ชาวเน็ตชื่นชม เด็กอายุ 14 โทรเข้ารายการ “นินทาประเทศไทย” เผยถึงวิธีแก้ปัญหาหมูแพง

Date:

ปัญหา “หมูแพง” กำลังเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นในประเทศ และประชาชนชาวไทยกำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ด้วยเหตุนี้ น้าเน็ก จึงได้หยิบประเด็นนี้มาพูดคุยในรายการ นินทาประเทศไทย EP.1 พร้อมกับเหล่าผู้ร่วมรายการอย่าง หมึก ได๋ และทิดไพรวัลย์ รวมถึงให้ผู้ชมทางบ้านโทรเข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับปัญหานี้ด้วย

บอกเลยค่ะว่าออกอากาศแค่เพียง EP แรกก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้น โดยเฉพาะตอนหนึ่งของรายการที่กำลังกลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล หลังจากที่มีน้องอายุเพียงแค่ 14 ปีโทรเข้ามาพูดคุยถึงปัญหานี้

 

 

ในช่วงนาทีที่ 1:03:37 ได้มีเยาวชนคนหนึ่งนามว่า เฟิร์ส อายุ 14 ปี จากจังหวัดเชียงราย โทรเข้ามาในรายการเล่าถึงผลกระทบที่บ้านของเขาได้รับหลังจากที่เศรษฐกิจซบเซาลง

โดยเขาได้พูดภาษาเหนือตลอดทั้งช่วงที่โทรเข้ามา เรียกได้ว่าพูดคุยกันแบบเป็นกันเอง (ขึ้นมึงๆ กูๆ ตามประสาน้าเน็ก) และอรรถรสสุดๆ

ซึ่งมีตอนหนึ่งที่น้าเน็กกล่าวว่า “ถ้ามึงจะพูดอะไรก็ได้เกี่ยวกับหมูแพงแบบเด็ก 14 มึงจะพูดอะไร?” จากนั้นเฟิร์สก็ตอบว่า

 

 

“ในฐานะเด็กอายุ 14 ถ้าเฟิร์สสามารถแก้ได้ เฟิร์สจะแบ่งเป็น 3 ระยะ

ระยะแรกถ้าเฟิร์สจะทำคือชดเชย จากที่ดูข่าวมาเกษตรกรขายหมูขาดทุนใช่ไหม ก็ชดเชยเขา ส่งเสริมการสร้างรายได้จากหมู ส่งเสริมแม่พันธุ์ต่างๆ นานา

 

 

ขั้นกลางก็คือให้เขากู้เงินระยะสั้น เอาไปพัฒนาฟาร์มหมูให้ป้องกันโรคได้ สั่งหมูมาจากต่างประเทศ

ขั้นสุดท้ายคือส่งเสริม บูรณาการทุกอย่าง ทำเป็น Smart Farmer โดยการใช้เทคโนโลยี AI มาจัดการและก็ต้องส่งเสริมคุณภาพชีวิต คุณภาพหมู คุณภาพสินค้า และพัฒนานวัตกรรมต่างๆ นานาที่เรามี จะได้ไม่ต้องพึ่งพาต่างประเทศขนาดนั้น”

ปล.บางช่วง #เหมียวนานะ ฟังไม่ค่อยออกนะคะ เพราะเสียงฝั่งน้องค่อนข้างแตก สรุปโดยรวมได้มาประมาณนี้ หากตกหล่นหรือพลาดตรงไหนคอมเมนต์บอกได้นะ

 

 

ในขณะที่น้องเฟิร์สกำลังพูดวิธีการแก้ปัญหาต่างๆ ในแบบฉบับของเขาก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมถึงความคิดอันล้ำหน้า รวมถึงเหล่าผู้ร่วมรายการทุกคนถึงกับต้องปรบมือให้กับเด็กอายุ 14 ปีคนนี้เลยทีเดียว

นอกจากนี้หลังจากที่รายการปล่อยลงบนยูทูบได้ไม่นาน ก็มีผู้คนบนโลกโซเชียลต่างประทับใจในคำพูดของน้องเฟิร์สและนำมาแชร์ต่อๆ กัน จนกลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวาง เรียกได้ว่าปังมากจริงๆ ลูกเอ๊ยยย

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...