สุชาติยอมรับวามกรรม ‘รวย-จน’ ทำให้แพ้เลือกตั้งซ่อมภาคใต้

Date:

หลังจากที่มีการประกาศผลนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ใน 2 จังหวัดภาคใต้ ชุมพร-สงขลา ทางฝั่งพรรคประชาธิปัตย์ก็ได้รับคะแนนเลือกตั้งนำเป็นอันดับ 1 ทั้ง 2 จังหวัด และประกาศชัยชนะไปเรียบร้อยแล้ว

มองกลับมาที่พรรครัฐบาลที่หวังจะคว้าชัยชนะในครั้งนี้บ้าง ช่วงก่อนที่จะมีการลงคะแนนเสียงก็มี รอ. ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นปราศัยพูดเรื่องคนจน-คนรวย จนเกิดเป็นประเด็นขึ้นในโลกโซเชียลขึ้นมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: https://www.catdumb.com/thai-news/61921

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มองในประเด็นนี้ว่า การปราศัยประเด็นคนรวยกับคนจน อาจเป็นจุดพลิกทำให้พรรคพลังประชารัฐแพ้การเลือกตั้ง

“ต้องยอมรับเป็นประเด็นหนึ่ง ที่มีผลให้ฝั่งตรงข้าม หยิบมาเป็นวาทกรรมคนรวย คนจน ในโซเชียล”

และเมื่อถูกถามว่าถือเป็นจุดพลาดหรือไม่ เขาตอบว่าคงพูดแบบนั้นไม่ได้

ด้าน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มองในทิศทางกลับกัน…

ว่าการที่พรรคแพ้เลือกตั้งซ่อมภาคใต้ทั้ง 2 จังหวัด ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการปราศัยของเลขาธิการพรรค แต่เป็นเพราะผู้สมัครหน้าใหม่แพ้ให้กับพรรคเจ้าของพื้นที่

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.matichon.co.th/politics/news_3135508

https://ch3plus.com/news/program/274894

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...