เกาหลีเหนือเผย ‘เบอร์ริโต้’ คิดค้นโดย ‘คิม จ็องอิล’ และกำลังบูม แต่คนที่หนีมาออกมาแย้ง

Date:

‘เบอร์ริโต้’ เป็นอาหารที่เป็นการเอาแป้งมาห่อกับวัตถุดิบหลายอย่างไว้ข้างใน ทั้งผัก ถั่ว เนื้อสัตว์ ข้าว ชีส และซอส

ซึ่งหากคุณค้นข้อมูลของเบอร์ริโต้ตามเว็บไซต์ ก็จะได้รู้ว่ามันคืออาหารของประเทศเม็กซิโก มีต้นกำเนิดไม่ชัดเจน แต่คาดว่าถูกคิดค้นขึ้นมาราวปี 1895

แต่ล่าสุด มีการเผยออกมาว่าเบอร์ริโต้ กำลังเป็นนิยมที่เกาหลีเหนือสุดๆ ตอนนี้ โดยมีการระบุว่ามันเป็นอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นโดย ‘คิม จ็องอิล’ !?

 

 

ล่าสุด สื่อต่างประเทศรายงานว่า ช่องทีวีเกาหลีเหนือ ได้มีการฉายรายการที่เผยให้เห็นซุ้มขายเบอร์ริโต้ อยู่ด้านหน้าโรงงานของบริษัท Kumsong Food ที่ตั้งอยู่ในกรุงเปียงยาง เมืองหลวงของเกาหลีเหนือ ซึ่งในรายการนั้น ก็ถ่ายให้เห็นว่ามีคนมาซื้อเบอร์ริโตกินอย่างมีความสุข

แต่ที่เรื่องนี้กลายมาเป็นประเด็นก็คือ พวกเขาบอกว่าเบอร์ริโต้เป็นอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นมาในปี 2011โดย คิม จ็องอิล อดีตผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือในช่วงปี 1997 – 2011 ผู้เป็นพ่อของคิม จ็องอึน ผู้นำสูงสุดคนปัจจุบัน

ไม่เพียงแค่นั้น หนังสือพิมพ์เกาหลีเหนือ Rodong Sinmun ก็ตีพิมพ์เรื่องเดียวกัน พร้อมบอกอีกว่าเบอร์ริโตกำลังเป็นที่นิยมสุดๆ ในเกาหลีเหนือตอนนี้

 

ภาพจากรายการ

 

ถึงกับมีภาพคิม จ็องอิล อยู่ในโรงงานผลิตเบอร์ริโตเลย

 

อย่างไรก็ตาม Lee Hyun-seung ชาวเกาหลีเหนือที่อยู่ชนชั้นระดับสูง และออกจากประเทศมาเมื่อปี 2014 ได้ออกมาแย้งกับสื่อถึงประเด็นที่บอกว่าเบอร์ริโต้กำลังบูมว่า

จริงๆ แล้วมีคนน้อยมากที่จะได้กินเบอร์ริโต และแม้เขาจะเกิดมาในครอบครัวที่เรียกว่าเป็นระดับ Elite ของเกาหลีเหนือ ก็ไม่เคยเห็นว่ามันมีขายในเกาหลีเหนือเลย พร้อมบอกว่าคุณจะไม่มีวันได้เห็นอาหารตะวันตกข้างนอกกรุงเปียงยาง

 

 

ที่มา : unilad, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...