สาวถาม ไปเดตครั้งแรกแต่หนุ่มพูดเรื่องหารค่าน้ำมัน/ค่าข้าว ควรไปต่อไหม งานนี้มีเสียงแตก

Date:

เรื่องราวความรักระหว่างคนสองคน ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มักถูกยกมาถามในโลกออนไลน์อยู่บ่อยครั้ง และมักไม่มีคำตอบที่ชัดเจนเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะในกรณีที่มีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้องแล้วด้วย

อย่างล่าสุดนี้เองในเว็บไซต์พันทิปก็มีหญิงสาวคนหนึ่งออกมาตั้งกระทู้ถามชาวเน็ตเกี่ยวกับประสบการณ์การไปเดตของตน ซึ่งฝ่ายชายพูดถึงการหารค่าน้ำมัน หารค่าข้าวตั้งแต่ในการเดตครั้งแรก และสงสัยว่าเธอควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดี

 

 

โดยในกระทู้ต้นทางสมาชิกหมายเลข 6811954 ได้เล่าเรื่องราวซึ่งสรุปคร่าวๆ ได้ว่า

เธอถูกผู้ชายชวนไปเดต เป็นการเจอกันครั้งแรก และถูกถามว่าอยากไปไหนเลยบอกไปว่า วัดที่นครนายกสวยดี  ซึ่งอีกฝ่ายบอกว่าถ้าอยากไปจะพาไป แต่แล้วกลับคำนวณระยะทาง พูดถึงค่าน้ำมัน ก่อนบอกว่าค่าน้ำมันจะออกให้ แต่ค่าข้าวหารกัน

เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกแปลกๆ ขึ้นมา เพราะในขณะที่เธอยังไม่ได้คิดจะเอาเปรียบอีกฝ่าย (แถมบอกว่าไหนๆ อีกฝ่ายจ่ายค่าน้ำมันแล้ว เธอจะเลี้ยงข้าวก็ได้ด้วยซ้ำ)

แต่พอได้ยินแบบนี้ ก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่ เธอเลยเอาเรื่องมาถามชาวเน็ตดูว่า การที่ผู้ชายพูดแบบนี้ในการเดตครั้งแรก เธอควรให้โอกาสเขาไปต่อไหม

 

 

ซึ่งเรื่องที่เธอเล่ามานั้น ก็ทำให้ในโลกออนไลน์เสียงแตกกันไม่ใช่น้อย เพราะในขณะที่ในปัจจุบันชาวเน็ตหลายคนจะมองว่าในยุคปัจจุบันการหารค่าใช้จ่ายการเดตจะเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว

แต่ก็ยังมีชาวเน็ตอีกหลายฝ่ายไม่น้อยเช่นกัน ที่บอกว่าการกระทำของฝ่ายชายเองมันก็ดูไม่ดีเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะในเดตแรก เพราะแม้ตนจะไม่ได้ต้องการคนสายเปย์ การพูดเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นมันก็ดูจุกจิก คิดเล็กคิดน้อยเกินไป

และบางคนก็ถึงกับบอกว่า มีแต่คนกระจอกเท่านั้นล่ะที่วัดใจด้วยการหารเลย

 

.

.

.

.

.

 

ดังนั้นเรื่องนี่จึงถือว่าเป็นอีกเรื่องราวที่ชาวเน็ตถกเถียงกันได้ออกรสไม่น้อยเลย ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง มาพูดคุยแสดงความเห็นกันได้นะ

 

ที่มา pantip และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...