ลูกค้าแทบอ้วก เจอไข่แมลงวันในเป็ดพะโล้ พ่อค้าลั่นมันมาตอนลูกค้าทาน จะโทษร้านไม่ได้!

Date:

เป็นธรรมดาที่ร้านอาหารจะมีแมลงวันบ้าง แต่เมื่อไม่กี่วันก่อน ลูกค้าสาวคนหนึ่งเจอไข่แมลงวันในอาหารที่เธอสั่ง ทำเอาอ้วกแทบพุ่งเลยทีเดียว อีกทั้งยังถูกทางร้านขึ้นเสียงใส่ด้วย

เรื่องนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เด็กหญิงหวานใจ หวานเจี๊ยบ โดยเธอได้ไปทานอาหารที่ร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง ใกล้แมคโครคอลงหลวง ซึ่งเป็นร้านประจำที่เธอมาทานบ่อยๆ และทุกครั้งก็จะสั่ง เป็ดพะโล้ 

 

 

อย่างไรก็ตาม วันนี้ลูกค้าสาวเจอไข่แมลงวันในอาหาร เธอจึงเรียกพนักงานมาถาม แต่คำตอบที่ได้คือ “ไม่รู้ๆๆ” จนเจ้าของร้านต้องมาคุยด้วยตัวเอง

เจ้าของร้านอธิบายว่า เป็ดของทางร้าน ถูกแช่ฟรีซไว้อย่างดี จึงไม่มีทางที่แมลงวันจะมาวางไข่ได้ ส่วนที่อยู่ในจานลูกค้า แมลงวันคงมาวางไข่ระหว่างที่ลูกค้าทาน เนื่องจากที่ร้านมีแมลงวันเยอะ ดังนั้นจะมาโทษร้านไม่ได้

ทั้งนี้ลูกค้าบอกว่าเจ้าของร้านพูดด้วยน้ำเสียงเกรี้ยวกราดตลอด สบถคำหยาบ และไม่มีการขอโทษใดๆ… แต่ลดค่าอาหารให้เหลือ 40 บาท หากอยากได้มากกว่านี้ให้ไปแจ้งความเอา

 

 

หลังจากเจอเหตุการณ์แบบนี้ ลูกค้าคนดังกล่าวจึงตั้งคำถามว่า

-เจอไข่แมลงวันในอาหาร เป็นความผิดลูกค้าหรอ?

-แมลงวันสามารถวางไข่ได้เร็วขนาดเลยหรอ? เพราะเธอก็ใช้มืดปัดอยู่ตลอดเวลา

เธอนำเรื่องนี้มาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ไม่ได้ต้องการจะกินฟรี แต่ไม่โอเคที่เจ้าของร้านเกรี้ยวกราดใส่ เธอต่างหากที่ควรเป็นฝ่ายโมโห แต่เจ้าของร้านดันชิงโมโหก่อน

สุดท้ายลูกค้าบอกว่า แม้ที่ผ่านมาจะมากินร้านนี้เป็นประจำ แต่ต่อจากนี้จะไม่มาอีกแล้ว

 

 

ต่อมาชาวเน็ตก็ได้เข้ามาตอบข้อสงสัยของลูกค้าคนดังกล่าว โดยบอกว่ามีความเป็นไปได้ที่แมลงวันจะมาวางไข่ขณะที่ลูกค้านั่งทาน พร้อมยกเคสตัวเองเป็นตัวอย่าง

ขณะเดียวกันก็มีการตำหนิเจ้าของร้านที่ด่าลูกค้า ซึ่งจริงๆ ควรจะขอโทษลูกค้ามากกว่า

 

 

ชาวเน็ตบางคนมองว่า แมลงวันไม่ได้วางไข่เร็วขนาดนั้น จากภาพที่เห็นน่าจะวางไข่ไว้นานแล้ว และหากอาหารไม่มีกลิ่นเหม็น แมลงก็ไม่น่าจะมาวางไข่หรือเปล่า?

 

 

นอกจากประเด็นไข่แมลงวันในอาหารลูกค้าแล้ว ชาวเน็ตยังมีการพูดถึงพฤติกรรมของเจ้าของร้าน พร้อมทั้งถามหาพิกัดร้านรัวๆ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...