นักท่องเที่ยวโดนคนดูแลที่ตบ เหตุไม่จ่ายค่าเข้าจุดชมวิว เจ้าของที่ไม่รู้ว่าเก็บด้วย อ้าว!?

Date:

การท่องเที่ยวในประเทศไทยกำลังฟื้นตัวและคึกคักจากช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา แต่ในบางสถานที่กลับกลายเป็นว่าเกิดเป็นเรื่องระหว่างคนดูแลสถานที่กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำไปสู่การขยายเรื่องจนพบว่าจุดชมวิวแห่งนี้ มีการเก็บค่าเข้าแต่เจ้าของที่ดินกลับไม่รู้เรื่องเลย

 

 

เรื่องมันมีอยู่ว่านักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียกับแฟนหนุ่ม ไปเที่ยวกันเกาะสมุย และแวะที่จุดชมวิวของเอกชนชื่อว่า ‘โอเวอร์แลปสโตน’ แต่ไม่ได้จ่ายเงินค่าเข้าชม 50 บาท ทำให้นายมังกร หินใหม่ ผู้ดูแลสถานที่เข้าไปทักท้วงให้จ่ายเงิน แต่เกิดมีปากมีเสียงกันถึงขั้นลงไม้ลงมือ

 

 

ต่างฝ่ายต่างด่ากันไปมา แต่แล้วนายมังกรก็ตบนักท่องเที่ยวสาวรัสเซียจนชลมุนวุ่นวายกันไปหมด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกตัวนายมังกรมารับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น

 

 

หลังจากนั้นนายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะสมุย กับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ได้เข้าไปแสดงความรับผิดชอบและหอบกระเช้าเพื่อเป็นการขอโทษ จึงทำให้นักท่องเที่ยวรัสเซียรู้สึกสบายใจมากขึ้น เพราะมาเที่ยวที่เกาะสมุยเป็นครั้งแรก

 

 

แต่อีกประเด็นที่ยังไม่ชัดเจนคือเรื่องการเก็บค่าเข้าจุดชมวิวโอเวอร์แลปสโตนที่เรียกเก็บ 50 บาท โดยหน้าทางเข้าจะมีป้ายเขียนด้วยลายมือระบุเอาไว้

 

 

ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามกับเจ้าของที่ดินอายุ 57 ปี อยู่กรุงเทพฯ จึงทราบว่า ได้จ้างนายมังกรมาดูแลสวนในพื้นที่ 11 ไร่ ตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่รู้เลยว่านายมังกรเปิดเป็นจุดชมวิวและเรียกเก็บค่าเข้า

 

 

เจ้าของที่เพิ่งทราบจากข่าวนี้เลยและขอโทษกับนักท่องเที่ยวด้วย หลังจากนี้จะมีมาตรการจัดการต่อไปแต่ไม่ได้บอกว่าจะจัดการแบบไหน

แต่กลายเป็นว่าเรื่องเก็บค่าเข้าชมสถานที่ดันมาโป๊ะแตกเพราะข่าวนี้นี่แหละ เจ้าของที่ไม่รู้เรื่อง แล้วเงินค่าเข้าชมจะเข้ากระเป๋าใคร เพราะมีทั้งแบบเงินสดและรับโอนเข้าบัญชี

 

ชมคลิปข่าวจากรายการข่าวเช้าเวิร์คพอยท์

 

ที่มา: ข่าวเวิร์คพอยท์ 23

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...