คลิปดัง Tiktok ฟินแลนด์น้ำมันแพง สาวเลยเอา “เรนเดียร์” มาลากเลื่อนเดินทางราวซานต้าเสียเลย

Date:

สำหรับที่แลปแลนด์ ดินแดนเยือกแข็งเหนือสุดของประเทศฟินแลนด์ ในช่วงลมหนาวต้นปี พวกเขาต้องประสบปัญหาน้ำมันแพง ด้วยราคาพุ่งสูงขึ้นไปถึง 2 ยูโรต่อลิตร (ราวๆ 76 บาท)

อย่างไรก็ตามสำหรับคุณ Janita Kenttälä เธอนั้นได้พลิกช่วงเวลานี้ให้เป็นโอกาสได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ

เพราะเธอก็เพิ่งจะกลายเป็นกระแสโด่งดังบนโลก Tiktok หลังจากที่เธอออกมาโพสต์คลิปการเดินทางบน “เลื่อน” ซึ่งถูกลากโดย “กวางเรนเดียร์” ราวกับเป็นซานตาคลอสไม่มีผิด

 

คลิปต้นฉบับจาก คุณ Janita Kenttälä

(หากดูไม่ได้หรือคลิปไม่ขึ้นให้กดที่นี่)

@janita_inlapland Just on my way to supermarket ❤️ #ecofriendly #reindeer #fourwheeler #fastandfurious ♬ I just came to say AY YO by Boxout – Boxout

 

คลิปที่เห็นนี้ถูกเผยแพร่ออกมาพร้อมแคปชันว่า “เมื่อราคาน้ำมันพุ่งไป 2e/ลิตร และคุณอาศัยอยู่ในแลปแลนด์ที่จะไปไหนก็ไกลไปหมด”

โดยจากข้อมูลเพิ่มเติมคุณ Janita Kenttälä ได้ระบุว่าเธอเป็นประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัททัวร์ในแลปแลนด์ชื่อ Eanan จึงมีปัญหาไม่น้อยจากค่าน้ำมันที่แพงขึ้น

ดังนั้น เธอจึงเลือกพลิกวิกฤตเป็นโอกาสใช้เลื่อนซึ่งลากโดยกวางเรนเดียร์และสุนัขฮัสกี้ในการทัวร์อย่างที่เห็น แถมยังติดใจจนหวังอย่างมากที่จะหาวิธีที่จะทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วย

 

 

แน่นอนว่าด้วยความแปลกตาของวิดีโอนี้ ไม่นานนักเรื่องราวของคุณ Janita Kenttälä ก็ดังเป็นพลุแตกบนโลกออนไลน์ จนมีผู้เข้าไปชมแล้วมากกว่า 6.6 ล้านครั้ง และมีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นเกือบหมื่นครั้ง

และในบรรดาความเห็นเหล่านี้ หนึ่งในอันที่ชวนยิ้มที่สุดก็คงไม่พ้นชาวเน็ตซึ่งบอกว่า “รถรุ่นนี้ได้แครอทกี่อันต่อไมล์เหรอ” นั่นเอง

 

 

ที่มา tiktok และ futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...