เปิดภาพอาหารกลางวันเด็ก ได้น้อยเพราะครูทะเลาะกัน ผอ. แจงยังจัดใส่ถาดไม่เสร็จ

Date:

มักจะเกิดขึ้นเป็นเรื่องร้องเรียนให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ กับประเด็นอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน ที่สมควรจะได้รับประทานในปริมาณที่เหมาะสมและมีสารอาหารครบถ้วน

 

 

กรณีล่าสุดจากโพสต์ของเพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้เปิดเผยสภาพของถาดอาหารกลางวันของเด็กนักรเยีนจากโรงเรียนวัดท่าเหว จังหวัดเพชรบุรี มีเพียงก๋วยเตี๋ยวปริมาณอันน้อยนิดกับฝรั่งแค่ชิ้นเดียว หรือบางวันก็มีกับข้าวแค่อย่างเดียว ไม่มีอย่างอื่นเลย

 

 

“สภาพอาหารกลางวัน

นี่คือสภาพอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน โรงเรียนวัดท่าเหว ต.ท่าแลง อ. ท่ายาง จ.เพชรบุรี อย่างมื้อนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวโหรงเหรงกับฝรั่งอีกชิ้น บางวันก็มีแค่กับข้าวอย่างเดียว ไม่มีขนมหรือผลไม้”

 

 

หลังจากเป็นประเด็นปุ๊บ ทางด้านนายดัชนัย ทางทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดท่าเหว ระบุว่าเป็นเรื่องจริง แต่เป็นเรื่องของครูที่มีเรื่องกันภายในเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ลงรอยกับคณะผู้บริหารและครูทั้งโรงเรียน

ภาพที่เห็นเป็นการถ่ายเพื่อนำไปเผยแพร่ให้เสียหาย เป็นภาพของเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ที่ขณะแม่ครัวกำลังจัดอาหารใส่ถาดยังไม่เสร็จ เพราะอาหารที่โรงเรียนจัดให้ เด็กทานไม่อิ่มก็เติมได้ มีเหลือทุกวัน แจกให้เด็กยากจนกลับไปทานที่บ้านอีก

 

 

นอกจากนั้น น.ส.สราริน อายุ 32ปี ครูประจำชั้นอนุบาล3 วัดท่าเหว กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพที่เห็นนั้นทางโรงเรียนได้คุยกับแม่ครัวว่าให้ตักอาหารเริ่มจากปริมาณน้อยก่อน ด้วยนโยบายอยากให้เด็กทานหมดไม่ให้เหลือ ถ้าไม่อิ่มสามารถขอเพิ่มได้ เพราะถ้าให้เยอะแต่แรกเด็กจะทานไม่หมด

 

.

.

 

ที่มา: @Watchdog.ACT, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...