ตำรวจบอก “เตรียมทลายห้องเย็น” กักตุนเนื้อหมู 200,000 กิโล – ชาวเน็ตงง ต้องบอกก่อนเหรอ?

Date:

ตอนนี้หมูแพงหาที่ไหนก็ยาก ที่มีขายตามเขียงก็ขึ้นราคากันหมด บ้างก็ว่าหมูไม่พอแล้ว

แต่ทว่าในวันนี้ มีข่าวรายงานออกมาว่าที่จังหวัดสงขลาจะมีการเข้าไปตรวจสอบห้องเย็นของบริษัทแห่งหนึ่งที่มีการกักตุนเนื้อหมูเอาไว้ 200,000 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

คลิปข่าวรายการเรื่องเล่าเช่านี้

 

เนื้อหาข่าวรายงานจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ระบุไว้ว่า รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาร่วมวางแผนปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ให้ไปตรวจสอบห้องเย็นกรณีที่อาจมีการกักตุนสินค้าเนื้อหมูเอาไว้

จากการเข้าตรวจสอบห้องเย็นบริษัทใหญ่แห่งหนึ่ง พบว่าใน 3 เดือนที่ผ่านมามีการนำเนื้อหมูจากบริษัทเบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม พัทลุง เก็บรักษาไว้ที่ห้องเย็นแห่งนี้จำนวน 211,361 กิโลกรัม

และวันที่เข้าไปตรวจสอบ (19 มกราคม 2565) พบเหลืออยู่ 201,650 กิโลกรัมจึงอายัดเอาไว้ตรวจสอบ

 

ส่วนวันนี้ (20 มกราคม 2565) นี้จะให้หน่วยงานตำรวจ พาณิชย์ ปศุสัตว์ หัวหน้าด่านกักกันสัตว์ เข้าไปตรวจสอบร่วมกันในห้องเย็นแห่งนี้อีกทีหนึ่ง

 

 

พอมันเป็นข่าวออกมาว่าจะมีการออกไปตรวจสอบห้องเย็นที่กักตุนเนื้อหมูกัน ชาวเน็ตต่างก็พากันมาแซวยกใหญ่ในทำนองว่าจะออกไปตรวจแล้วนะ เตรียมตัวได้เลยนะ

“เฮ้ยกูจะไปตรวจนะ”

“เฮ้ยกูจะไปตรวจมึงแล้วนะ อย่าให้เห็นหมูในห้องเย็นนะ”

“จะไปแล้วน๊าาาาาาาา”

“จะทลาย ต้องประกาศบอกเขาก่อน ให้เขามีเวลา ขนย้ายออก เวลาไปจะได้ไม่เจอ”

นอกจากนั้นก็มีการวิจารณ์เรื่องการทำงานบริหารจัดการปัญหาเนื้อหมูแพง คนก็พากันบอกว่าทำไมคนที่อยู่นอกประเทศรู้ แถมพูดไปไม่กี่วันก็มีข่าวนี้ออกมาเลย

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

เอาเป็นว่าหลังจากนี้ก็คงต้องรอดูการแถลงข่าวจากหน่วยงานที่เข้าไปตรวจสอบกันอีกที สรุปแล้วว่าการกักตุนในครั้งนี้จะเหลือปริมาณเท่าไหร่ และจะมีการขยายการตรวจสอบไปอีกหรือไม่ หรือหมูที่ว่าอาจจะหายไปไหนอีก???

 

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...