สาวพาครอบครัวเที่ยว ขับรถขึ้นเขา 2 ชั่วโมง หวังได้พักเต็นท์ชิลล์ๆ เจอ “รา” แบบนี้ ไปไม่เป็นเลย..

Date:

ช่วงหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่ สำหรับหลายๆ ครอบครัวคือช่วงเวลาที่ทุกคนจะได้มาพร้อมหน้าพร้อมตา ใช้เวลาร่วมกัน บ้างก็อยู่บ้านด้วยกัน บ้างก็พากันเดินทางท่องเที่ยว

สำหรับหญิงสาวคนนี้ก็เช่นกัน เธอเลือกจะใช้เวลาวันหยุดกับครอบครัวในการไปเที่ยวที่จังหวัดน่าน อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวในภาคเหนือ แต่กลับต้องเจอประสบการณ์ที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไรนัก

 

 

เธอเริ่มต้นเล่าเรื่องว่าสำหรับทริปนี้ วางแผนอยากจะไปเที่ยวแบบสายแคมป์สักคืนหนึ่ง ก็เลยเล็งที่พักที่มีลักษณะให้อารมณ์แบบไปนอนเต็นท์ ซึ่งก็เจอที่ถูกใจที่หนึ่งเข้า…

“อะโห้ เต็นท์กระโจมริมน้ำ รีวิวคือดีงามมม มีเต็นท์ให้จอง ประมาน13หลัง เราเป็นกลุ่มแรกที่จอง เลือกได้เลย 1-13 เราก็เลยเลือก 1 กับ 2 เพื่อที่จะไม่ได้วุ่นวายกับใคร…”

 

เธอระบุว่าในวันนี้ เดินทางไปถึงที่พักในช่วงบ่าย เพราะต้องขับรถผ่านเขาเป็นระยะเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง แต่ก็คาดหวังว่าจะได้เจอกับที่พักคุณภาพดี แลกกับเงินที่จ่ายไปกับเต็นท์หลังละ 1,700 บาท

แต่ปรากฏว่า.. พอไปถึงแล้วกลับเจอเซอร์ไพรส์ยิ่งกว่านั้น เพราะว่านี่คือภาพที่เธอถ่ายมา!!

 

“แต่พอขนของเข้าเต็นท์ ละหงายท้องนอนเล่นบนเตียง สิ่งที่เห็นคือ #รา ราที่ไม่ได้เป็นจุดๆ แต่เป็นดวงที่พร้อมจะออกดอกออกผลเลยมึงเอ้ยยยยย แขยงขนสุดๆ”

.

 

ภาพภายนอกของเต็นท์ ที่เธอระบุว่ารับไม่ได้กับสภาพที่เห็นจริงๆ

.

 

แต่เรื่องยังไม่จบแค่ตรงนี้ มีดราม่าต่อมาอีก…

หลังจากที่เจอที่พักสภาพนี้เข้าไป ครอบครัวเธอก็เลยไปที่ส่วนกลางเพื่อพูดคุยและคอมเพลนกับทางพนักงาน เธอเล่าว่าโดนพนักงานตอบกลับมาด้วยคำพูดที่ว่า

“นอนได้ก็นอน นอนไม่ได้เอาเงินคืนไป”

คำพูดดังกล่าวทำให้ครอบครัวเธอไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะเธอมองว่าที่ขับรถมาไกลขนาดนี้ การแค่ได้เงินคืนมันไม่ได้ช่วยอะไรเลย

เคราะห์ดีที่พนักงานที่อยู่ด้านในอีกคนเข้ามารับเรื่องแทน และเสนอที่จะเปลี่ยนเต็นท์หลังใหม่ให้ ซึ่งเป็นเต็นท์ที่ใหญ่กว่า และไม่ได้เป็นราแบบหลังเดิม

 

แต่…

“เต็นท์ถูกตั้งอยู่หน้าห้องน้ำ ซึ่งเป็นห้องน้ำรวม แล้วน้ำห้องน้ำไหลผ่าน อะโห้ บรรลัยมาก ณ จุดๆนี้”

 

ซึ่งที่พักแห่งนี้ ทำให้ครอบครัวของเธอเกิดความไม่ประทับใจกันอย่างมาก ทีแรกเลยพูดกันว่าจะรีบๆ นอน แล้วพอรุ่งเช้าจะตื่นแล้วออกเดินทางกันเลย

แต่พอคุยกันไปคุยกันมาสักพัก เริ่มเปลี่ยนใจ บวกกับสภาพแวดล้อมของที่พักที่ครอบครัวไม่พอใจมาก ก็เลยตัดสินใจเก็บของเดินทางออกจากที่พักในคืนนั้นเลย

“อยู่ดีๆ ก็คุยกันเล่นๆว่าออกเลยไหม เนี้ยตอนนี้ ละก็เอาจริงเฉย กินหมูกระทะเสร็จก็เก็บของขึ้นรถ ละออกมาเลยตอน 2ทุ่มครึ่ง จึงได้ภาพ ถนนหมายเลข3 แบบไร้ผู้คนมาก่อนกลับ”

 

 

ซึ่งสุดท้ายทุกคนก็ไปถึงบ้านในจังหวัดชลบุรีในช่วงเช้า และกลับมาเขียนโพสต์เล่าเหตุการณ์ไม่ประทับใจที่เกิดขึ้นนี้ เป็นอุทาหรณ์ให้กับชาวเน็ตต่อ

 

โพสต์ต้นฉบับ ที่มีการแชร์ต่ออย่างล้นหลาม

 

โพสต์ของเธอกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม โดยบางส่วนถึงกับบอกให้แจ้งความในประเด็นหลอกลวง

รวมถึงร้องเรียนกับหน่วยงานท้องถิ่น เพราะที่พักดังกล่าวอาจจะสร้างความเสียหาย ให้กับภาพลักษณ์ของทั้งอำเภอและจังหวัดที่ตั้งได้ด้วย

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...