เด็กชายวัย 12 หายจากบ้านปทุมฯ – แม่ตามหาวุ่น มีข้อความขู่เรียกค่าไถ่ – รู้อีกที ขับมอไซค์หาแฟนหนองบัวลำภู

Date:

เรื่องราววุ่นๆ ของวัยรุ่นปทุมธานี โชคดีเหลือเกินที่คราวนี้จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง แต่ก็แอบอิหยังวะและดราม่าเบาๆ เอาเป็นว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง เดี๋ยวเรามาติดตามสรุปกันครับ..

 

ลูกชายหายไปจากบ้าน!?

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อคุณแม่วัย 41 ปี โพสต์ลงในกลุ่มจังหวัดปทุมธานี ว่าลูกชายวัย 12 ปีของเธอหายตัวไป พร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์ CBR ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม

ลูกหายไปจากบ้านทั้งคน คนเป็นแม่ย่อมร้อนใจ ก็เลยประกาศหาลงบนโลกออนไลน์ ผ่านช่องทางต่างๆ เท่าที่จะทำได้

 

ภาพ: เที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

ดราม่าข้อความขู่เรียกค่าไถ่

หลังจากประกาศไปได้เพียงวันเดียว ในวันที่ 16 มกราคม มีข้อความจากบุคคลปริศนา ส่งเข้ามาหาคุณแม่ โดยบอกว่าให้เอาเงิน 12,000 บาทมาไถ่ตัว

แต่หากแม่ไม่ยอมจ่ายเงิน ลูกชายจะต้องเจ็บตัว หรืออาจจะอยู่ในสภาพอวัยวะไม่ครบ 32 เพราะต้องแลกด้วย “นิ้ว” สักนิ้วหนึ่งของลูกชาย ยิ่งทำให้คนเป็นแม่ร้อนใจขึ้นไปอีก

 

ภาพ: อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2

 

ร้อนใจไม่ไหว เข้าแจ้งความ

หลังจากได้รับข้อความดังกล่าว คุณแม่เข้าแจ้งความทันที ก่อนที่ตำรวจจะช่วยประสานงาน จนพบว่าพิกัดสุดท้ายของเด็กชายนั้นอยู่ที่จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งอยู่ในภาคอีสาน

คุณแม่ก็ถึงกับงงเบาๆ เพราะลูกชายเพิ่งจะหัดขี่มอเตอร์ไซค์ได้แค่ 2-3 เดือน นอกจากนี้ แม่ยังกำชับแล้วว่าอย่าขี่ไปไหนไกลคนเดียว เพราะอาจจะไปชนใครจนรับผิดชอบไม่ไหว

 

เร่งตามตัวลูก ถึงหนองบัวลำภู

พอรู้ว่าลูกอยู่ที่ไหน โชคดีที่มีญาติคนหนึ่งอยู่หนองบัวลำภูพอดี จึงพากันเร่งตามหา จนสุดท้ายติดต่อกับลูกชายได้ คุณแม่ก็เลยเดินทางไปหนองบัวลำภู เพื่อรับลูกชายกลับบ้าน

 

ปทุมธานี-หนองบัวลำภู ระยะทางราวๆ 500 กม.

 

บทสรุป ปริศนาคลี่คลาย

หลังจากสอบถามกันไปมา พบว่าเหตุผลที่แท้จริงก็คือ ลูกชายวัย 12 นัดแนะกับแฟนสาวข้ามเพศรุ่นราวคราวเดียวกัน ว่าจะมาหาที่หนองบัวลำภู ก็เลยควบ CBR คู่ใจไปกว่า 500 กิโลเมตร เพื่อไปพบกัน

ฝั่งคุณแม่ ได้เห็นลูกชายก็โล่งใจ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะต้องเตือนเด็กทั้งสองถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เธอบอกกับผู้สื่อข่าวของทางช่อง 3 เอาไว้ว่า เธอไม่ได้อยากเอาเรื่องอะไร ไม่ได้กีดกันอะไรด้วย เพราะถ้าเด็กจะรักจะชอบกันก็คบกันได้ ถ้าจะมาหาลูกที่บ้าน ก็ไม่ติดขัด แต่ขอแค่อย่าชวนลูกชายขับรถมาหาที่หนองบัวลำภูอีก

 

ขาไปซิ่ง ขากลับนิ่ง

ภาพ: เที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

และเรื่องราวทั้งหมด ก็จบลงด้วยดีในท้ายที่สุด แต่ก็หวังว่าเจ้าหนูวัย 12 จะได้บทเรียนอะไรๆ มากขึ้น จากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยนะ!!

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...