เปิดภาพอาหารกลางวันเด็ก ได้น้อยเพราะครูทะเลาะกัน ผอ. แจงยังจัดใส่ถาดไม่เสร็จ

Date:

มักจะเกิดขึ้นเป็นเรื่องร้องเรียนให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ กับประเด็นอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน ที่สมควรจะได้รับประทานในปริมาณที่เหมาะสมและมีสารอาหารครบถ้วน

 

 

กรณีล่าสุดจากโพสต์ของเพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้เปิดเผยสภาพของถาดอาหารกลางวันของเด็กนักรเยีนจากโรงเรียนวัดท่าเหว จังหวัดเพชรบุรี มีเพียงก๋วยเตี๋ยวปริมาณอันน้อยนิดกับฝรั่งแค่ชิ้นเดียว หรือบางวันก็มีกับข้าวแค่อย่างเดียว ไม่มีอย่างอื่นเลย

 

 

“สภาพอาหารกลางวัน

นี่คือสภาพอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน โรงเรียนวัดท่าเหว ต.ท่าแลง อ. ท่ายาง จ.เพชรบุรี อย่างมื้อนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวโหรงเหรงกับฝรั่งอีกชิ้น บางวันก็มีแค่กับข้าวอย่างเดียว ไม่มีขนมหรือผลไม้”

 

 

หลังจากเป็นประเด็นปุ๊บ ทางด้านนายดัชนัย ทางทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดท่าเหว ระบุว่าเป็นเรื่องจริง แต่เป็นเรื่องของครูที่มีเรื่องกันภายในเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ลงรอยกับคณะผู้บริหารและครูทั้งโรงเรียน

ภาพที่เห็นเป็นการถ่ายเพื่อนำไปเผยแพร่ให้เสียหาย เป็นภาพของเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ที่ขณะแม่ครัวกำลังจัดอาหารใส่ถาดยังไม่เสร็จ เพราะอาหารที่โรงเรียนจัดให้ เด็กทานไม่อิ่มก็เติมได้ มีเหลือทุกวัน แจกให้เด็กยากจนกลับไปทานที่บ้านอีก

 

 

นอกจากนั้น น.ส.สราริน อายุ 32ปี ครูประจำชั้นอนุบาล3 วัดท่าเหว กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพที่เห็นนั้นทางโรงเรียนได้คุยกับแม่ครัวว่าให้ตักอาหารเริ่มจากปริมาณน้อยก่อน ด้วยนโยบายอยากให้เด็กทานหมดไม่ให้เหลือ ถ้าไม่อิ่มสามารถขอเพิ่มได้ เพราะถ้าให้เยอะแต่แรกเด็กจะทานไม่หมด

 

.

.

 

ที่มา: @Watchdog.ACT, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดูกันให้ตาแฉะ Netflix จะทยอย นำ “One Piece” เข้ามาให้ชมกันแล้ว เริ่ม ภาค 1-3 วันที่ 15 เมษายน นี้

เป็นข่าวดีของคนที่อยากเริ่มดู One Piece หรือคนที่อยากกลับไปชมตอนแรกๆ อีกครั้งเลยครับ เพราะวันนี้เพจ Netflix ของประเทศไทย ได้เพิ่งจะออกมาประกาศเลยว่า พวกเขาจะนำ One...

ต่อให้มีแฟนก็อย่าทิ้งเพื่อนๆ วิจัยพบ ชีวิตแต่งงานจะแย่ลงได้ หากเรา หรือคู่รัก มีอาการ ไม่อยากเข้าสังคม

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะมีคนรู้จักสักคนสองคน ที่มีแฟนเป็นคนไม่ชอบเข้าสังคม จนบางครั้งจากที่เคยเป็นคนตอนแรกก็ชอบเฮฮากับเพื่อนแต่พอมีแฟนแล้วหายไปเลย อารมณ์แฟนไม่ชอบเข้าสังคมเลยเลือกอยู่กับแฟนแทน เพราะนี่อาจจะเป็นข่าวร้ายของคนที่มีชีวิตคู่แบบนี้เลยก็ได้ เมื่อล่าสุดนี้มหาวิทยาลัยการจัดการสิงคโปร์ได้ค้นพบว่า ชีวิตแต่งงานของคู่รักจะมีความสุขน้อยลงมาก หากคู่ครองคนใดคนหนึ่งมีอาการ "ภาวะสิ้นยินดีทางสังคม" (Social...

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...