เปิดดราม่า สาวใส่คร็อปท็อป เซ็นสัญญาคอนโดฯ – โดนเตือนไม่เหมาะ ผู้ใหญ่เยอะ ไม่คืนมัดจำ


จากกรณีดราม่า เมื่อสาวรายหนึ่งถูกพนักงานของคอนโดฯ เตือนเรื่องการแต่งกายให้เหมาะสม เพราะที่นี่มีผู้ใหญ่เยอะ ซึ่งภายหลังก็มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมออกมา เรื่องนี้มีประเด็นอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราสรุปมาให้อ่านแล้ว

 

 

แต่งตัวให้สุภาพกว่านี้ ผู้หลักผู้ใหญ่เยอะ

ดราม่านี้เริ่มมาจากสาวรายหนึ่งได้อัดคลิปลง TikTok โดยเล่าว่า เธอถูกผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาทักเรื่องการแต่งตัวของเธอ ระหว่างที่เธอกำลังจะไปเอากุญแจที่คอนโดฯ ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ใหม่

ในคลิปวิดีโอเธอเล่าว่า วันนั้นเธอแต่งตัวด้วยเสื้อกล้ามครึ่งตัว กางเกงขายาว ซึ่งระหว่างรอติดต่อเรื่องเอกสาร ผู้ชายคนดังกล่าวบอกเธอว่า “รบกวนคุณผู้หญิงแต่งตัวให้่สุภาพกว่านี้หน่อยนะครับ เพราะว่าที่นี่ผู้หลักผู้ใหญ่เยอะ “

 

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เธอรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก รู้สึกเหมือนถูกละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

เธอบอกว่า สถานที่ดังกล่าวคือที่พักอาศัย ไม่ใช่โรงเรียนหรือสถานที่ราชการ จะแต่งตัวแบบไหนก็เป็นสิทธิของเธอ เธอคือผู้พักอาศัยจ่ายค่าเช่าไม่ได้อยู่ฟรี พร้อมทั้งขอความเห็นจากชาวเน็ตต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอ

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(ดูไม่ได้กด ที่นี่ )

@ameenatwarne คือกูผิดหรอ นี่ก็เลยถามพนักงานที่เอาเอกสารมาให้เซ็นว่า ถ้าจะอยู่ที่นี่ต้ิงแต่ตัวมิดชิด *ห้ามใส่เอวลอยหรอคะ มีคลิป แต่อัดตอน ผช พูดไม่ทัน #แต่งตัวโป้#ไม่ใส่เสื้อใน#จุกปิดหัวนนม #เรื่องการแต่งตัว #ย้ายห้อง ♬ original sound – AMEENA 🦋


 

เจ้าตัวเผย ผู้หลักผู้ใหญ่ที่ว่าคือตำรวจ

สาวเจ้าของคลิปยังเล่าอีกว่า เหตุการณ์นี้ทำให้เธอรู้สึกกลัวมาก แต่ก็ไม่กล้าแจ้งความ เพราะได้มีคนบอกเธอว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ที่ว่านั้นก็คือนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่จากสถานีตำรวจที่อยู่ใกล้ๆ

“ทุกคนเราพึ่งรู้ว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ ที่เขาหมายถึงคือข้าราชการ นายตำรวจใหญ่ๆ อยู่เยอะค่ะ ตอนนี้จะไปแจ้งความก็กลัว ปล. มีคนในพื้นที่บอกมาค่ะ”

 

.

.

 

คอนโดฯ ชี้แจง พนักงานไม่รู้ คืนเงินมัดจำไม่ได้

ตามรายงานข่าวจากรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ บอกว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์สาวเจ้าของคลิปวิดีโอได้ติดต่อไปยังทางคอนโดฯ แต่ก็ได้รับการชี้แจงว่า ชายคนดังกล่าวไม่ทราบว่าเธอเป็นผู้อยู่อาศัยใหม่ ซึ่งเธอบอกว่าไม่เป็นความจริง จึงได้ขอยกเลิกสัญญาและขอคืนเงินมัดจำ 16,500 บาท

 

ทางฝั่งคอนโดฯ บอกว่า ชายคนดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลอาคาร ซึ่งเป็นบริษัทที่ทางคอนโดฯ จ้างมาอีกที และทางคอนโดฯ ได้ตำหนิพนักงานคนดังกล่าวแล้ว

พนักงานคนดังกล่าวก็ยอมรับผิดที่พูดแบบนั้นออกไป ยอมรับว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล และอยากขอโทษสาวเจ้าของคลิปโดยตรง

ส่วนกรณีการคืนเงินมัดจำต้องเป็นไปตามระเบียบของสัญญาเช่า

 

ชาวเน็ตงง ใส่ “คร็อปท็อป” ผิดตรงไหน ใครก็ใส่?

มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย บอกว่าการแต่งตัวเป็นเรื่องส่วนบุคคล การใส่เสื้อคร็อปท็อปแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใครๆ ก็ใส่ ผู้ใหญ่บางคนก็ชอบใส่เสื้อคร็อปท็อปเหมือนกัน ส่วนความเหมาะสมก็ขึ้นอยู่กับสถานที่มากกว่า

 

“นี่รู้จักผู้หลักผู้ใหญ่คนนึง ที่แต่งประมาณนี้ แต่ไม่มีใครว่าได้นะ งงเหมือนกัน” 

“เราคิดว่าความเหมาะสมขึ้นกับสถานที่ สถานการณ์ ถ้าที่นั่นคือวัด คงไม่เหมาะ แต่ถ้าคือที่พัก ก็ควรจะเป็นเรื่องของเรา”

“มันเป็นสิทธิ์ของเราค่ะ จะแต่งแบบไหนก็ได้”

“ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลละอย่างนี้ ไม่ได้อยู่ในหน่วยงานราชการ เราอยู่บ้านอยู่คอนโดของเรา จะแต่งจะใส่อะไรก็ใส่ไปเถอะค่ะ ไม่ต้องไปสน”

“คือถ้าเป็นที่ทำงานมันจะเก็ทนะ แต่อันนี้มันที่อยู่อาศัย มันเป็นเรื่องของใครของมันปะวะ”

 

.

.

.

.

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


Like it? Share with your friends!

One Comment

Choose A Format