สรุปรวมความสำเร็จ และกิจกรรมที่จัดเพื่อแฟนๆ Free Fire ตลอดทั้งปี 2021

Date:

ในปี 2021 นอกจากจะเป็นการครบรอบ 4 ปีของเกม Free Fire เกมเอาตัวรอดบนมือถือที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลกแล้ว ยังมีคอนเทนต์อีกมากมาย ที่ถูกผลิตและสร้างสรรค์ขึ้นมาระหว่างปี

เราลองมาดูกันสิว่า ตลอดทั้งปี 2021 นอกจากตัวเกม จะมีความพิเศษอะไรให้กับแฟน ๆ และเหล่าผู้เล่นกันบ้าง?

 

เปิดตัว Free Fire MAX เกมเดิม เพิ่มเติมคือกราฟิกสวยยิ่งขึ้น

เนื่องจากการทำเกมต้องการเข้าถึงผู้เล่นจำนวนมาก อาจจะต้องแลกมากับกราฟิกในเกมที่ด้อยลง แต่ล่าสุดในช่วงเดือนกันยายน Free Fire MAX ตัวเกมเวอร์ชั่นอัปเกรดก็ถูกปล่อยออกมาให้ผู้เล่นได้ลองสัมผัส

ความพิเศษก็คือ กราฟิกและฟีเจอร์ต่างๆ ได้รับการปรับปรุงยิ่งขึ้น ในขณะที่ตัวเกม ก็ยังสามารถเล่นข้ามกันไปมาได้ระหว่างเวอร์ชันปกติและเวอร์ชัน Free Fire Max

นอกเหนือจากนั้น ยังมีโหมดเกมเฉพาะอย่าง คร๊าฟแลนด์ ที่จะให้ผู้เล่นได้สร้างแผนที่ในแบบของตัวเองไว้เล่นกับเพื่อนอีกด้วย

 

 

ความสำเร็จของเกม สู่รางวัลที่ได้รับ

Free Fire ประสบความสำเร็จด้วยยอดดาวน์โหลดมากกว่า 1,000 ล้านครั้ง บน Google Play Store นำไปสู่ 2 รางวัลใหญ่ประจำปี ได้แก่

– ‘รางวัลสุดยอดเกมเอาตัวรอดจาก GOOGLE PLAY BEST OF 2021 USER’S CHOICE’

– ‘WINNER จากสาขา ESPORTS GAME OF THE YEAR’

นอกจากนี้ ยังสร้างสถิติการแข่งขัน Free Fire World Series 2021 ที่สิงคโปร์ มียอดผู้ชมพร้อมกันสูงสุดมากกว่า 5.4 ล้านคน เป็นสถิติใหม่ของโลกอีกด้วย

 

 

ความร่วมมือในระดับโลกกับแบรนด์ต่าง ๆ

ในปี 2021 ที่ผ่านมา เกิดความร่วมมือระหว่าง Free Fire กับคอนเทนต์สุดพิเศษกับแบรนด์ระดับโลกเกิดขึ้นมากมาย

ตั้งแต่อนิเมะแนวแอคชันสุดมันส์อย่าง One Punch Man และ Attack on Titan หรือเกมแอคชันระดับตำนานที่ครองใจผู้เล่นทั่วโลก Street Fighter

นอกจากวงการอนิเมะหรือเกมแล้ว ยังข้ามไปถึงแบรนด์รถสุดโด่งดังอย่าง McLaren ที่ได้วงดนตรีไทยระดับตำนานอย่าง SILLY FOOLS มาทำเพลงประกอบให้ในชื่อ DESTROYER

ก่อนจะปิดท้ายด้วยความร่วมมือกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์สุดยิ่งใหญ่ Venom: Let There Be Carnage

 

 

ร่วมผลักดัน Digital Entertainment ของคนไทยอย่างเต็มรูปแบบ

เริ่มตั้งแต่ต้นปี ในเดือนมีนาคม Free Fire ได้เผยรายการวาไรตี้  Free Fire HotShot Season 2 ที่นำเหล่าไอดอลชั้นนำกว่า 34 คน มาร่วมแข่งขันเกมและพบปะแฟนคลับ

ซึ่งนั่นสร้างปรากฏการณ์ที่มีเหล่าแฟนๆ เข้ามารับชมทะลุ 1 ล้านวิว ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชม. และติดอันดับท็อปเทรนด์ทวิตเตอร์ของทั้งไทยและทั้งโลก

ความสำเร็จดังกล่าว นำไปสู่งานแถลงข่าวครั้งสำคัญ Free Fire Icon Press Conference 2021 ซึ่งประกาศจะสนับสนุน Digital Entertainment ของคนไทยอย่างเต็มรูปแบบ

 

หลังจากนั้นเป็นต้นมา ตลอดทั้งปี 2021 จึงมีคอนเทนต์พิเศษจาก Free Fire ร่วมกับเหล่าศิลปินดาราออกมาเป็นจำนวนมากแทบจะตลอดทุกเดือน

ไม่ว่าจะทั้ง

– ช่วยไม่ได้ และ ซุปเปอร์ไซย่า จากศิลปินแรปคุณภาพอย่าง URBOYTJ

– ผลงานเพลงในโปรเจกต์ 4 FEST เทศกาลดนตรี 4 ภาค 4 บทเพลง

– เพลง ปิ้ว ปิ้ว จากศิลปินรุ่นใหม่ SPRITE x GUYGEEGEE

– ก่อนจะปิดท้ายด้วย เพลง ลูกฮวก จาก ก้อง ห้วยไร่

 

 

หนังสั้นคุณภาพ จน UNDEFEATED คว้ารางวัลบนเวทีระดับสากล

ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเหล่าภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชัน ที่เดินหน้าผลิตมาตลอดทั้งปี อย่างเช่น

KINGKHOM (คิงส์ค่อม) โคตรพยัคฆ์หยุดแผนล้างโลก ความฮาฟอร์มยักษ์เรื่องที่ 4 ครบรอบ 4 ปี Free Fire กับผลงานการแสดงลำดับที่ 3 ของน้าค่อมกับ Garena Free Fire

แน็ก-อาเธอร์ กับ วันมหัศจรรย์ปั่นโลก หนังสั้นสุดปั่นที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ

 

แต่ที่สำคัญที่สุดในปีนี้ ก็คือ UNDEFEATED ที่สามารถไปคว้ารางวัลในเวทีระดับโลก อย่างเช่น Silver winning for the ad of the year ในสาขา Direction จากเวที Shot Awards 2021

และรางวัล Crystal winning awards film art direction and production design จากเวที Ad Stars ซึ่งก็สร้างความภูมิใจให้กับทีมงานได้เป็นอย่างดี

 

ชมหนังสั้น UNDEFEATED

 

 

โครงการ GARENA STRONGER TOGETHER

ท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดที่ยังไม่จบสิ้น ทาง Garena ค่ายเจ้าของเกม Free Fire ก็เลยขอมีส่วนร่วมในการตอบแทนสังคม เพื่อช่วยให้ผ่านพ้นไปด้วยกัน

ในปีนี้มีการเปิดตัวโครงการ  ‘Garena Stronger Together’ เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ในการรักษาผู้ป่วย COVID-19

นอกจากนี้ ภายในเกม Free Fire ยังมีการชวนเหล่าเกมเมอร์รุ่นใหม่ร่วมให้กำลังใจคุณหมอผ่านกิจกรรม Gamers For Doctors ซึ่งกิจกรรมได้จบลงแล้วในวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา

โดยได้ผลตอบรับและความร่วมมือที่ดีเยี่ยม ส่งผลให้ยอดรวมบริจาคอยู่ที่ 1,200,000 บาท

 

 

ไทยคว้าแชมป์โลก จาก Free Fire World Series พร้อมทำลาย World Record

ในการแข่งขัน Free Fire World Series 2021 ที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อช่วงกลางปีนี้ มีตัวแทนทีมไทยเข้าร่วมการแข่งขันนี้ถึง 2 ทีม ได้แก่ PHOENIX FORCE และทีม AAA Attack All Around

โดยในการแข่งขันรอบ Grand Finals ทีม PHOENIX FORCE ตัวแทนทีมประเทศไทย ไม่ทำให้ชาวไทยผิดหวัง

พวกเขาใส่เต็มสุดความสามารถ และคว้าตำแหน่งแชมป์โลกมาครอบครองเอาไว้ได้ ซึ่งถือเป็นความพยายามที่ไม่เสียเปล่า หลังจากประเทศไทยพยายามบนเวทีระดับโลกมากว่า 3 ปี (ตั้งแต่เกม Garena Free Fire เปิดให้บริการมา)

พร้อมสร้างสถิติใหม่ ด้วยยอดผู้ชมพร้อมกันทั่วโลกกว่า 5.4 ล้านวิวจาก Esports Charts ส่งผลให้ได้รับรางวัล ‘WINNER จากสาขา ESPORTS GAME OF THE YEAR’ มาครอบครอง

 

 

ส่งท้ายปีด้วย ต้นคริสต์มาส LED สุดอลังการ หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

ปิดท้ายด้วยมหกรรมความพิเศษส่งท้ายปี จาก Free Fire ในงาน “มันส์ข้ามปี” สานต่อความสำเร็จจากกิจกรรมที่ถูกจัดแบบออนไลน์มาตลอดทั้งปี

ในคราวนี้ มีการยกโลก Free Fire ออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง ณ หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

โดยในเทศกาลแห่งความสุขนี้ ทางเกมได้เชิญชวนผู้เล่นและแฟน ๆ มาร่วมสนุกเล่นกิจกรรม เและรับของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 5,000,000 บาทกันเลยทีเดียว

อย่าลืมไปร่วมความสนุกนี้ได้ ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2564 จนถึง วันที่ 2 มกราคม 2565 กันเลยนะ!!

 

 

สัมผัสประสบการณ์ของ Free Fire ได้ที่ https://bit.ly/3G06t6s

สัมผัสประสบการณ์ของ Free Fire MAX ได้ที่

iOS : https://rebrand.ly/686e00

Android : https://rebrand.ly/34c262

 

#FreeFireมันส์ข้ามปี #FreeFireTH

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...