กระทรวงพาณิชย์ยืนยัน ‘มาม่า’ ยังไม่ขึ้นราคา แม้ต้นทุนสูงขึ้น

Date:

ตอนนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ของพากันขึ้นราคากันหมด ไม่ว่าจะหมูเอย ไข่ไก่เอย เนื้อไก่ เนื้อเป็ด ดูทรงแล้วของอีกหลายอย่างน่าจะทยอยขึ้นราคาตามกันไปแน่ๆ

แต่ทุกท่านไม่ต้องห่วงไป เพราะเรายังมี ‘มาม่า’ ที่ยังไม่ขึ้นราคา โดยนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า…

จากการติดตามนโยบายลดค่าครองชีพให้ประชาชนของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์
ทางผู้บริหารของบริษัทไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ‘มาม่า’ ยืนยันว่าจะไม่มีการปรับขึ้นราคามาม่าซอง ที่เป็นสินค้ามวลชนและสินค้ายอดนิยมในท้องตลาด

แม้ว่าตอนนี้จะมีต้นทุนการผลิตเพิ่มสูงขึ้น ทางผู้ผลิตจะบริหารจัดการต้นทุนภายในเอง เพื่อจะได้ไม่ต้องปรับราคาจนกระทบผู้บริโภค

และเป็นการร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ในการลดภาระค่าครองชีพให้กับคนไทย

นอกจากนั้นแล้วนายจุรินทร์ ได้มอบหมายให้กรมการค้าภายใน ไปหารือกับผู้ผลิตรายอื่นเพื่อขอความร่วมมือช่วยตรึงราคาสินค้า ลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.bangkokbiznews.com/business/982126

https://www.dailynews.co.th/news/658599/

https://www.prachachat.net/economy/news-840015

https://www.matichon.co.th/economy/news_3127934

https://www.thairath.co.th/business/economics/2286344

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...