“รู้ไหมลูกกูใคร” ลุงหัวร้อนหมูแพง บุกฟาร์มหมูป่าขอซื้อราคาถูก เขาไม่ขายก็ยิงปืนขู่


2 แชร์

สำหรับคนไทยในช่วงเวลานี้ เชื่อว่าหลายคนคงจะได้รับผลกระทบจากราคาเนื้อหมูที่กำลังแพงสุดกู่กันไปไม่มากก็น้อย แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเชื่อว่าคงไม่มีใครถึงขั้นคิดจะควงปืนไปข่มขู่ฟาร์มหมูแน่ๆ

 

 

แต่เรื่องราวสุดประหลาดนี้ ก็ดันกลายเป็นความจริงแล้วที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อสำนักข่าวไทยหลายสำนัก รายงานเรื่องราวของชายวัยคนหนึ่ง ซึ่งถูกจับภาพไว้ได้ขณะกำลังโวยวายใน ฟาร์มจำหน่ายหมูป่าในพื้นที่ อำเภอ ภูเวียง

หลังจากที่เขานั้น ต้องการซื้อเนื้อหมูป่าไซส์ใหญ่ในราคา 1,300 บาท แต่ทางฟาร์มไม่สามารถขายให้ได้ เพราะราคาพุ่งสูงถึง 2,500 บาทแล้ว เจ้าตัวจึงโมโหใช้ปืนลูกโม่ยิงขู่หลายนัด และบอกลูกจ้างฟาร์มหมูป่าว่า

 

“มึงจะตายด้วยน้ำมือกูเดี๋ยวนี้แหละ
มึงรวยเหรอ มึงรู้ไหมลูกกูเป็นใคร”

 

เรื่องในครั้งนี้ ถูกระบุว่าเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งคุณวิทยา โพธิ์จันนา เจ้าของฟาร์ม ได้ตัดสินใจนำคลิปภาพไปมอบให้กับตำรวจเพื่อแจ้งความดำเนินคดีแล้ว

โดยในเวลาต่อมาทางตำรวจได้เรียกตัว นายไหม พรหมเมืองขวา อายุ 67 ปี ชายผู้ก่อเหตุมาไกล่เกลี่ยกับคนในเหตุการณ์ ซึ่งผู้เสียหายได้ เรียกค่าเสียหายและค่าทำขวัญเป็นเงิน 300,000 บาท แต่นายไหมปฏิเสธที่จะจ่าย และยังไม่สามารถตกลงกันได้

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น เรื่องกลับเงียบไปเป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์ ซึ่งทำให้คนงานฟาร์มหลายคนหวาดกลัวจนไม่กล้ามาทำงาน ดังนั้นทางฟาร์มจึงนำเรื่องที่เกิดขึ้นมาเปิดเผย และอยากให้ตำรวจช่วยดำเนินคดีกับนายไหมให้เร็วที่สุด

 

ที่มา ch3plus, ch7 และ thairath


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?