ชาวเน็ตชื่นชม เด็กอายุ 14 โทรเข้ารายการ “นินทาประเทศไทย” เผยถึงวิธีแก้ปัญหาหมูแพง

Date:

ปัญหา “หมูแพง” กำลังเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นในประเทศ และประชาชนชาวไทยกำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ด้วยเหตุนี้ น้าเน็ก จึงได้หยิบประเด็นนี้มาพูดคุยในรายการ นินทาประเทศไทย EP.1 พร้อมกับเหล่าผู้ร่วมรายการอย่าง หมึก ได๋ และทิดไพรวัลย์ รวมถึงให้ผู้ชมทางบ้านโทรเข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับปัญหานี้ด้วย

บอกเลยค่ะว่าออกอากาศแค่เพียง EP แรกก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้น โดยเฉพาะตอนหนึ่งของรายการที่กำลังกลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล หลังจากที่มีน้องอายุเพียงแค่ 14 ปีโทรเข้ามาพูดคุยถึงปัญหานี้

 

 

ในช่วงนาทีที่ 1:03:37 ได้มีเยาวชนคนหนึ่งนามว่า เฟิร์ส อายุ 14 ปี จากจังหวัดเชียงราย โทรเข้ามาในรายการเล่าถึงผลกระทบที่บ้านของเขาได้รับหลังจากที่เศรษฐกิจซบเซาลง

โดยเขาได้พูดภาษาเหนือตลอดทั้งช่วงที่โทรเข้ามา เรียกได้ว่าพูดคุยกันแบบเป็นกันเอง (ขึ้นมึงๆ กูๆ ตามประสาน้าเน็ก) และอรรถรสสุดๆ

ซึ่งมีตอนหนึ่งที่น้าเน็กกล่าวว่า “ถ้ามึงจะพูดอะไรก็ได้เกี่ยวกับหมูแพงแบบเด็ก 14 มึงจะพูดอะไร?” จากนั้นเฟิร์สก็ตอบว่า

 

 

“ในฐานะเด็กอายุ 14 ถ้าเฟิร์สสามารถแก้ได้ เฟิร์สจะแบ่งเป็น 3 ระยะ

ระยะแรกถ้าเฟิร์สจะทำคือชดเชย จากที่ดูข่าวมาเกษตรกรขายหมูขาดทุนใช่ไหม ก็ชดเชยเขา ส่งเสริมการสร้างรายได้จากหมู ส่งเสริมแม่พันธุ์ต่างๆ นานา

 

 

ขั้นกลางก็คือให้เขากู้เงินระยะสั้น เอาไปพัฒนาฟาร์มหมูให้ป้องกันโรคได้ สั่งหมูมาจากต่างประเทศ

ขั้นสุดท้ายคือส่งเสริม บูรณาการทุกอย่าง ทำเป็น Smart Farmer โดยการใช้เทคโนโลยี AI มาจัดการและก็ต้องส่งเสริมคุณภาพชีวิต คุณภาพหมู คุณภาพสินค้า และพัฒนานวัตกรรมต่างๆ นานาที่เรามี จะได้ไม่ต้องพึ่งพาต่างประเทศขนาดนั้น”

ปล.บางช่วง #เหมียวนานะ ฟังไม่ค่อยออกนะคะ เพราะเสียงฝั่งน้องค่อนข้างแตก สรุปโดยรวมได้มาประมาณนี้ หากตกหล่นหรือพลาดตรงไหนคอมเมนต์บอกได้นะ

 

 

ในขณะที่น้องเฟิร์สกำลังพูดวิธีการแก้ปัญหาต่างๆ ในแบบฉบับของเขาก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมถึงความคิดอันล้ำหน้า รวมถึงเหล่าผู้ร่วมรายการทุกคนถึงกับต้องปรบมือให้กับเด็กอายุ 14 ปีคนนี้เลยทีเดียว

นอกจากนี้หลังจากที่รายการปล่อยลงบนยูทูบได้ไม่นาน ก็มีผู้คนบนโลกโซเชียลต่างประทับใจในคำพูดของน้องเฟิร์สและนำมาแชร์ต่อๆ กัน จนกลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวาง เรียกได้ว่าปังมากจริงๆ ลูกเอ๊ยยย

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...