สรุปเรื่องหนุ่มโดนด่านตรวจจับ อ้างเจอยาเคในรถและถูกทำร้าย แท้จริงแล้วคือ ‘การบูร’

Date:

มันอาจจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่รึเปล่าไม่อาจทราบได้ เพราะการที่ด่านตรวจนั้นมีหน้าที่ในการตรวจค้นรถต้องสงสัยต่างๆ มักจะมีข่าวออกมาเสมอว่าโดนยัดยาอยู่บ่อยครั้ง และผู้ถูกกล่าวหาก็ไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

ภาพจากเที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

เรื่องมันมีอยู่ว่าญาติของผู้เสียหายรายนี้ ได้ทำการร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ในช่วงกลางดึกของวันที่ 7 มกราคม 2565 ช่วงประมาณ 5 ทุ่ม น้องชายอายุ 27 ปี ได้ขับรถเก๋งกลับจากการไปหาแฟน พอลงจากทางด่วนมาถึงถนนสุขุมวิทก่อนเข้าซอยแบริ่ง เข้าปากน้ำ ก็เจอกับตำรวจที่ตั้งด่านอยู่

 

ภาพจากเที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

– ในจังหวะนี้เขาจึงจอดรถห่างจากด่าน 500 เมตร เพื่อทักแชทไปหาแฟน จู่ๆ ก็มีอาสาขี่มอเตอร์ไซค์มาเคาะกระจกเพื่อขอเรียกตรวจค้นในรถยนต์ จนกระทั่งอาสาตรวจพบสิ่งที่เชื่อว่าเป็น ‘ยาเสพติด’ จากนั้นก็โทรแจ้งตำรวจให้ทราบ

– เขารู้สึกตกใจจึงรีบโทรศัพท์ไปบอกแม่ในทำนองว่าโดนยัดยา ถูกตำรวจจับใส่กุญแจมือทันที และพยายามให้ผู้ถูกกล่าวหาไปชี้จุดที่เจอยา แต่เขาไม่ยอมเพราะไม่ยอมรับว่าเป็นของตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการชกเข้าใบหน้า 2 ครั้ง และมีอาสาทุบกลางหลัง

 

ภาพจากเที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

– เขาถูกควบคุมตัวมาที่ด่านตรวจ ถูกใส่กุญแจมือนานประมาณ 3-4 ชั่วโมง เมื่อที่บ้านทราบเรื่องจึงรีบไปหาที่ด่านตรวจแล้วถามว่าโดนอะไรบ้าง

– เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบแจ้งว่าโดนประเภท 2 เป็นยาเคตามีน ผู้ถูกกล่าวหายืนยันว่าไม่ได้เสพ ขอยืนยันว่าเพิ่งเลิกงานมาและไม่ได้เคยมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด

– ญาติไม่เชื่อว่าเป็นยาเสพติดเหมือนกัน จึงอยากขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจผลซ้ำอีกรอบ เพราะตอนตรวจครั้งแรกไม่เห็นว่ามันมีขีดขึ้นหรือไม่ เพราะตอนตรวจที่เจอบอกว่ามียาเสพติดแล้ว เจ้าหน้าที่แจ้งว่ามึงมียาแล้วก็จับใส่กุญแจมือทันที ไม่ยอมให้ไปโรงพัก ญาติก็นั่งรอตรงนั้น 3-4 ชั่วโมง

 

ภาพจากเที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

– ญาติขอดูยาที่ตำรวจอ้างว่าเจอในรถ ที่ยืนยันว่าเป็นยาเค 4 กรัม พอเอามาให้ดูก็บอกว่าเจอยาไอซ์ ทางแม่จึงขอพิสูจน์ด้วยการดม พอดมเสร็จก็รู้ทันทีว่าเป็น ‘การบูร’ ที่แม่เอาใส่ไว้ในเก๊ะหน้ารถ

– เมื่อรู้ว่าเป็นการบูรแล้ว ตำรวจยังไม่ยอมปล่อยตัวไป ยืนยันว่าน้องชายยังมีสารเสพติดอยู่ จากตอนแรกที่บอกเป็นประเภท 2 กลายเป็นประเภท 1 หรือยาบ้า

– ญาติอยากให้ตรวจซ้ำอีกรอบว่าจะเจออยู่ไหม ตำรวจยืนยันว่ายังเจออยู่ ญาติจึงอยากให้ตรวจซ้ำต่อหน้า จนหันไปปรึกษากันซักพักก็มาตรวจให้ดู ผลปรากฎว่าไม่พบสารอะไรเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำท่าทีโมโห กล่าวอ้างว่าอย่าเอาคำว่าพวกกูยัดยา จากนั้นก็ปล่อยตัวไป

 

 

– หลังจากนั้นญาติจึงไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเรื่องถูกทำร้ายร่างกาย แล้วก็จะมาขอลงบันทึกประจำวัน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าไม่ต้องลง เพราะเดี๋ยวจะมาเป็นคนกลางให้ ถ้าอยากลงก็ไปจนถูกดันเข้าห้อง ตอนนั้นมีตำรวจ 6-7 คน พร้อมกับเสียงพูด “มึงไม่จบใช่มั้ย”

– ญาติผู้เสียหายจึงกลับมาที่รถ เจ้าหน้าที่ยังตามมาเคาะกระจกพร้อมพูดว่า “มึงไม่จบใช่มั้ย ถ้ามึงไม่จบเดี๋ยวมึงเจอกู” จนต้องขับรถหนีออกมา พร้อมกับรู้สึกติดอยู่ในใจว่าทำไมไม่ตรวจให้รู้ว่าเป็นอะไรกันแน่ ไม่ตรวจสอบให้ชัดเจนจริงๆ ก่อน ถ้าที่บ้านไม่ไปยืนยันให้จะเกิดอะไรขึ้น

 

รายงานข่าวในรายการเที่ยววันทันเหตุการณ์

 

หลังจากที่เป็นเรื่องถูกร้องเรียนผ่านสื่อไปปุ๊บ ทางด้าน พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก.สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้เรียกเจ้านหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง พร้อมกับคณะกรรมการตรวจสอบหาข้อเท็จจริง หากพบว่าเป็นความผิดของเจ้าหน้าที่จะถูกลงโทษ

 

ภาพจากเที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

ในส่วนเรื่องที่ไม่ยอมรับแจ้งความนั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้นจากกล้องวงจรปิดของโรงพักและสอบถามร้อยเวร เชื่อว่าเป็น “การคลาดเคลื่อนในเรื่องการสื่อสารกับผู้เสียหาย”

โดยจะตามตัวน้องผู้เสียหายและญาติมาสอบปากคำเพิ่มเติม คาดว่าน่าจะใช้เวลา 7 วัน หากไม่เสร็จสิ้นจะขยายเวลาออกไป ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ทั้งผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง

 

ที่มา: ch3plus, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...