คลิปดัง Tiktok ฟินแลนด์น้ำมันแพง สาวเลยเอา “เรนเดียร์” มาลากเลื่อนเดินทางราวซานต้าเสียเลย

Date:

สำหรับที่แลปแลนด์ ดินแดนเยือกแข็งเหนือสุดของประเทศฟินแลนด์ ในช่วงลมหนาวต้นปี พวกเขาต้องประสบปัญหาน้ำมันแพง ด้วยราคาพุ่งสูงขึ้นไปถึง 2 ยูโรต่อลิตร (ราวๆ 76 บาท)

อย่างไรก็ตามสำหรับคุณ Janita Kenttälä เธอนั้นได้พลิกช่วงเวลานี้ให้เป็นโอกาสได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ

เพราะเธอก็เพิ่งจะกลายเป็นกระแสโด่งดังบนโลก Tiktok หลังจากที่เธอออกมาโพสต์คลิปการเดินทางบน “เลื่อน” ซึ่งถูกลากโดย “กวางเรนเดียร์” ราวกับเป็นซานตาคลอสไม่มีผิด

 

คลิปต้นฉบับจาก คุณ Janita Kenttälä

(หากดูไม่ได้หรือคลิปไม่ขึ้นให้กดที่นี่)

@janita_inlapland Just on my way to supermarket ❤️ #ecofriendly #reindeer #fourwheeler #fastandfurious ♬ I just came to say AY YO by Boxout – Boxout

 

คลิปที่เห็นนี้ถูกเผยแพร่ออกมาพร้อมแคปชันว่า “เมื่อราคาน้ำมันพุ่งไป 2e/ลิตร และคุณอาศัยอยู่ในแลปแลนด์ที่จะไปไหนก็ไกลไปหมด”

โดยจากข้อมูลเพิ่มเติมคุณ Janita Kenttälä ได้ระบุว่าเธอเป็นประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัททัวร์ในแลปแลนด์ชื่อ Eanan จึงมีปัญหาไม่น้อยจากค่าน้ำมันที่แพงขึ้น

ดังนั้น เธอจึงเลือกพลิกวิกฤตเป็นโอกาสใช้เลื่อนซึ่งลากโดยกวางเรนเดียร์และสุนัขฮัสกี้ในการทัวร์อย่างที่เห็น แถมยังติดใจจนหวังอย่างมากที่จะหาวิธีที่จะทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วย

 

 

แน่นอนว่าด้วยความแปลกตาของวิดีโอนี้ ไม่นานนักเรื่องราวของคุณ Janita Kenttälä ก็ดังเป็นพลุแตกบนโลกออนไลน์ จนมีผู้เข้าไปชมแล้วมากกว่า 6.6 ล้านครั้ง และมีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นเกือบหมื่นครั้ง

และในบรรดาความเห็นเหล่านี้ หนึ่งในอันที่ชวนยิ้มที่สุดก็คงไม่พ้นชาวเน็ตซึ่งบอกว่า “รถรุ่นนี้ได้แครอทกี่อันต่อไมล์เหรอ” นั่นเอง

 

 

ที่มา tiktok และ futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...