นาย นภัทร ขายของ ‘หมูขึ้นราคา ชวนกินเนื้อจากพืชแทน’ เจอทัวร์ลงนี่มันแพงยิ่งกว่า

Date:

ว่ากันด้วยเรื่องของราคาเนื้อหมูในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้บริโภคและพ่อค้าแม่ค้าหน้าเขียงต่างก็เดือดร้อนไปตามๆ กัน

เพราะด้วยราคาหน้าฟาร์มที่แพงมาตั้งแต่ต้นทาง ก็ต้องขึ้นราคาขายหน้าเขียง คนซื้อเริ่มสู้ไม่ไหว คนขายไม่ขึ้นราคาก็ขาดทุน ไหนจะเป็นวัตถุดิบหลักของอาหารแต่ละเมนูอีก

 

 

ท่ามกลางกระแสเนื้อหมูแพงนี่แหละ มันก็กลายมาเป็นดราม่าของ นาย นภัทร หลังจากที่เขาลงโพสต์คอนเทนต์ขายของที่อิงกับกระแสเนื้อหมูแพง ด้วยการลงงานโฆษณาเนื้อสัตว์ทำจากพืชของแบรนด์หนึ่ง กับข้อความที่ว่า…

“ถ้าเนื้อหมูขึ้นราคา ลองหันมากิน “เนื้อจากพืช” แทนนะครับ อร่อย ดีต่อสุขภาพ ปราศจากความกังวลเลยครับ”

 

 

แทนที่จะเป็นโพสต์ขายของแบบทั่วๆ ไป ดูเหมือนว่าชาวเน็ตบนโลกออนไลน์จะไม่ได้ปราศจากความกังวลอย่างที่เขาว่าเลย กลายเป็นทัวร์ลงมาแวะจอดต่อว่าขนานใหญ่ เพราะหลายคนกลับไม่รู้สึกอิน เอาเรื่องเดือดร้อนของประชาชนมาทำการตลาด

บ้างก็ว่าราคาเนื้อจากพืชกลับแพงกว่าราคาเนื้อหมูจริงซะอีก แทนที่จะช่วยเหลือเป็นปากเสียงให้ดันมาบอกให้คนไปกินอย่างอื่นแทนหมู

 

.

.

.

 

ในส่วนของจ่าพิชิต ขจัดพาลชนเองก็แสดงความคิดเห็นด้วยโพสต์ที่ว่า เนื้อทำจากพืชไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาเนื้อหมูแพงได้ ราคามันแพงกว่าหมูตั้งแต่แรก แถมยังมีโซเดียมเยอะกว่าอีกต่างหาก

ส่วนโพสต์ขายของนั้นก็ถูกลบหายออกไปจากหน้าเพจของ นาย นภัทร แล้ว

 

 

ที่มา: kapook, amarintv

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...