ตำรวจบอก “เตรียมทลายห้องเย็น” กักตุนเนื้อหมู 200,000 กิโล – ชาวเน็ตงง ต้องบอกก่อนเหรอ?

Date:

ตอนนี้หมูแพงหาที่ไหนก็ยาก ที่มีขายตามเขียงก็ขึ้นราคากันหมด บ้างก็ว่าหมูไม่พอแล้ว

แต่ทว่าในวันนี้ มีข่าวรายงานออกมาว่าที่จังหวัดสงขลาจะมีการเข้าไปตรวจสอบห้องเย็นของบริษัทแห่งหนึ่งที่มีการกักตุนเนื้อหมูเอาไว้ 200,000 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

คลิปข่าวรายการเรื่องเล่าเช่านี้

 

เนื้อหาข่าวรายงานจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ระบุไว้ว่า รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาร่วมวางแผนปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ให้ไปตรวจสอบห้องเย็นกรณีที่อาจมีการกักตุนสินค้าเนื้อหมูเอาไว้

จากการเข้าตรวจสอบห้องเย็นบริษัทใหญ่แห่งหนึ่ง พบว่าใน 3 เดือนที่ผ่านมามีการนำเนื้อหมูจากบริษัทเบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม พัทลุง เก็บรักษาไว้ที่ห้องเย็นแห่งนี้จำนวน 211,361 กิโลกรัม

และวันที่เข้าไปตรวจสอบ (19 มกราคม 2565) พบเหลืออยู่ 201,650 กิโลกรัมจึงอายัดเอาไว้ตรวจสอบ

 

ส่วนวันนี้ (20 มกราคม 2565) นี้จะให้หน่วยงานตำรวจ พาณิชย์ ปศุสัตว์ หัวหน้าด่านกักกันสัตว์ เข้าไปตรวจสอบร่วมกันในห้องเย็นแห่งนี้อีกทีหนึ่ง

 

 

พอมันเป็นข่าวออกมาว่าจะมีการออกไปตรวจสอบห้องเย็นที่กักตุนเนื้อหมูกัน ชาวเน็ตต่างก็พากันมาแซวยกใหญ่ในทำนองว่าจะออกไปตรวจแล้วนะ เตรียมตัวได้เลยนะ

“เฮ้ยกูจะไปตรวจนะ”

“เฮ้ยกูจะไปตรวจมึงแล้วนะ อย่าให้เห็นหมูในห้องเย็นนะ”

“จะไปแล้วน๊าาาาาาาา”

“จะทลาย ต้องประกาศบอกเขาก่อน ให้เขามีเวลา ขนย้ายออก เวลาไปจะได้ไม่เจอ”

นอกจากนั้นก็มีการวิจารณ์เรื่องการทำงานบริหารจัดการปัญหาเนื้อหมูแพง คนก็พากันบอกว่าทำไมคนที่อยู่นอกประเทศรู้ แถมพูดไปไม่กี่วันก็มีข่าวนี้ออกมาเลย

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

เอาเป็นว่าหลังจากนี้ก็คงต้องรอดูการแถลงข่าวจากหน่วยงานที่เข้าไปตรวจสอบกันอีกที สรุปแล้วว่าการกักตุนในครั้งนี้จะเหลือปริมาณเท่าไหร่ และจะมีการขยายการตรวจสอบไปอีกหรือไม่ หรือหมูที่ว่าอาจจะหายไปไหนอีก???

 

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...