สาวงง! เที่ยวภูทับเบิกเจอกับข้าว 3 ถุง เกือบ 500 บาท โพสต์ถามราคานี้แพงไปไหม?

Date:

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเปิดเผยประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง หลังจากเจออาหารราคาแพงจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง กับข้าว 3 ถุงในราคาเกือบ 500 บาท

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับสาวรายหนึ่งในระหว่างที่เธอไปเที่ยวที่ภูทับเบิก สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเธอเล่าว่า เธอได้ซื้อกับข้าว 3 อย่างจากร้านค้าแถวนั้น ซึ่งมีราคาถึง 479 บาท

“ผิดกฎลบได้นะคะ อาหารที่ภูทับเบิก 3อย่าง479฿ แพงไปมัยคะ พิกัดร้านใหญ่ๆอยู่กลางๆ” 

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นถูกโพสต์ลงในกลุ่ม จุดกางเต็นท์ ซึ่งหลังจากนั้นก็มีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนมากมีความเห็นว่ากับข้าว 3 ถุงนั้นมีราคาแพงมาก

ขณะที่บางคนให้เหตุผลว่า อาจเป็นเพราะช่วงท่องเที่ยว และร้านค้าอาจมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ทำให้ต้นทุนสูง ราคาอาหารก็เลยแพงตามไปด้วย

 

“ถ้าเทียบกับตลาดก็แพง แต่ถ้าเทียบกับแหล่งท่องเที่ยวถือว่าปกติคิดว่ากินอยู่ริมทะเลหรือร้านเหล้าแล้วกันค่ะ”

“ต้มยำน่าอย่างละ250บาท พวกผัดๆ น่าจะ100กว่าๆ ราคานี้แถวอ่าวนาง กระบี่เลยค่ะ น่าชาร์จเพราะหาวัตถุดิบยากในการขึ้นลงเขา แต่ก็แพงไปเนอะ”

“มองว่ามันคือราคาปกติ ของที่สถานที่ท่องเที่ยว และช่วงเทศกาลค่ะ แต่ไม่ปกติของพื้นที่ทั่วไป”

“แพง แต่คิดอีกมุมค่าขนส่ง ค่าเช่าที่ค่าอะไรหลายๆ จะมีลูกค้าซื้อทุกวันไหม เตรียมของไว้จะเน่าไหม เค้าใจทั้ง2ฝ่าย”

 

.

 

ตามรายงานข่าวจากแฟนเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว บอกว่ากับข้าว 3 อย่างประกอบด้วย ผัดกระเพราหมู 129 บาท , ต้มยำกระดูกอ่อน ราคา 200 บาท และ ผักแขนงหมูกรอบ 150 บาท

ราคานี้คิดว่าแพงไปหรือไม่ คอมเมนต์พูดคุยกันได้เลย…

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...