คูรโมโหนักเรียน เข้าเรียนออนไลน์ไม่ถึงครึ่ง-ด่าแบบยับๆ ‘กูทนมามากแล้ว’ วอนสังคมให้อภัย

Date:

ตั้งแต่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเรียนให้เป็นออนไลน์จากสถานการณ์โควิด ปัญหาที่ตามมาก็เคยมีคนออกมาพูดถึงกันบ้างแล้วว่า ประสิทธิภาพการเรียนการสอนไม่ค่อยดี ทั้งฝั่งคนสอนและคนเรียน และที่เห็นได้บ่อยก็คือตัวนักเรียนส่วนใหญ่มักจะเข้าห้องแต่ไม่อยู่หน้าจอ

 

 

แล้วทีนี้ก็เกิดเป็นความรู้สึกอัดอั้นของครูผู้สอนที่เตรียมตัวมาสอนแล้ว แต่นักเรียนไม่มีการตอบสนองกลับมา มีคนเข้าเรียนน้อยกว่าที่คาดเอาไว้ จนครูถึงขีดจำกัดอารมณ์โมโหและด่านักเรียนที่เรียนอยู่ที่บ้านด้วยวาจาหยาบคาย

 

 

ผู้ปกครองของนักเรียนรายหนึ่งได้ถ่ายคลิปครูด่านักเรียนผ่านระบบออนไลน์แล้วนำมาโพสต์ในโซเชียลมีเดีย เนื่องจากฟังแล้วรู้สึกว่าไม่เหมาะสมอย่างมาก

โดยคลิปนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2565 เป็นช่วงที่นักเรียนกำลังเช็คชื่อเข้าเรียนวิชาคณิตศาสตร์ชั้น ม.6 ของโรงเรียนชื่อดังในจังหวัดนครนายก

 

 

ผู้ปกครองเปิดเผยกับสื่อว่าตนกับผู้ปกครองคนอื่นอีก 3-4 คน ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของครูคนนี้ ไม่ยอมและจะเอาเรื่อง เพราะไม่ต้องการให้ครูคนนี้สอนในโรงเรียนต่อไป เกรงว่านักเรียนคนอื่นจะโดนแบบนี้

 

 

ในส่วนของ นายพงษ์มิตร สิทธินอก ผู้อำนวยการโรงเรียน รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากขอโทษทั้งผู้ปกครองและนักเรียน เป็นเรื่องของบุคคลไม่เกี่ยวกับโรงเรียน และจะไม่เข้าข้างแน่นอน

 

 

ครูผู้สอนที่ปรากฎอยู่ในคลิปเล่าถึงเหตุการณ์ในวันนั้นว่า จะต้องมีเด็กเข้าเรียนทั้งหมด 35 คน แต่มาจริงแค่ 9 คน ครูจึงเริ่มไม่พอใจแต่ก็พยายามสอนต่อ

จนกระทั่งครูเรียกชื่อนักเรียนคนหนึ่งแต่ไม่มีการตอบกลับ เพราะเด็กไม่อยู่หน้าจอ ทำให้ตนรู้สึกโมโหมากขึ้นจากที่ไม่พอใจอยู่แล้วจนต่อว่านักเรียนไป

แล้วก็มีนักเรียนอีกคนจะเปลี่ยนเรื่องคุย ว่าวันจันทร์จะไปเรียนที่โรงเรียนได้หรือไม่ ซึ่งเป็นช่วงที่โรงเรียนปิดเพราะมีนักเรียนและบุคลากรโรงเรียนติดโควิด ครูจึงรู้สึกว่าเด็กจะทำให้เสียหน้า เพราะเด็กพร้อมไปโรงเรียนแต่โรงเรียนไม่เปิด

 

 

ครูจึงใช้วาจาหยาบคายต่อว่าออกไปอย่างที่เห็นในคลิป โดยหลังจากหมดคาบก็มีการพูดคุยขอโทษกันผ่านไลน์แล้ว แต่ครูไม่คิดว่าจะมีผู้ปกครองถ่ายคลิปไปลงโซเชียล ยิ่งทำให้รู้สึกตกใจและตามไปขอโทษกับผู้ปกครองและขอให้ลบคลิปออก

 

 

ทางฝั่งผู้ปกครองไม่ยอมลบ ครูก็เลยเตือนไปว่าจะเอาผิดทางกฎหมาย พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ เพราะทำให้โรงเรียนเสียหาย แต่ไม่ได้คิดจะดำเนินการจริง เพราะตกใจกับกระแสที่เกิดขึ้น แต่สุดท้ายก็ยอมรับผิดที่พูดจารุนแรงกับนักเรียน และอยากขอโทษทุกคนและขอให้สังคมให้อภัยด้วย

 

ชมคลิปที่ผู้ปกครองอัดไว้จนกลายมาเป็นประเด็นโดนวิจารณ์

 

ที่มา: ch3plus

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...