นักท่องเที่ยวโดนคนดูแลที่ตบ เหตุไม่จ่ายค่าเข้าจุดชมวิว เจ้าของที่ไม่รู้ว่าเก็บด้วย อ้าว!?


1 แชร์

การท่องเที่ยวในประเทศไทยกำลังฟื้นตัวและคึกคักจากช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา แต่ในบางสถานที่กลับกลายเป็นว่าเกิดเป็นเรื่องระหว่างคนดูแลสถานที่กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำไปสู่การขยายเรื่องจนพบว่าจุดชมวิวแห่งนี้ มีการเก็บค่าเข้าแต่เจ้าของที่ดินกลับไม่รู้เรื่องเลย

 

 

เรื่องมันมีอยู่ว่านักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียกับแฟนหนุ่ม ไปเที่ยวกันเกาะสมุย และแวะที่จุดชมวิวของเอกชนชื่อว่า ‘โอเวอร์แลปสโตน’ แต่ไม่ได้จ่ายเงินค่าเข้าชม 50 บาท ทำให้นายมังกร หินใหม่ ผู้ดูแลสถานที่เข้าไปทักท้วงให้จ่ายเงิน แต่เกิดมีปากมีเสียงกันถึงขั้นลงไม้ลงมือ

 

 

ต่างฝ่ายต่างด่ากันไปมา แต่แล้วนายมังกรก็ตบนักท่องเที่ยวสาวรัสเซียจนชลมุนวุ่นวายกันไปหมด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกตัวนายมังกรมารับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น

 

 

หลังจากนั้นนายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะสมุย กับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ได้เข้าไปแสดงความรับผิดชอบและหอบกระเช้าเพื่อเป็นการขอโทษ จึงทำให้นักท่องเที่ยวรัสเซียรู้สึกสบายใจมากขึ้น เพราะมาเที่ยวที่เกาะสมุยเป็นครั้งแรก

 

 

แต่อีกประเด็นที่ยังไม่ชัดเจนคือเรื่องการเก็บค่าเข้าจุดชมวิวโอเวอร์แลปสโตนที่เรียกเก็บ 50 บาท โดยหน้าทางเข้าจะมีป้ายเขียนด้วยลายมือระบุเอาไว้

 

 

ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามกับเจ้าของที่ดินอายุ 57 ปี อยู่กรุงเทพฯ จึงทราบว่า ได้จ้างนายมังกรมาดูแลสวนในพื้นที่ 11 ไร่ ตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่รู้เลยว่านายมังกรเปิดเป็นจุดชมวิวและเรียกเก็บค่าเข้า

 

 

เจ้าของที่เพิ่งทราบจากข่าวนี้เลยและขอโทษกับนักท่องเที่ยวด้วย หลังจากนี้จะมีมาตรการจัดการต่อไปแต่ไม่ได้บอกว่าจะจัดการแบบไหน

แต่กลายเป็นว่าเรื่องเก็บค่าเข้าชมสถานที่ดันมาโป๊ะแตกเพราะข่าวนี้นี่แหละ เจ้าของที่ไม่รู้เรื่อง แล้วเงินค่าเข้าชมจะเข้ากระเป๋าใคร เพราะมีทั้งแบบเงินสดและรับโอนเข้าบัญชี

 

ชมคลิปข่าวจากรายการข่าวเช้าเวิร์คพอยท์

 

ที่มา: ข่าวเวิร์คพอยท์ 23

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?