สิ่งประดิษฐ์โลกตะลึง “จานรับสัญญาณเน็ต Starlink” ของ Elon Musk กลายเป็นบ้านแมว ในฤดูหนาวได้!!

Date:

หลังจากได้เห็นประโยชน์ของมันในข่าวนี้ งานนี้คงมีหลายคน อยากจะหันมาใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมมากขึ้นนะ ฮ่าๆๆๆ

 

เรามาเกริ่นถึงจานอินเทอร์เน็ต Starlink กันก่อน คือประมาณว่าเป็นบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายผ่านดาวเทียม ซึ่งเพิ่งจะเปิดให้บริการในบางประเทศเมื่อไม่นานมานี้

เนื่องจากเป็นบริการที่ค่อนข้างใหม่ ใช้เทคโนโลยีไม่เหมือนเน็ตบ้านทั่วไป และมีชื่อของ Elon Musk เป็นเจ้าของ ก็เลยได้รับความนิยมจากหลายๆ คน ซื้อมาใช้งานกันเพียบ

 

 

 

แน่นอนว่าพอเป็นอินเทอร์เน็ตดาวเทียม ก็จะต้องมี “จานรับ” ซึ่งจะเป็นเซ็ตอุปกรณ์ที่ลูกค้าจะได้จากการสั่งซื้อออนไลน์ เพื่อมาติดตั้งเอง

ล่าสุดดูเหมือนว่า นอกจากมันจะสามารถรับสัญญาณเน็ตได้แล้ว มันยังสามารถรับ.. “แมว” แถมได้มากกว่า 1 ตัวอีกด้วย

 

คุณ Aaron Taylor ได้แชร์ภาพจานรับสัญญาณของตัวเอง ซึ่งเขาออกไปในสวนหลังบ้านแล้วก็พบว่าวันนี้มันไม่ได้ทำหน้าที่แค่รับสัญญาณเท่านั้น แต่กลายเป็นเตียงเจ้าเหมียวไปซะแล้ว

ภาพดังกล่าวกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็วในทันที

 

โพสต์ต้นทางจากคุณ Aaron Taylor ที่เจอในช่วงวันหยุดปีใหม่พอดี

(ถ้าโพสต์ไม่ขึ้น คลิกเบาๆ นะ)

.

 

มีชาวเน็ตบางคนที่ได้เห็น ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เนื่องจากจานของ Starlink จะมีความร้อนอยู่ ในฤดูหนาวหิมะที่มาเกาะบางส่วนก็จะถูกละลายออกไป

ในขณะเดียวกัน อุณหภูมิอุ่นๆ นั้น ก็ดึงดูดเจ้าพวกสัตว์บางชนิด ให้มาผิงใกล้ๆ จานเพื่อรับไออุ่น หรือหนักหน่อยก็แบบเจ้าเหมียวพวกนี้ ที่ขออาศัยอยู่บนจานเอาซะเลย

 

ภาพนี้ไม่เกี่ยวกับข่าว เอามาให้เห็นภาพเฉยๆ 555

 

บางคนก็อดที่จะแซวไม่ได้ว่า ปกติแล้วจานรับจะไม่ขนานกับพื้นแบบนี้นะ แต่อาจจะเป็นเพราะเจ้าเหมียวมาใช้งานหลายตัว น้ำหนักตัวของพวกมันจึงทำให้องศาของจานปรับลง จนกลายเป็นเหมือนกระทะไปแล้วก็เป็นได้

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

https://futurism.com/the-byte/starlink-dishes-cats

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...

สุนัขหายไปเกือบ 2 เดือน จนท. บังเอิญพบน้องติดอยู่ในถ้ำ แม้ทางลำบากก็ต้องช่วยให้ได้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจในวันนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่งที่หายออกจากบ้านเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน ก่อนที่นักสำรวจถ้ำจะพบน้องติดอยู่ในถ้ำ   ไม่นานมานี้ Rick Haley กับ Gerry...

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...