สรุปเรื่องหนุ่มโดนด่านตรวจจับ อ้างเจอยาเคในรถและถูกทำร้าย แท้จริงแล้วคือ ‘การบูร’

Date:

มันอาจจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่รึเปล่าไม่อาจทราบได้ เพราะการที่ด่านตรวจนั้นมีหน้าที่ในการตรวจค้นรถต้องสงสัยต่างๆ มักจะมีข่าวออกมาเสมอว่าโดนยัดยาอยู่บ่อยครั้ง และผู้ถูกกล่าวหาก็ไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

ภาพจากเที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

เรื่องมันมีอยู่ว่าญาติของผู้เสียหายรายนี้ ได้ทำการร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ในช่วงกลางดึกของวันที่ 7 มกราคม 2565 ช่วงประมาณ 5 ทุ่ม น้องชายอายุ 27 ปี ได้ขับรถเก๋งกลับจากการไปหาแฟน พอลงจากทางด่วนมาถึงถนนสุขุมวิทก่อนเข้าซอยแบริ่ง เข้าปากน้ำ ก็เจอกับตำรวจที่ตั้งด่านอยู่

 

ภาพจากเที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

– ในจังหวะนี้เขาจึงจอดรถห่างจากด่าน 500 เมตร เพื่อทักแชทไปหาแฟน จู่ๆ ก็มีอาสาขี่มอเตอร์ไซค์มาเคาะกระจกเพื่อขอเรียกตรวจค้นในรถยนต์ จนกระทั่งอาสาตรวจพบสิ่งที่เชื่อว่าเป็น ‘ยาเสพติด’ จากนั้นก็โทรแจ้งตำรวจให้ทราบ

– เขารู้สึกตกใจจึงรีบโทรศัพท์ไปบอกแม่ในทำนองว่าโดนยัดยา ถูกตำรวจจับใส่กุญแจมือทันที และพยายามให้ผู้ถูกกล่าวหาไปชี้จุดที่เจอยา แต่เขาไม่ยอมเพราะไม่ยอมรับว่าเป็นของตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการชกเข้าใบหน้า 2 ครั้ง และมีอาสาทุบกลางหลัง

 

ภาพจากเที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

– เขาถูกควบคุมตัวมาที่ด่านตรวจ ถูกใส่กุญแจมือนานประมาณ 3-4 ชั่วโมง เมื่อที่บ้านทราบเรื่องจึงรีบไปหาที่ด่านตรวจแล้วถามว่าโดนอะไรบ้าง

– เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบแจ้งว่าโดนประเภท 2 เป็นยาเคตามีน ผู้ถูกกล่าวหายืนยันว่าไม่ได้เสพ ขอยืนยันว่าเพิ่งเลิกงานมาและไม่ได้เคยมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด

– ญาติไม่เชื่อว่าเป็นยาเสพติดเหมือนกัน จึงอยากขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจผลซ้ำอีกรอบ เพราะตอนตรวจครั้งแรกไม่เห็นว่ามันมีขีดขึ้นหรือไม่ เพราะตอนตรวจที่เจอบอกว่ามียาเสพติดแล้ว เจ้าหน้าที่แจ้งว่ามึงมียาแล้วก็จับใส่กุญแจมือทันที ไม่ยอมให้ไปโรงพัก ญาติก็นั่งรอตรงนั้น 3-4 ชั่วโมง

 

ภาพจากเที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

– ญาติขอดูยาที่ตำรวจอ้างว่าเจอในรถ ที่ยืนยันว่าเป็นยาเค 4 กรัม พอเอามาให้ดูก็บอกว่าเจอยาไอซ์ ทางแม่จึงขอพิสูจน์ด้วยการดม พอดมเสร็จก็รู้ทันทีว่าเป็น ‘การบูร’ ที่แม่เอาใส่ไว้ในเก๊ะหน้ารถ

– เมื่อรู้ว่าเป็นการบูรแล้ว ตำรวจยังไม่ยอมปล่อยตัวไป ยืนยันว่าน้องชายยังมีสารเสพติดอยู่ จากตอนแรกที่บอกเป็นประเภท 2 กลายเป็นประเภท 1 หรือยาบ้า

– ญาติอยากให้ตรวจซ้ำอีกรอบว่าจะเจออยู่ไหม ตำรวจยืนยันว่ายังเจออยู่ ญาติจึงอยากให้ตรวจซ้ำต่อหน้า จนหันไปปรึกษากันซักพักก็มาตรวจให้ดู ผลปรากฎว่าไม่พบสารอะไรเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำท่าทีโมโห กล่าวอ้างว่าอย่าเอาคำว่าพวกกูยัดยา จากนั้นก็ปล่อยตัวไป

 

 

– หลังจากนั้นญาติจึงไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเรื่องถูกทำร้ายร่างกาย แล้วก็จะมาขอลงบันทึกประจำวัน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าไม่ต้องลง เพราะเดี๋ยวจะมาเป็นคนกลางให้ ถ้าอยากลงก็ไปจนถูกดันเข้าห้อง ตอนนั้นมีตำรวจ 6-7 คน พร้อมกับเสียงพูด “มึงไม่จบใช่มั้ย”

– ญาติผู้เสียหายจึงกลับมาที่รถ เจ้าหน้าที่ยังตามมาเคาะกระจกพร้อมพูดว่า “มึงไม่จบใช่มั้ย ถ้ามึงไม่จบเดี๋ยวมึงเจอกู” จนต้องขับรถหนีออกมา พร้อมกับรู้สึกติดอยู่ในใจว่าทำไมไม่ตรวจให้รู้ว่าเป็นอะไรกันแน่ ไม่ตรวจสอบให้ชัดเจนจริงๆ ก่อน ถ้าที่บ้านไม่ไปยืนยันให้จะเกิดอะไรขึ้น

 

รายงานข่าวในรายการเที่ยววันทันเหตุการณ์

 

หลังจากที่เป็นเรื่องถูกร้องเรียนผ่านสื่อไปปุ๊บ ทางด้าน พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก.สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้เรียกเจ้านหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง พร้อมกับคณะกรรมการตรวจสอบหาข้อเท็จจริง หากพบว่าเป็นความผิดของเจ้าหน้าที่จะถูกลงโทษ

 

ภาพจากเที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

ในส่วนเรื่องที่ไม่ยอมรับแจ้งความนั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้นจากกล้องวงจรปิดของโรงพักและสอบถามร้อยเวร เชื่อว่าเป็น “การคลาดเคลื่อนในเรื่องการสื่อสารกับผู้เสียหาย”

โดยจะตามตัวน้องผู้เสียหายและญาติมาสอบปากคำเพิ่มเติม คาดว่าน่าจะใช้เวลา 7 วัน หากไม่เสร็จสิ้นจะขยายเวลาออกไป ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ทั้งผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง

 

ที่มา: ch3plus, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...