ชาวบ้านโวย มอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรีลักไก่แก้แบบ ไม่ยกลอยฟ้าแถมตัดลงถนนชุมชน

Date:

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวเกี่ยวกับท้องถนน ซึ่งน่าจับตามองของประเทศไทยเลย

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 ที่ผ่านมากลุ่มชาวบ้าน กำนันผู้ใหญ่บ้าน และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองบางแม่บาง ได้รวมตัวกัน ประชุมหารือเพื่อคัดค้านโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายบางใหญ่-กาญจนบุรี

หลังจากที่มีการพบว่าถนนดังกล่าวอาจมีการลักไก่ลดงบทำทางลง และอาจส่งผลกระทบต่อชุมชนได้

 

 

ชาวบ้านและผู้นำในชุมชนได้เปิดเผยว่า เส้นทางมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรีนั้น มีการก่อสร้างบนพื้นราบมีตอม่อระดับต่ำแทนที่จะยกลอยฟ้า แถมยังมีการทำด่านเก็บเงิน 16 ช่องทางลงในพื้นที่ใจกลางชุมชน

ซึ่งทำให้เกิดความกังวลว่าถนนใหม่นี้อาจทำให้ชุมชนละพื้นที่ใกล้เคียงที่ใช้ถนนเชื่อมติดต่อกันได้รับความเดือดร้อนจากปริมาณรถที่เพิ่มขึ้นและลักษณะเส้นทางที่ไม่ดีก็ได้

 

 

โดยโครงการสร้างก่อสร้างทางหลวงแห่งนี้ เดิมทีแล้วเป็นโครงการที่จะต้องยกลอยฟ้ายาวตลอดแนวผ่านชุมชนบ้านใหม่และชุมชนบางแม่นางไปลงที่นครชัยศรีจังหวัดนครปฐม แต่เคยถูกปล่อยทิ้งไปก่อนหน้า

อย่างไรก็ตามเมื่อมีการมาดำเนินการก่อสร้างต่อ เส้นทางดังกล่าวกลับถูกปรับเปลี่ยนโดยมาอ้างว่างบประมาณไม่พอ แต่ถึงอย่างนั้นกลับไม่มีใครในชุมชนทราบเรื่องกระทั่งมาเห็นตอม่อเลย

 

 

ดังนั้นชาวบ้านจึงออกมารวมตัวร้องเรียนเพื่อข้อให้ผู้เกี่ยวทำอะไรสักอย่างกับเรื่องที่เกิดขึ้น และตั้งขอสงสัยว่า ทำไมถึงปล่อยให้โครงการแห่งนี้ก่อสร้างมาได้

เพราะหากปัญหาดังกล่าวยังคงไม่ได้รับการแก้ไข หรือโครงการยังดันทุรังก่อสร้างต่อ ชาวบ้านจะรวมตัวประท้วงและปิดกันถนนสายมอเตอร์เวย์แห่งนี้ จนกว่าจะได้รับการแก้ไขที่ชอบธรรมเป็นแน่

 

ที่มา sanook และ khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...