“รู้ไหมลูกกูใคร” ลุงหัวร้อนหมูแพง บุกฟาร์มหมูป่าขอซื้อราคาถูก เขาไม่ขายก็ยิงปืนขู่

Date:

สำหรับคนไทยในช่วงเวลานี้ เชื่อว่าหลายคนคงจะได้รับผลกระทบจากราคาเนื้อหมูที่กำลังแพงสุดกู่กันไปไม่มากก็น้อย แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเชื่อว่าคงไม่มีใครถึงขั้นคิดจะควงปืนไปข่มขู่ฟาร์มหมูแน่ๆ

 

 

แต่เรื่องราวสุดประหลาดนี้ ก็ดันกลายเป็นความจริงแล้วที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อสำนักข่าวไทยหลายสำนัก รายงานเรื่องราวของชายวัยคนหนึ่ง ซึ่งถูกจับภาพไว้ได้ขณะกำลังโวยวายใน ฟาร์มจำหน่ายหมูป่าในพื้นที่ อำเภอ ภูเวียง

หลังจากที่เขานั้น ต้องการซื้อเนื้อหมูป่าไซส์ใหญ่ในราคา 1,300 บาท แต่ทางฟาร์มไม่สามารถขายให้ได้ เพราะราคาพุ่งสูงถึง 2,500 บาทแล้ว เจ้าตัวจึงโมโหใช้ปืนลูกโม่ยิงขู่หลายนัด และบอกลูกจ้างฟาร์มหมูป่าว่า

 

“มึงจะตายด้วยน้ำมือกูเดี๋ยวนี้แหละ
มึงรวยเหรอ มึงรู้ไหมลูกกูเป็นใคร”

 

เรื่องในครั้งนี้ ถูกระบุว่าเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งคุณวิทยา โพธิ์จันนา เจ้าของฟาร์ม ได้ตัดสินใจนำคลิปภาพไปมอบให้กับตำรวจเพื่อแจ้งความดำเนินคดีแล้ว

โดยในเวลาต่อมาทางตำรวจได้เรียกตัว นายไหม พรหมเมืองขวา อายุ 67 ปี ชายผู้ก่อเหตุมาไกล่เกลี่ยกับคนในเหตุการณ์ ซึ่งผู้เสียหายได้ เรียกค่าเสียหายและค่าทำขวัญเป็นเงิน 300,000 บาท แต่นายไหมปฏิเสธที่จะจ่าย และยังไม่สามารถตกลงกันได้

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น เรื่องกลับเงียบไปเป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์ ซึ่งทำให้คนงานฟาร์มหลายคนหวาดกลัวจนไม่กล้ามาทำงาน ดังนั้นทางฟาร์มจึงนำเรื่องที่เกิดขึ้นมาเปิดเผย และอยากให้ตำรวจช่วยดำเนินคดีกับนายไหมให้เร็วที่สุด

 

ที่มา ch3plus, ch7 และ thairath

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...