ดราม่าคลิปแม่ป้อนข้าวลูกวัย 3 เดือน ชาวเน็ตเตือนทำไม่ได้ แม่สวน “ลูกเราเลี้ยงดีก็แล้วกัน”


ประเด็นดราม่า เมื่อแม่โพสต์คลิปป้อนข้างลูกวัย 3 เดือน ถูกชาวเน็ตเตือนว่าทำไม่ได้ อาจเป็นอันตรายต่อเด็ก เจ้าตัวสวนกลับ “ลูกเราเลี้ยงดีก็แล้วกัน”

 

 

เรื่องนี้มาจากผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งที่ได้โพสต์คลิปวิดีโอป้อนข้าวลูก พร้อมบอกในแคปชั่นว่า “อ้วงกินข้าวแล้วกินนมแม่ไม่อิ่ม 3 เดือน 11 วัน กินข้าวแล้วครับ กินเก่งมากเลยครับ” 

 

 

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวมีหลายคนที่เห็นด้วยกับการกระทำของคุณแม่รายนี้ บางคนบอกว่าให้ลูกอายุ 2 เดือนกินแบบนี้เหมือนกัน ส่วนบางคนก็บอกว่าให้กินตั้งแต่อายุ 1 เดือนแล้ว และนอนกินแบบนี้ก็ถูกวิธีแล้ว

แต่ก็มีบางความเห็นที่ไม่เห็นด้วย บอกว่าถ้าสังเกตดูดีๆ เหมือนเด็กจะพยายามดันข้าวออก ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็ได้มาตอบถึงประเด็นดราม่าว่า ตนเลี้ยงลูกในแบบของตน แต่ละคนเลี้ยงลูกไม่เหมือนกัน และได้ศึกษามาดีแล้ว

 

 

เจ้าของโพสต์ตอบประเด็นดราม่าใน TikTok

 

มีหลายคนที่เห็นด้วยกับวิธีนี้ บอกเลี้ยงแบบนี้เหมือนกัน

.

.

 

ภายหลังคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกลบไปแล้ว แต่ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แคปข้อความดังกล่าวจากคลิปวิดีโอดังกล่าวมาโพสต่อในกลุ่ม HerKid รวมพลคนเห่อลูก และได้แสดงความเป็นห่วงเด็กน้อยในคลิปวิดีโอ จนกลายเป็นประเด็นดราม่า

มีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการป้อนข้าวเด็กวัย 3 เดือน เพราะตามคำแนะนำในสมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็กแนะนำเอาไว้ชัดเจนว่า เด็กแรกเกิดจนถึง 6 เดือน ให้กินนมแม่ได้อย่างเดียว โดยไม่ต้องให้อาหารอื่น

 

คอมเมนต์จากกลุ่ม HerKid รวมพลคนเห่อลูก ที่ไม่เห็นด้วย

.

.

 

ตามคำแนะนำสมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็กก็เขียนเอาไว้ชัด

(ดูเต็มๆ ได้ ที่นี่ เลย)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format