คลิปดัง Tiktok ฟินแลนด์น้ำมันแพง สาวเลยเอา “เรนเดียร์” มาลากเลื่อนเดินทางราวซานต้าเสียเลย


สำหรับที่แลปแลนด์ ดินแดนเยือกแข็งเหนือสุดของประเทศฟินแลนด์ ในช่วงลมหนาวต้นปี พวกเขาต้องประสบปัญหาน้ำมันแพง ด้วยราคาพุ่งสูงขึ้นไปถึง 2 ยูโรต่อลิตร (ราวๆ 76 บาท)

อย่างไรก็ตามสำหรับคุณ Janita Kenttälä เธอนั้นได้พลิกช่วงเวลานี้ให้เป็นโอกาสได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ

เพราะเธอก็เพิ่งจะกลายเป็นกระแสโด่งดังบนโลก Tiktok หลังจากที่เธอออกมาโพสต์คลิปการเดินทางบน “เลื่อน” ซึ่งถูกลากโดย “กวางเรนเดียร์” ราวกับเป็นซานตาคลอสไม่มีผิด

 

คลิปต้นฉบับจาก คุณ Janita Kenttälä

(หากดูไม่ได้หรือคลิปไม่ขึ้นให้กดที่นี่)

@janita_inlapland Just on my way to supermarket ❤️ #ecofriendly #reindeer #fourwheeler #fastandfurious ♬ I just came to say AY YO by Boxout – Boxout

 

คลิปที่เห็นนี้ถูกเผยแพร่ออกมาพร้อมแคปชันว่า “เมื่อราคาน้ำมันพุ่งไป 2e/ลิตร และคุณอาศัยอยู่ในแลปแลนด์ที่จะไปไหนก็ไกลไปหมด”

โดยจากข้อมูลเพิ่มเติมคุณ Janita Kenttälä ได้ระบุว่าเธอเป็นประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัททัวร์ในแลปแลนด์ชื่อ Eanan จึงมีปัญหาไม่น้อยจากค่าน้ำมันที่แพงขึ้น

ดังนั้น เธอจึงเลือกพลิกวิกฤตเป็นโอกาสใช้เลื่อนซึ่งลากโดยกวางเรนเดียร์และสุนัขฮัสกี้ในการทัวร์อย่างที่เห็น แถมยังติดใจจนหวังอย่างมากที่จะหาวิธีที่จะทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วย

 

 

แน่นอนว่าด้วยความแปลกตาของวิดีโอนี้ ไม่นานนักเรื่องราวของคุณ Janita Kenttälä ก็ดังเป็นพลุแตกบนโลกออนไลน์ จนมีผู้เข้าไปชมแล้วมากกว่า 6.6 ล้านครั้ง และมีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นเกือบหมื่นครั้ง

และในบรรดาความเห็นเหล่านี้ หนึ่งในอันที่ชวนยิ้มที่สุดก็คงไม่พ้นชาวเน็ตซึ่งบอกว่า “รถรุ่นนี้ได้แครอทกี่อันต่อไมล์เหรอ” นั่นเอง

 

 

ที่มา tiktok และ futurism


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format