เม็กซิโก เผยวิดีโอ แก๊งค้ายาใช้ “โดรนติดอาวุธ” ทิ้งระเบิด ถล่มแก๊งคู่แข่ง

Date:

ย้อนกลับไปเล็กในในช่วงปลายปี 2021 ศาสตราจารย์ MIT ได้ออกมาประกาศเตือนว่า เทคโนโลยี “โดรนติดอาวุธ” ในอนาคตอาจถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายโดย “ผู้ร้าย” อย่างพ่อค้ายาเสพติดเสียเอง

(อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/4906853932690690/)

 

แต่ใครจะไปคิดกันว่าในเวลาเพียงแค่ไม่ถึง 1 เดือน คำเตือนของศาสตราจารย์รายนี้ ก็จะกลายเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ เสียแล้ว

เมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมาในโลกออนไลน์ได้มีการเปิดเผยวิดีโอสุดน่าหวาดกลัว ซึ่งบันทึกภาพโดรนทิ้งระเบิดทำเองลงบนผู้คนที่กำลังหลบหนีในรัฐมิโชอากังของเม็กซิโกเอาไว้

(ชมวิดีโอดังกล่าวได้ที่ twitter.com/MaElenaMorera/status/1481035874481713152)

 

อ้างอิงจากหนังสือพิมพ์ในท้องถิ่น วิดีโอนี้เป็นภาพที่ได้มาจากซากโดรนซึ่งถูกยิงตก (แต่ยังไม่ได้รับการยืนยัน)

การโจมตีที่เห็นเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ 10 ภายใต้การควบคุมโดยสมาชิกแก๊งค้ายาเสพติด Jalisco New Generation Cartel (CJNG) และคาดกันว่ามีเหยื่อเป็นแก๊งคู่แข่งในพื้นที่อีกที

 

นี่นับว่าเป็นข่าวที่ชวนให้หลายฝ่ายไม่สบายใจเป็นอย่างมาก เพราะแม้ว่า CJNG จะเคยมีประวัติใช้งานโดรนติดอาวุธมาตั้งแต่ปี 2017 แล้ว แต่นี่ก็ถือเป็นครั้งแรกๆ เลย ที่วิดีโอการใช้งานโดรนสังหารโดย CJNG ถูกเผยแพร่ในวงกว้าง

และด้วยความที่โดรนกลายเป็นสิ่งที่หาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เช่นนี้ มันก็ทำให้เกิดความกังวลไม่น้อยว่าในอนาคต จะมีพ่อค้ายาเสพติดอีกหลายรายเลียนแบบ CJNG นำโดรนมาใช้งานในรูปแบบนี้บ้าง

 

 

ที่มา

www.vice.com/en/article/z3nzv9/michoacan-drone-dropping-bombs-video

elpais.com/mexico/2022-01-12/un-dron-explosiones-e-impunidad-el-cjng-exhibe-su-capacidad-de-fuego-en-michoacan.html

futurism.com/the-byte/cartel-drone-bomb

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...