สาวถาม ไปเดตครั้งแรกแต่หนุ่มพูดเรื่องหารค่าน้ำมัน/ค่าข้าว ควรไปต่อไหม งานนี้มีเสียงแตก


เรื่องราวความรักระหว่างคนสองคน ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มักถูกยกมาถามในโลกออนไลน์อยู่บ่อยครั้ง และมักไม่มีคำตอบที่ชัดเจนเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะในกรณีที่มีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้องแล้วด้วย

อย่างล่าสุดนี้เองในเว็บไซต์พันทิปก็มีหญิงสาวคนหนึ่งออกมาตั้งกระทู้ถามชาวเน็ตเกี่ยวกับประสบการณ์การไปเดตของตน ซึ่งฝ่ายชายพูดถึงการหารค่าน้ำมัน หารค่าข้าวตั้งแต่ในการเดตครั้งแรก และสงสัยว่าเธอควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดี

 

 

โดยในกระทู้ต้นทางสมาชิกหมายเลข 6811954 ได้เล่าเรื่องราวซึ่งสรุปคร่าวๆ ได้ว่า

เธอถูกผู้ชายชวนไปเดต เป็นการเจอกันครั้งแรก และถูกถามว่าอยากไปไหนเลยบอกไปว่า วัดที่นครนายกสวยดี  ซึ่งอีกฝ่ายบอกว่าถ้าอยากไปจะพาไป แต่แล้วกลับคำนวณระยะทาง พูดถึงค่าน้ำมัน ก่อนบอกว่าค่าน้ำมันจะออกให้ แต่ค่าข้าวหารกัน

เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกแปลกๆ ขึ้นมา เพราะในขณะที่เธอยังไม่ได้คิดจะเอาเปรียบอีกฝ่าย (แถมบอกว่าไหนๆ อีกฝ่ายจ่ายค่าน้ำมันแล้ว เธอจะเลี้ยงข้าวก็ได้ด้วยซ้ำ)

แต่พอได้ยินแบบนี้ ก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่ เธอเลยเอาเรื่องมาถามชาวเน็ตดูว่า การที่ผู้ชายพูดแบบนี้ในการเดตครั้งแรก เธอควรให้โอกาสเขาไปต่อไหม

 

 

ซึ่งเรื่องที่เธอเล่ามานั้น ก็ทำให้ในโลกออนไลน์เสียงแตกกันไม่ใช่น้อย เพราะในขณะที่ในปัจจุบันชาวเน็ตหลายคนจะมองว่าในยุคปัจจุบันการหารค่าใช้จ่ายการเดตจะเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว

แต่ก็ยังมีชาวเน็ตอีกหลายฝ่ายไม่น้อยเช่นกัน ที่บอกว่าการกระทำของฝ่ายชายเองมันก็ดูไม่ดีเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะในเดตแรก เพราะแม้ตนจะไม่ได้ต้องการคนสายเปย์ การพูดเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นมันก็ดูจุกจิก คิดเล็กคิดน้อยเกินไป

และบางคนก็ถึงกับบอกว่า มีแต่คนกระจอกเท่านั้นล่ะที่วัดใจด้วยการหารเลย

 

.

.

.

.

.

 

ดังนั้นเรื่องนี่จึงถือว่าเป็นอีกเรื่องราวที่ชาวเน็ตถกเถียงกันได้ออกรสไม่น้อยเลย ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง มาพูดคุยแสดงความเห็นกันได้นะ

 

ที่มา pantip และ kapook


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format