นาย นภัทร ขายของ ‘หมูขึ้นราคา ชวนกินเนื้อจากพืชแทน’ เจอทัวร์ลงนี่มันแพงยิ่งกว่า

Date:

ว่ากันด้วยเรื่องของราคาเนื้อหมูในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้บริโภคและพ่อค้าแม่ค้าหน้าเขียงต่างก็เดือดร้อนไปตามๆ กัน

เพราะด้วยราคาหน้าฟาร์มที่แพงมาตั้งแต่ต้นทาง ก็ต้องขึ้นราคาขายหน้าเขียง คนซื้อเริ่มสู้ไม่ไหว คนขายไม่ขึ้นราคาก็ขาดทุน ไหนจะเป็นวัตถุดิบหลักของอาหารแต่ละเมนูอีก

 

 

ท่ามกลางกระแสเนื้อหมูแพงนี่แหละ มันก็กลายมาเป็นดราม่าของ นาย นภัทร หลังจากที่เขาลงโพสต์คอนเทนต์ขายของที่อิงกับกระแสเนื้อหมูแพง ด้วยการลงงานโฆษณาเนื้อสัตว์ทำจากพืชของแบรนด์หนึ่ง กับข้อความที่ว่า…

“ถ้าเนื้อหมูขึ้นราคา ลองหันมากิน “เนื้อจากพืช” แทนนะครับ อร่อย ดีต่อสุขภาพ ปราศจากความกังวลเลยครับ”

 

 

แทนที่จะเป็นโพสต์ขายของแบบทั่วๆ ไป ดูเหมือนว่าชาวเน็ตบนโลกออนไลน์จะไม่ได้ปราศจากความกังวลอย่างที่เขาว่าเลย กลายเป็นทัวร์ลงมาแวะจอดต่อว่าขนานใหญ่ เพราะหลายคนกลับไม่รู้สึกอิน เอาเรื่องเดือดร้อนของประชาชนมาทำการตลาด

บ้างก็ว่าราคาเนื้อจากพืชกลับแพงกว่าราคาเนื้อหมูจริงซะอีก แทนที่จะช่วยเหลือเป็นปากเสียงให้ดันมาบอกให้คนไปกินอย่างอื่นแทนหมู

 

.

.

.

 

ในส่วนของจ่าพิชิต ขจัดพาลชนเองก็แสดงความคิดเห็นด้วยโพสต์ที่ว่า เนื้อทำจากพืชไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาเนื้อหมูแพงได้ ราคามันแพงกว่าหมูตั้งแต่แรก แถมยังมีโซเดียมเยอะกว่าอีกต่างหาก

ส่วนโพสต์ขายของนั้นก็ถูกลบหายออกไปจากหน้าเพจของ นาย นภัทร แล้ว

 

 

ที่มา: kapook, amarintv

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...