ดราม่าปล่อยเต่าในน้ำลึก แถมบอกน้องขอบคุณ เจอชาวเน็ตเดือด มันจะตาย-มโนบุญ

Date:

การทำบุญด้วยการปล่อยนก ปล่อยปลา เป็นเรื่องที่ดีนะ แต่… มันจะกลายเป็นเรื่องที่ไม่ดีทันที หากคุณปล่อยสัตว์ไม่ถูกที่ถูกทาง ปล่อยโดยไม่รู้พวกมันควรอยู่ในสิ่งแวดล้อมแบบไหน

อย่างกรณีนี้ มีคนนำเต่าไปปล่อยในน้ำลึก โดยไม่รู้ว่าเต่าเป็นสายพันธุ์อะไร และสามารถอยู่ในน้ำลึกได้หรือเปล่า ก่อนจะมีคนคอมเมนต์บอกอย่างดุเดือด

 

คลิปปล่อยเต่าที่เป็นประเด็น

 

จากคลิปจะเห็นว่า มีการปล่อยเต่าตัวหนึ่งในน้ำลึก ซึ่งตอนแรกเต่าก็ดำลงน้ำไป แต่สักพักก็โผล่หัวขึ้นมา ก่อนจะว่ายไปอีกทาง ซึ่งจังหวะที่เต่าโผล่หัวขึ้นมานั้น ทำให้คนปล่อยเข้าใจว่าน้องกลับมาขอบคุณ พากันตื่นเต้นดีใจใหญ่เลย

 

 

อย่างไรก็ตาม สักพักก็มีคนเข้าไปคอมเมนต์ใต้คลิปดังกล่าวว่า “ขอบคุณห่าไรล่ะ มันจะตะกายขึ้นฝั่ง แต่มันเห็นพวกมึงอยู่ มันเลยยอมเสี่ยงไปขึ้นตรงอื่น เพราะไม่อยากโดนจับอีก ใครเค้าปล่อยเต่านาในน้ำลึก อีวัว” 

คอมเมนต์นี้มีคนถูกใจมากกว่า 2,000 คนเลยทีเดียว

 

 

ต่อมาในวันที่ 20 มกราคม 2565 เพจเฟซบุ๊ก ตามติดชีวิตanimal ได้นำภาพการปล่อยเต่าพร้อมกับคอมเมนต์เดือดก่อนหน้านี้ มาโพสต์ในเพจ พร้อมแคปชั่น “แอดเพาไปเจอคลิปหนึ่งมา ที่เขาทำบุญปล่อยเต่านาลงแม่น้ำ พร้อมข้อความ ‘น้องกลับมาขอบคุณ‘”

ทางเพจบอกว่า “ไม่ใช่เต่านาทุกชนิดที่ใช้ชีวิตในน้ำลึกได้ การทำบุญปล่อยสัตว์ ควรศึกษาสักนิดว่าสัตว์ชนิดนั้นสามารถอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่เราปล่อยได้หรือไม่ ปล่อยแล้วสัตว์จะมีชีวิตปลอดภัยไหม หรือจะกลายเป็นนักล่าต่างถิ่นที่ทำลายระบบนิเวศหรือไม่”

 

 

นอกจากนี้ เพจตามติดชีวิตanimal ยังได้เผยเกร็ดความรู้เกี่ยวกับเต่านา ซึ่งอ้างอิงจาก PPTV online ว่า เต่านาเป็นสัตว์คุ้มครอง โดยปกติแล้ว พวกมันจะอาศัยอยู่ในแหล่งนํ้าจืดที่ไหลช้า นํ้านิ่ง หรือแหล่งนํ้าตื้น ไม่ใช่ในแม่น้ำที่มีกระแสน้ำรุนแรงและลึก

 

 

แล้วชาวเน็ตล่ะ มีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้?

พวกเขาบอกว่า ก่อนคิดจะปล่อยสัตว์ ควรศึกษาชนิดของสัตว์ด้วย ที่ผ่านมามีเต่าถูกเอาไปปล่อยน้ำลึก จมน้ำตายไม่รู้กี่ร้อยกี่พันตัวแล้ว อีกอย่าง เนื่องจากเต่าไม่ได้อยู่ในน้ำทุกชนิดแล้ว เต่าไม่ได้กินแต่ผักบุ้งด้วย

 

 

บางคนก็แซว (ออกแนวแซะ) คนปล่อยเต่าว่า ‘ที่คิดว่าเต่ากลับมาขอบคุณ จิตปรุงแต่งทั้งนั้น’

‘สำเร็จความใคร่ด้วยมโนบุญ โดยไม่คำนึงถึงองค์ความรู้ทั้งปวง’

 

 

เรื่องนี้ไม่ตลกเลยนะ เอาเต่าบกไปปล่อยในน้ำ… จากได้บุญจะกลายเป็นบาปไม่รู้ตัว

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...