใหม่ของเธอ จะถูกเลื่อนยาวไปถึงช่วงกลางปีนี้ ซึ่งก็ไม่แน่นอนเหมือนกันว่า หากสถานการณ์ไม่ได้ดีขึ้น หรือมีอะไรเซอร์ไพรส์ขึ้นมาอีก ก็จำเป็นต้องเลื่อนต่อไปอีกก็ได้…

 

ที่มา:

https://edition.cnn.com/2022/01/22/asia/new-zealand-pm-cancels-wedding-due-to-omicron/index.html

https://www.stuff.co.nz/national/127574035/jacinda-ardern-puts-her-wedding-on-hold-as-nz-moves-into-red-traffic-light-setting


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format