สาวบุกงานแต่งอดีตแฟน คุกเข่าขอคืนดี พร้อมยื่นข้อเสนอ ลดเงินสินสอดให้-ฝ่ายชายปฏิเสธ

Date:

ในหลายๆ วัฒนธรรม การให้สินสอดทองหมั้น ถือเป็นสิ่งจำเป็น บางวัฒนธรรมให้เป็นสิ่งของ ในขณะที่บางวัฒนธรรมให้เป็นเงินสด

ที่ประเทศจีน ผู้หญิงคนหนึ่ง ได้ทำลายงานแต่งของแฟนเก่า เพื่อให้เขากลับมาหาเธอ

หญิงสาวสวมเดรสสีขาว คุกเข่าต่อหน้าอดีตแฟนหนุ่ม และบอกเขาว่า “ไม่จำเป็นต้องให้สินสอดทองหมั้น 3.4 ล้านบาทแล้ว ได้โปรด กลับมาหาฉันนะ ฉันผิดไปแล้ว”

“แม่ของฉันตกลงจะเอาสินสอดแค่ 9 แสนบาทเท่านั้น…” 

 

 

ได้ยินคำพูดแบบนี้ เพื่อนๆ คงเดาได้บ้างแหละ ว่าทำไมผู้ชายคนนี้ถึงทิ้งอดีตแฟนสาวไป

เรื่องของเรื่องคือ ก่อนหน้านี้ หญิงสาวชุดขาวกับชายที่กำลังจะแต่งงาน เป็นแฟนกันและวางแผนจะแต่งงาน อย่างไรก็ตาม แม่ของฝ่ายหญิงได้เรียกสินสอดสูงถึง 3.4 ล้านบาท และห้ามต่อรอง

ด้วยความหญิงสาวเชื่อฟังแม่มาก เธอจึงไม่กล้าทักท้วงแม่ นั่นทำให้แฟนหนุ่มหงุดหงิดมาก เพราะเขาไม่มีเงินมากขนาดนั้น สุดท้ายทั้งคู่ก็ทะเลาะกันและเลิกรากันในที่สุด

 

 

กลับมาที่เหตุการณ์ในงานแต่งของฝ่ายชาย หญิงสาวทำลายงานแต่งของอดีตแฟนหนุ่ม เพื่อให้เขากลับมาหา โดยเสนอลดค่าสินสอดให้

แต่ฝ่ายชายนั้น ตอนนี้หัวใจของเขาอยู่ที่ผู้หญิงคนใหม่แล้ว ซึ่งก็คือว่าที่เจ้าสาวของเขา เขาจึงปฏิเสธอดีตแฟนสาวด้วยการผลักเธอจนล้มลงไป

หลังจากนั้นงานแต่งก็ดำเนินต่อไป ในขณะที่หญิงสาวอดีตแฟนถูกทิ้งให้ร้องไห้อยู่อย่างนั้น

นี่เป็นเรื่องราวความรักที่น่าเศร้ามาก และชาวเน็ตก็ได้มีการพูดถึงเรื่องนี้ คนหนึ่งบอกว่า ‘ทำไมผู้ชายหาแฟนใหม่ได้เร็วจัง ฉันคิดว่าเขาน่าจะคบซ้อนมาก่อนหน้านี้แล้วนะ … เธอโชคดีแล้วที่ถูกเขาเท’

 

 

นี่มันเป็นปัญหาระหว่างแม่เมียกับลูกเขย ต่อให้ผู้ชายกลับไปหา ในอนาคตชีวิตคู่ของพวกเขาก็จะมีปัญหาอีกแน่นอน ผู้ชายตัดสินใจถูกแล้ว

 

 

ทำแบบนี้ เหมือนขายลูกกินเลย พ่อแม่ควรจะโฟกัสที่งานแต่งของลูกและการเลือกคู่ชีวิตที่ดี มากกว่าสินสอดเงินทอง และควรปล่อยให้พวกเขาจัดการชีวิตคู่กันเองดีกว่า

 

 

เราเชื่อเสมอว่าความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่ในบางวัฒนธรรม พ่อแม่ก็มีส่วนด้วย…

 

ที่มา worldofbuzz , newsbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...