เด็กชายวัย 12 หายจากบ้านปทุมฯ – แม่ตามหาวุ่น มีข้อความขู่เรียกค่าไถ่ – รู้อีกที ขับมอไซค์หาแฟนหนองบัวลำภู

Date:

เรื่องราววุ่นๆ ของวัยรุ่นปทุมธานี โชคดีเหลือเกินที่คราวนี้จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง แต่ก็แอบอิหยังวะและดราม่าเบาๆ เอาเป็นว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง เดี๋ยวเรามาติดตามสรุปกันครับ..

 

ลูกชายหายไปจากบ้าน!?

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อคุณแม่วัย 41 ปี โพสต์ลงในกลุ่มจังหวัดปทุมธานี ว่าลูกชายวัย 12 ปีของเธอหายตัวไป พร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์ CBR ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม

ลูกหายไปจากบ้านทั้งคน คนเป็นแม่ย่อมร้อนใจ ก็เลยประกาศหาลงบนโลกออนไลน์ ผ่านช่องทางต่างๆ เท่าที่จะทำได้

 

ภาพ: เที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

ดราม่าข้อความขู่เรียกค่าไถ่

หลังจากประกาศไปได้เพียงวันเดียว ในวันที่ 16 มกราคม มีข้อความจากบุคคลปริศนา ส่งเข้ามาหาคุณแม่ โดยบอกว่าให้เอาเงิน 12,000 บาทมาไถ่ตัว

แต่หากแม่ไม่ยอมจ่ายเงิน ลูกชายจะต้องเจ็บตัว หรืออาจจะอยู่ในสภาพอวัยวะไม่ครบ 32 เพราะต้องแลกด้วย “นิ้ว” สักนิ้วหนึ่งของลูกชาย ยิ่งทำให้คนเป็นแม่ร้อนใจขึ้นไปอีก

 

ภาพ: อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2

 

ร้อนใจไม่ไหว เข้าแจ้งความ

หลังจากได้รับข้อความดังกล่าว คุณแม่เข้าแจ้งความทันที ก่อนที่ตำรวจจะช่วยประสานงาน จนพบว่าพิกัดสุดท้ายของเด็กชายนั้นอยู่ที่จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งอยู่ในภาคอีสาน

คุณแม่ก็ถึงกับงงเบาๆ เพราะลูกชายเพิ่งจะหัดขี่มอเตอร์ไซค์ได้แค่ 2-3 เดือน นอกจากนี้ แม่ยังกำชับแล้วว่าอย่าขี่ไปไหนไกลคนเดียว เพราะอาจจะไปชนใครจนรับผิดชอบไม่ไหว

 

เร่งตามตัวลูก ถึงหนองบัวลำภู

พอรู้ว่าลูกอยู่ที่ไหน โชคดีที่มีญาติคนหนึ่งอยู่หนองบัวลำภูพอดี จึงพากันเร่งตามหา จนสุดท้ายติดต่อกับลูกชายได้ คุณแม่ก็เลยเดินทางไปหนองบัวลำภู เพื่อรับลูกชายกลับบ้าน

 

ปทุมธานี-หนองบัวลำภู ระยะทางราวๆ 500 กม.

 

บทสรุป ปริศนาคลี่คลาย

หลังจากสอบถามกันไปมา พบว่าเหตุผลที่แท้จริงก็คือ ลูกชายวัย 12 นัดแนะกับแฟนสาวข้ามเพศรุ่นราวคราวเดียวกัน ว่าจะมาหาที่หนองบัวลำภู ก็เลยควบ CBR คู่ใจไปกว่า 500 กิโลเมตร เพื่อไปพบกัน

ฝั่งคุณแม่ ได้เห็นลูกชายก็โล่งใจ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะต้องเตือนเด็กทั้งสองถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เธอบอกกับผู้สื่อข่าวของทางช่อง 3 เอาไว้ว่า เธอไม่ได้อยากเอาเรื่องอะไร ไม่ได้กีดกันอะไรด้วย เพราะถ้าเด็กจะรักจะชอบกันก็คบกันได้ ถ้าจะมาหาลูกที่บ้าน ก็ไม่ติดขัด แต่ขอแค่อย่าชวนลูกชายขับรถมาหาที่หนองบัวลำภูอีก

 

ขาไปซิ่ง ขากลับนิ่ง

ภาพ: เที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

และเรื่องราวทั้งหมด ก็จบลงด้วยดีในท้ายที่สุด แต่ก็หวังว่าเจ้าหนูวัย 12 จะได้บทเรียนอะไรๆ มากขึ้น จากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยนะ!!

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...