“รู้ไหมลูกกูใคร” ลุงหัวร้อนหมูแพง บุกฟาร์มหมูป่าขอซื้อราคาถูก เขาไม่ขายก็ยิงปืนขู่

Date:

สำหรับคนไทยในช่วงเวลานี้ เชื่อว่าหลายคนคงจะได้รับผลกระทบจากราคาเนื้อหมูที่กำลังแพงสุดกู่กันไปไม่มากก็น้อย แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเชื่อว่าคงไม่มีใครถึงขั้นคิดจะควงปืนไปข่มขู่ฟาร์มหมูแน่ๆ

 

 

แต่เรื่องราวสุดประหลาดนี้ ก็ดันกลายเป็นความจริงแล้วที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อสำนักข่าวไทยหลายสำนัก รายงานเรื่องราวของชายวัยคนหนึ่ง ซึ่งถูกจับภาพไว้ได้ขณะกำลังโวยวายใน ฟาร์มจำหน่ายหมูป่าในพื้นที่ อำเภอ ภูเวียง

หลังจากที่เขานั้น ต้องการซื้อเนื้อหมูป่าไซส์ใหญ่ในราคา 1,300 บาท แต่ทางฟาร์มไม่สามารถขายให้ได้ เพราะราคาพุ่งสูงถึง 2,500 บาทแล้ว เจ้าตัวจึงโมโหใช้ปืนลูกโม่ยิงขู่หลายนัด และบอกลูกจ้างฟาร์มหมูป่าว่า

 

“มึงจะตายด้วยน้ำมือกูเดี๋ยวนี้แหละ
มึงรวยเหรอ มึงรู้ไหมลูกกูเป็นใคร”

 

เรื่องในครั้งนี้ ถูกระบุว่าเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งคุณวิทยา โพธิ์จันนา เจ้าของฟาร์ม ได้ตัดสินใจนำคลิปภาพไปมอบให้กับตำรวจเพื่อแจ้งความดำเนินคดีแล้ว

โดยในเวลาต่อมาทางตำรวจได้เรียกตัว นายไหม พรหมเมืองขวา อายุ 67 ปี ชายผู้ก่อเหตุมาไกล่เกลี่ยกับคนในเหตุการณ์ ซึ่งผู้เสียหายได้ เรียกค่าเสียหายและค่าทำขวัญเป็นเงิน 300,000 บาท แต่นายไหมปฏิเสธที่จะจ่าย และยังไม่สามารถตกลงกันได้

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น เรื่องกลับเงียบไปเป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์ ซึ่งทำให้คนงานฟาร์มหลายคนหวาดกลัวจนไม่กล้ามาทำงาน ดังนั้นทางฟาร์มจึงนำเรื่องที่เกิดขึ้นมาเปิดเผย และอยากให้ตำรวจช่วยดำเนินคดีกับนายไหมให้เร็วที่สุด

 

ที่มา ch3plus, ch7 และ thairath

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...