ดราม่าคลิปแม่ป้อนข้าวลูกวัย 3 เดือน ชาวเน็ตเตือนทำไม่ได้ แม่สวน “ลูกเราเลี้ยงดีก็แล้วกัน”

Date:

ประเด็นดราม่า เมื่อแม่โพสต์คลิปป้อนข้างลูกวัย 3 เดือน ถูกชาวเน็ตเตือนว่าทำไม่ได้ อาจเป็นอันตรายต่อเด็ก เจ้าตัวสวนกลับ “ลูกเราเลี้ยงดีก็แล้วกัน”

 

 

เรื่องนี้มาจากผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งที่ได้โพสต์คลิปวิดีโอป้อนข้าวลูก พร้อมบอกในแคปชั่นว่า “อ้วงกินข้าวแล้วกินนมแม่ไม่อิ่ม 3 เดือน 11 วัน กินข้าวแล้วครับ กินเก่งมากเลยครับ” 

 

 

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวมีหลายคนที่เห็นด้วยกับการกระทำของคุณแม่รายนี้ บางคนบอกว่าให้ลูกอายุ 2 เดือนกินแบบนี้เหมือนกัน ส่วนบางคนก็บอกว่าให้กินตั้งแต่อายุ 1 เดือนแล้ว และนอนกินแบบนี้ก็ถูกวิธีแล้ว

แต่ก็มีบางความเห็นที่ไม่เห็นด้วย บอกว่าถ้าสังเกตดูดีๆ เหมือนเด็กจะพยายามดันข้าวออก ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็ได้มาตอบถึงประเด็นดราม่าว่า ตนเลี้ยงลูกในแบบของตน แต่ละคนเลี้ยงลูกไม่เหมือนกัน และได้ศึกษามาดีแล้ว

 

 

เจ้าของโพสต์ตอบประเด็นดราม่าใน TikTok

 

มีหลายคนที่เห็นด้วยกับวิธีนี้ บอกเลี้ยงแบบนี้เหมือนกัน

.

.

 

ภายหลังคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกลบไปแล้ว แต่ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แคปข้อความดังกล่าวจากคลิปวิดีโอดังกล่าวมาโพสต่อในกลุ่ม HerKid รวมพลคนเห่อลูก และได้แสดงความเป็นห่วงเด็กน้อยในคลิปวิดีโอ จนกลายเป็นประเด็นดราม่า

มีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการป้อนข้าวเด็กวัย 3 เดือน เพราะตามคำแนะนำในสมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็กแนะนำเอาไว้ชัดเจนว่า เด็กแรกเกิดจนถึง 6 เดือน ให้กินนมแม่ได้อย่างเดียว โดยไม่ต้องให้อาหารอื่น

 

คอมเมนต์จากกลุ่ม HerKid รวมพลคนเห่อลูก ที่ไม่เห็นด้วย

.

.

 

ตามคำแนะนำสมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็กก็เขียนเอาไว้ชัด

(ดูเต็มๆ ได้ ที่นี่ เลย)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...