ชาวบ้านโวย มอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรีลักไก่แก้แบบ ไม่ยกลอยฟ้าแถมตัดลงถนนชุมชน


1 แชร์

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวเกี่ยวกับท้องถนน ซึ่งน่าจับตามองของประเทศไทยเลย

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 ที่ผ่านมากลุ่มชาวบ้าน กำนันผู้ใหญ่บ้าน และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองบางแม่บาง ได้รวมตัวกัน ประชุมหารือเพื่อคัดค้านโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายบางใหญ่-กาญจนบุรี

หลังจากที่มีการพบว่าถนนดังกล่าวอาจมีการลักไก่ลดงบทำทางลง และอาจส่งผลกระทบต่อชุมชนได้

 

 

ชาวบ้านและผู้นำในชุมชนได้เปิดเผยว่า เส้นทางมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรีนั้น มีการก่อสร้างบนพื้นราบมีตอม่อระดับต่ำแทนที่จะยกลอยฟ้า แถมยังมีการทำด่านเก็บเงิน 16 ช่องทางลงในพื้นที่ใจกลางชุมชน

ซึ่งทำให้เกิดความกังวลว่าถนนใหม่นี้อาจทำให้ชุมชนละพื้นที่ใกล้เคียงที่ใช้ถนนเชื่อมติดต่อกันได้รับความเดือดร้อนจากปริมาณรถที่เพิ่มขึ้นและลักษณะเส้นทางที่ไม่ดีก็ได้

 

 

โดยโครงการสร้างก่อสร้างทางหลวงแห่งนี้ เดิมทีแล้วเป็นโครงการที่จะต้องยกลอยฟ้ายาวตลอดแนวผ่านชุมชนบ้านใหม่และชุมชนบางแม่นางไปลงที่นครชัยศรีจังหวัดนครปฐม แต่เคยถูกปล่อยทิ้งไปก่อนหน้า

อย่างไรก็ตามเมื่อมีการมาดำเนินการก่อสร้างต่อ เส้นทางดังกล่าวกลับถูกปรับเปลี่ยนโดยมาอ้างว่างบประมาณไม่พอ แต่ถึงอย่างนั้นกลับไม่มีใครในชุมชนทราบเรื่องกระทั่งมาเห็นตอม่อเลย

 

 

ดังนั้นชาวบ้านจึงออกมารวมตัวร้องเรียนเพื่อข้อให้ผู้เกี่ยวทำอะไรสักอย่างกับเรื่องที่เกิดขึ้น และตั้งขอสงสัยว่า ทำไมถึงปล่อยให้โครงการแห่งนี้ก่อสร้างมาได้

เพราะหากปัญหาดังกล่าวยังคงไม่ได้รับการแก้ไข หรือโครงการยังดันทุรังก่อสร้างต่อ ชาวบ้านจะรวมตัวประท้วงและปิดกันถนนสายมอเตอร์เวย์แห่งนี้ จนกว่าจะได้รับการแก้ไขที่ชอบธรรมเป็นแน่

 

ที่มา sanook และ khaosod


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ