เด็กชายวัย 12 หายจากบ้านปทุมฯ – แม่ตามหาวุ่น มีข้อความขู่เรียกค่าไถ่ – รู้อีกที ขับมอไซค์หาแฟนหนองบัวลำภู


1 แชร์

เรื่องราววุ่นๆ ของวัยรุ่นปทุมธานี โชคดีเหลือเกินที่คราวนี้จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง แต่ก็แอบอิหยังวะและดราม่าเบาๆ เอาเป็นว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง เดี๋ยวเรามาติดตามสรุปกันครับ..

 

ลูกชายหายไปจากบ้าน!?

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อคุณแม่วัย 41 ปี โพสต์ลงในกลุ่มจังหวัดปทุมธานี ว่าลูกชายวัย 12 ปีของเธอหายตัวไป พร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์ CBR ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม

ลูกหายไปจากบ้านทั้งคน คนเป็นแม่ย่อมร้อนใจ ก็เลยประกาศหาลงบนโลกออนไลน์ ผ่านช่องทางต่างๆ เท่าที่จะทำได้

 

ภาพ: เที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

ดราม่าข้อความขู่เรียกค่าไถ่

หลังจากประกาศไปได้เพียงวันเดียว ในวันที่ 16 มกราคม มีข้อความจากบุคคลปริศนา ส่งเข้ามาหาคุณแม่ โดยบอกว่าให้เอาเงิน 12,000 บาทมาไถ่ตัว

แต่หากแม่ไม่ยอมจ่ายเงิน ลูกชายจะต้องเจ็บตัว หรืออาจจะอยู่ในสภาพอวัยวะไม่ครบ 32 เพราะต้องแลกด้วย “นิ้ว” สักนิ้วหนึ่งของลูกชาย ยิ่งทำให้คนเป็นแม่ร้อนใจขึ้นไปอีก

 

ภาพ: อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2

 

ร้อนใจไม่ไหว เข้าแจ้งความ

หลังจากได้รับข้อความดังกล่าว คุณแม่เข้าแจ้งความทันที ก่อนที่ตำรวจจะช่วยประสานงาน จนพบว่าพิกัดสุดท้ายของเด็กชายนั้นอยู่ที่จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งอยู่ในภาคอีสาน

คุณแม่ก็ถึงกับงงเบาๆ เพราะลูกชายเพิ่งจะหัดขี่มอเตอร์ไซค์ได้แค่ 2-3 เดือน นอกจากนี้ แม่ยังกำชับแล้วว่าอย่าขี่ไปไหนไกลคนเดียว เพราะอาจจะไปชนใครจนรับผิดชอบไม่ไหว

 

เร่งตามตัวลูก ถึงหนองบัวลำภู

พอรู้ว่าลูกอยู่ที่ไหน โชคดีที่มีญาติคนหนึ่งอยู่หนองบัวลำภูพอดี จึงพากันเร่งตามหา จนสุดท้ายติดต่อกับลูกชายได้ คุณแม่ก็เลยเดินทางไปหนองบัวลำภู เพื่อรับลูกชายกลับบ้าน

 

ปทุมธานี-หนองบัวลำภู ระยะทางราวๆ 500 กม.

 

บทสรุป ปริศนาคลี่คลาย

หลังจากสอบถามกันไปมา พบว่าเหตุผลที่แท้จริงก็คือ ลูกชายวัย 12 นัดแนะกับแฟนสาวข้ามเพศรุ่นราวคราวเดียวกัน ว่าจะมาหาที่หนองบัวลำภู ก็เลยควบ CBR คู่ใจไปกว่า 500 กิโลเมตร เพื่อไปพบกัน

ฝั่งคุณแม่ ได้เห็นลูกชายก็โล่งใจ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะต้องเตือนเด็กทั้งสองถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เธอบอกกับผู้สื่อข่าวของทางช่อง 3 เอาไว้ว่า เธอไม่ได้อยากเอาเรื่องอะไร ไม่ได้กีดกันอะไรด้วย เพราะถ้าเด็กจะรักจะชอบกันก็คบกันได้ ถ้าจะมาหาลูกที่บ้าน ก็ไม่ติดขัด แต่ขอแค่อย่าชวนลูกชายขับรถมาหาที่หนองบัวลำภูอีก

 

ขาไปซิ่ง ขากลับนิ่ง

ภาพ: เที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

และเรื่องราวทั้งหมด ก็จบลงด้วยดีในท้ายที่สุด แต่ก็หวังว่าเจ้าหนูวัย 12 จะได้บทเรียนอะไรๆ มากขึ้น จากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยนะ!!

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ