เปิดภาพอาหารกลางวันเด็ก ได้น้อยเพราะครูทะเลาะกัน ผอ. แจงยังจัดใส่ถาดไม่เสร็จ


1 แชร์

มักจะเกิดขึ้นเป็นเรื่องร้องเรียนให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ กับประเด็นอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน ที่สมควรจะได้รับประทานในปริมาณที่เหมาะสมและมีสารอาหารครบถ้วน

 

 

กรณีล่าสุดจากโพสต์ของเพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้เปิดเผยสภาพของถาดอาหารกลางวันของเด็กนักรเยีนจากโรงเรียนวัดท่าเหว จังหวัดเพชรบุรี มีเพียงก๋วยเตี๋ยวปริมาณอันน้อยนิดกับฝรั่งแค่ชิ้นเดียว หรือบางวันก็มีกับข้าวแค่อย่างเดียว ไม่มีอย่างอื่นเลย

 

 

“สภาพอาหารกลางวัน

นี่คือสภาพอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน โรงเรียนวัดท่าเหว ต.ท่าแลง อ. ท่ายาง จ.เพชรบุรี อย่างมื้อนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวโหรงเหรงกับฝรั่งอีกชิ้น บางวันก็มีแค่กับข้าวอย่างเดียว ไม่มีขนมหรือผลไม้”

 

 

หลังจากเป็นประเด็นปุ๊บ ทางด้านนายดัชนัย ทางทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดท่าเหว ระบุว่าเป็นเรื่องจริง แต่เป็นเรื่องของครูที่มีเรื่องกันภายในเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ลงรอยกับคณะผู้บริหารและครูทั้งโรงเรียน

ภาพที่เห็นเป็นการถ่ายเพื่อนำไปเผยแพร่ให้เสียหาย เป็นภาพของเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ที่ขณะแม่ครัวกำลังจัดอาหารใส่ถาดยังไม่เสร็จ เพราะอาหารที่โรงเรียนจัดให้ เด็กทานไม่อิ่มก็เติมได้ มีเหลือทุกวัน แจกให้เด็กยากจนกลับไปทานที่บ้านอีก

 

 

นอกจากนั้น น.ส.สราริน อายุ 32ปี ครูประจำชั้นอนุบาล3 วัดท่าเหว กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพที่เห็นนั้นทางโรงเรียนได้คุยกับแม่ครัวว่าให้ตักอาหารเริ่มจากปริมาณน้อยก่อน ด้วยนโยบายอยากให้เด็กทานหมดไม่ให้เหลือ ถ้าไม่อิ่มสามารถขอเพิ่มได้ เพราะถ้าให้เยอะแต่แรกเด็กจะทานไม่หมด

 

.

.

 

ที่มา: @Watchdog.ACT, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ