พนักงานมึนตึ้บ ลูกค้าสั่งน้ำปั่น แต่แยกน้ำแข็ง ทำยังไงล่ะ?-ชาวเน็ตช่วยกันแนะเพียบ

Date:

เพื่อนๆ ทำอะไรกันอยู่ ว่างมั้ย? ถ้าว่าง #เหมียวขี้ส่อง อยากชวนมาแก้สมการข้อนี้หน่อย… บอกก่อนว่านี่ไม่ใช่การบ้านเลขของนักเรียนที่ไหนนะ แต่เป็นโจทย์ปัญหาที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งได้รับจากลูกค้า

เรื่องนี้ถูกแชร์ในเพจ ผู้บริโภค โดยนำภาพออเดอร์ของร้านแห่งหนึ่งมาโพสต์ พร้อมแคปชั่น “จงแก้สมการต่อไปนี้” 

 

 

ที่ต้องขอให้เพื่อนๆ ช่วยกันแก้สมการข้อนี้ เพราะร้านกาแฟดังกล่าว ได้รับออเดอร์จากลูกค้า เมนูแรกคือ เอสเปรสโซเย็น แยกน้ำแข็ง หวานน้อย

และอีกหนึ่งเมนูคือ ไวท์ ช็อก มัคคิอาโต ปั่น แยกน้ำแข็ง 

ปัญหาอยู่ที่เมนูที่ 2 นี่แหละ เพราะปกติแล้ว ขึ้นชื่อว่าน้ำปั่น มันต้องปั่นรวมกับน้ำแข็ง แต่ทว่าลูกค้ารายนี้กลับบอกว่า แยกน้ำแข็ง แล้วมันต้องทำยังไงล่ะทีนี้

 

 

ทางร้านกาแฟที่ได้รับเมนูนี้ ถึงกับปวดหัวไปตามๆ กัน เพราะไม่รู้ต้องทำยังไง จึงนำออเดอร์นี้โพสต์ลงโซเชียล หวังให้ชาวเน็ตช่วยแก้สมการสุดแปลกนี้

ชาวเน็ตก็ใจดี พยายามช่วยกันคิดใหญ่เลย มีคนหนึ่งบอกว่า ก็ปั่นเฉพาะน้ำแข็ง ไม่ต้องปั่นรวมกับน้ำ แล้วแยกน้ำไปให้ ซึ่งก็มีหลายคนที่เห็นด้วยกับไอเดียนี้

 

 

เอ๊ะ หรือมันต้องปั่นปกตินี่แหละ ปั่นเสร็จก็ดูดน้ำออก แยกไปใส่อีกถุง แล้วก็ใส่น้ำแข็งแยกอีกถุง… (ความคิดเห็นนี้บอกว่าใช้ปากดูดออก อันนี้ไม่สมควรทำอย่างยิ่งเด้อ)

บางคนก็งงว่าทำไมลูกค้าถึงสั่งแบบนี้ ในเมื่ออยากทานเมนูปั่น หรืออยากเอาไปปั่นเองที่บ้านงี้หรอ?

 

 

บางคนบอก ไม่ต้องปั่นน้ำแข็ง แต่ปั่นเฉพาะน้ำ แล้วก็แยกน้ำแข็งไป

 

บางคนไม่ได้งงแค่น้ำปั่นแยกน้ำแข็ง แต่งงตั้งแต่มัคคิอาโตปั่นแล้ว เพราะมัคคิอาโต คือ เมนูเย็นที่แยกเป็นเลเยอร์ ระหว่างนมกับกาแฟ แต่นี่เอามาปั่น แล้วมันยังจะเป็นมัคคิอาโตมั้ยอ่า

ในขณะที่อีกคนบอกว่า ทั้ง 2 เมนูในออเดอร์นี้ ไม่ใช่กาแฟแท้สักเมนู อย่างเอสเปรสโซเย็น มีเฉพาะในไทย ส่วนมัคคิอาโต มันต้องแยกเป็นชั้นๆ ถ้าปั่น แต่แยกน้ำแข็ง มันจะกลายเป็นกาแฟเย็น ไม่ใส่น้ำแข็งบด ซึ่งมันไม่ใช่

 

 

ทั้งนี้ ทางร้านไม่ได้เฉลยว่า สุดท้ายแล้ว ทำเมนูนี้ยังไงให้ลูกค้า… แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ถ้าได้รับออเดอร์แบบนี้ จะทำออกมายังไง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...