เกาหลีเหนือเผย ‘เบอร์ริโต้’ คิดค้นโดย ‘คิม จ็องอิล’ และกำลังบูม แต่คนที่หนีมาออกมาแย้ง

Date:

‘เบอร์ริโต้’ เป็นอาหารที่เป็นการเอาแป้งมาห่อกับวัตถุดิบหลายอย่างไว้ข้างใน ทั้งผัก ถั่ว เนื้อสัตว์ ข้าว ชีส และซอส

ซึ่งหากคุณค้นข้อมูลของเบอร์ริโต้ตามเว็บไซต์ ก็จะได้รู้ว่ามันคืออาหารของประเทศเม็กซิโก มีต้นกำเนิดไม่ชัดเจน แต่คาดว่าถูกคิดค้นขึ้นมาราวปี 1895

แต่ล่าสุด มีการเผยออกมาว่าเบอร์ริโต้ กำลังเป็นนิยมที่เกาหลีเหนือสุดๆ ตอนนี้ โดยมีการระบุว่ามันเป็นอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นโดย ‘คิม จ็องอิล’ !?

 

 

ล่าสุด สื่อต่างประเทศรายงานว่า ช่องทีวีเกาหลีเหนือ ได้มีการฉายรายการที่เผยให้เห็นซุ้มขายเบอร์ริโต้ อยู่ด้านหน้าโรงงานของบริษัท Kumsong Food ที่ตั้งอยู่ในกรุงเปียงยาง เมืองหลวงของเกาหลีเหนือ ซึ่งในรายการนั้น ก็ถ่ายให้เห็นว่ามีคนมาซื้อเบอร์ริโตกินอย่างมีความสุข

แต่ที่เรื่องนี้กลายมาเป็นประเด็นก็คือ พวกเขาบอกว่าเบอร์ริโต้เป็นอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นมาในปี 2011โดย คิม จ็องอิล อดีตผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือในช่วงปี 1997 – 2011 ผู้เป็นพ่อของคิม จ็องอึน ผู้นำสูงสุดคนปัจจุบัน

ไม่เพียงแค่นั้น หนังสือพิมพ์เกาหลีเหนือ Rodong Sinmun ก็ตีพิมพ์เรื่องเดียวกัน พร้อมบอกอีกว่าเบอร์ริโตกำลังเป็นที่นิยมสุดๆ ในเกาหลีเหนือตอนนี้

 

ภาพจากรายการ

 

ถึงกับมีภาพคิม จ็องอิล อยู่ในโรงงานผลิตเบอร์ริโตเลย

 

อย่างไรก็ตาม Lee Hyun-seung ชาวเกาหลีเหนือที่อยู่ชนชั้นระดับสูง และออกจากประเทศมาเมื่อปี 2014 ได้ออกมาแย้งกับสื่อถึงประเด็นที่บอกว่าเบอร์ริโต้กำลังบูมว่า

จริงๆ แล้วมีคนน้อยมากที่จะได้กินเบอร์ริโต และแม้เขาจะเกิดมาในครอบครัวที่เรียกว่าเป็นระดับ Elite ของเกาหลีเหนือ ก็ไม่เคยเห็นว่ามันมีขายในเกาหลีเหนือเลย พร้อมบอกว่าคุณจะไม่มีวันได้เห็นอาหารตะวันตกข้างนอกกรุงเปียงยาง

 

 

ที่มา : unilad, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...