พนักงานมึนตึ้บ ลูกค้าสั่งน้ำปั่น แต่แยกน้ำแข็ง ทำยังไงล่ะ?-ชาวเน็ตช่วยกันแนะเพียบ

Date:

เพื่อนๆ ทำอะไรกันอยู่ ว่างมั้ย? ถ้าว่าง #เหมียวขี้ส่อง อยากชวนมาแก้สมการข้อนี้หน่อย… บอกก่อนว่านี่ไม่ใช่การบ้านเลขของนักเรียนที่ไหนนะ แต่เป็นโจทย์ปัญหาที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งได้รับจากลูกค้า

เรื่องนี้ถูกแชร์ในเพจ ผู้บริโภค โดยนำภาพออเดอร์ของร้านแห่งหนึ่งมาโพสต์ พร้อมแคปชั่น “จงแก้สมการต่อไปนี้” 

 

 

ที่ต้องขอให้เพื่อนๆ ช่วยกันแก้สมการข้อนี้ เพราะร้านกาแฟดังกล่าว ได้รับออเดอร์จากลูกค้า เมนูแรกคือ เอสเปรสโซเย็น แยกน้ำแข็ง หวานน้อย

และอีกหนึ่งเมนูคือ ไวท์ ช็อก มัคคิอาโต ปั่น แยกน้ำแข็ง 

ปัญหาอยู่ที่เมนูที่ 2 นี่แหละ เพราะปกติแล้ว ขึ้นชื่อว่าน้ำปั่น มันต้องปั่นรวมกับน้ำแข็ง แต่ทว่าลูกค้ารายนี้กลับบอกว่า แยกน้ำแข็ง แล้วมันต้องทำยังไงล่ะทีนี้

 

 

ทางร้านกาแฟที่ได้รับเมนูนี้ ถึงกับปวดหัวไปตามๆ กัน เพราะไม่รู้ต้องทำยังไง จึงนำออเดอร์นี้โพสต์ลงโซเชียล หวังให้ชาวเน็ตช่วยแก้สมการสุดแปลกนี้

ชาวเน็ตก็ใจดี พยายามช่วยกันคิดใหญ่เลย มีคนหนึ่งบอกว่า ก็ปั่นเฉพาะน้ำแข็ง ไม่ต้องปั่นรวมกับน้ำ แล้วแยกน้ำไปให้ ซึ่งก็มีหลายคนที่เห็นด้วยกับไอเดียนี้

 

 

เอ๊ะ หรือมันต้องปั่นปกตินี่แหละ ปั่นเสร็จก็ดูดน้ำออก แยกไปใส่อีกถุง แล้วก็ใส่น้ำแข็งแยกอีกถุง… (ความคิดเห็นนี้บอกว่าใช้ปากดูดออก อันนี้ไม่สมควรทำอย่างยิ่งเด้อ)

บางคนก็งงว่าทำไมลูกค้าถึงสั่งแบบนี้ ในเมื่ออยากทานเมนูปั่น หรืออยากเอาไปปั่นเองที่บ้านงี้หรอ?

 

 

บางคนบอก ไม่ต้องปั่นน้ำแข็ง แต่ปั่นเฉพาะน้ำ แล้วก็แยกน้ำแข็งไป

 

บางคนไม่ได้งงแค่น้ำปั่นแยกน้ำแข็ง แต่งงตั้งแต่มัคคิอาโตปั่นแล้ว เพราะมัคคิอาโต คือ เมนูเย็นที่แยกเป็นเลเยอร์ ระหว่างนมกับกาแฟ แต่นี่เอามาปั่น แล้วมันยังจะเป็นมัคคิอาโตมั้ยอ่า

ในขณะที่อีกคนบอกว่า ทั้ง 2 เมนูในออเดอร์นี้ ไม่ใช่กาแฟแท้สักเมนู อย่างเอสเปรสโซเย็น มีเฉพาะในไทย ส่วนมัคคิอาโต มันต้องแยกเป็นชั้นๆ ถ้าปั่น แต่แยกน้ำแข็ง มันจะกลายเป็นกาแฟเย็น ไม่ใส่น้ำแข็งบด ซึ่งมันไม่ใช่

 

 

ทั้งนี้ ทางร้านไม่ได้เฉลยว่า สุดท้ายแล้ว ทำเมนูนี้ยังไงให้ลูกค้า… แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ถ้าได้รับออเดอร์แบบนี้ จะทำออกมายังไง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...