สิ่งประดิษฐ์โลกตะลึง “จานรับสัญญาณเน็ต Starlink” ของ Elon Musk กลายเป็นบ้านแมว ในฤดูหนาวได้!!

Date:

หลังจากได้เห็นประโยชน์ของมันในข่าวนี้ งานนี้คงมีหลายคน อยากจะหันมาใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมมากขึ้นนะ ฮ่าๆๆๆ

 

เรามาเกริ่นถึงจานอินเทอร์เน็ต Starlink กันก่อน คือประมาณว่าเป็นบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายผ่านดาวเทียม ซึ่งเพิ่งจะเปิดให้บริการในบางประเทศเมื่อไม่นานมานี้

เนื่องจากเป็นบริการที่ค่อนข้างใหม่ ใช้เทคโนโลยีไม่เหมือนเน็ตบ้านทั่วไป และมีชื่อของ Elon Musk เป็นเจ้าของ ก็เลยได้รับความนิยมจากหลายๆ คน ซื้อมาใช้งานกันเพียบ

 

 

 

แน่นอนว่าพอเป็นอินเทอร์เน็ตดาวเทียม ก็จะต้องมี “จานรับ” ซึ่งจะเป็นเซ็ตอุปกรณ์ที่ลูกค้าจะได้จากการสั่งซื้อออนไลน์ เพื่อมาติดตั้งเอง

ล่าสุดดูเหมือนว่า นอกจากมันจะสามารถรับสัญญาณเน็ตได้แล้ว มันยังสามารถรับ.. “แมว” แถมได้มากกว่า 1 ตัวอีกด้วย

 

คุณ Aaron Taylor ได้แชร์ภาพจานรับสัญญาณของตัวเอง ซึ่งเขาออกไปในสวนหลังบ้านแล้วก็พบว่าวันนี้มันไม่ได้ทำหน้าที่แค่รับสัญญาณเท่านั้น แต่กลายเป็นเตียงเจ้าเหมียวไปซะแล้ว

ภาพดังกล่าวกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็วในทันที

 

โพสต์ต้นทางจากคุณ Aaron Taylor ที่เจอในช่วงวันหยุดปีใหม่พอดี

(ถ้าโพสต์ไม่ขึ้น คลิกเบาๆ นะ)

.

 

มีชาวเน็ตบางคนที่ได้เห็น ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เนื่องจากจานของ Starlink จะมีความร้อนอยู่ ในฤดูหนาวหิมะที่มาเกาะบางส่วนก็จะถูกละลายออกไป

ในขณะเดียวกัน อุณหภูมิอุ่นๆ นั้น ก็ดึงดูดเจ้าพวกสัตว์บางชนิด ให้มาผิงใกล้ๆ จานเพื่อรับไออุ่น หรือหนักหน่อยก็แบบเจ้าเหมียวพวกนี้ ที่ขออาศัยอยู่บนจานเอาซะเลย

 

ภาพนี้ไม่เกี่ยวกับข่าว เอามาให้เห็นภาพเฉยๆ 555

 

บางคนก็อดที่จะแซวไม่ได้ว่า ปกติแล้วจานรับจะไม่ขนานกับพื้นแบบนี้นะ แต่อาจจะเป็นเพราะเจ้าเหมียวมาใช้งานหลายตัว น้ำหนักตัวของพวกมันจึงทำให้องศาของจานปรับลง จนกลายเป็นเหมือนกระทะไปแล้วก็เป็นได้

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

https://futurism.com/the-byte/starlink-dishes-cats

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...