เด็กอายุ 13 ขนอิฐ-ล้างจาน หาเงินซื้อหนังสือ ขอร้านโอนครบค่อยส่ง สุดท้ายเจ้าของแจกฟรี

Date:

เหตุการณ์นี้จะบอกว่าเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจก็ว่าได้ แต่อีกมุมก็เป็นเรื่องที่แสนหดหู่กับเด็กไทยซะเหลือเกิน เมื่อเด็กหญิงวัย 13 รายหนึ่งต้องทำงานวันละ 20 บาท เพื่อเก็บเงินมาซื้อแบบฝึกภาษาจีนด้วยตัวเอง

 

 

แฟนเพจ สอนจีน จีนจีนนะ ได้แชร์เรื่องราวของเด็กหญิงรายนี้ที่สั่งซื้อแบบฝึกเขียนภาษาจีนกับทางร้าน ซึ่งเธอต้องการซื้อชุดแบบฝึกในราคา 350 บาท แต่มีเงินแค่ 300 บาท จึงของทางร้านโอนเงินบางส่วนก่อน หากเธอโอนเงินครบทางร้านค่อยส่งสินค้าให้ก็ได้

 

ในโพสต์ดังกล่าวได้มีการแชร์ภาพข้อความที่ทางร้านได้พูดคุยกับเด็กหญิงรายนี้ ซึ่งทางร้านได้ขออนุญาตเจ้าตัวก่อนที่จะนำมาเผยแพร่แล้ว

จากข้อความในแชทสรุปใจความได้ว่า เด็กหญิงคนนี้อายุ 13 ปี เธอต้องทำงานขนอิฐ ล้างจานได้ค่าจ้างวันละ 20 บาท เพื่อเก็บเงินมาซื้อสมุดแบบฝึกเล่มนี้ และเธอมีความฝันที่อยากจะเก่งภาษาจีน พาแม่ไปเที่ยวต่างประเทศ

นอกจากนี้ในข้อความเธอยังบอกอีกว่า เธอฝึกภาษาจีนด้วยตัวเองเนื่องจากทางโรงเรียนไม่มีสอน ซึ่งเรียนมาซักพักแล้วแต่ก็ยังพูดไม่ได้

 

.

 

เมื่อรู้ความจริงทางร้านจึงได้ส่งหนังสือทั้งหมดให้เธอแบบฟรีๆ เป็นของขวัญปีใหม่ แต่เด็กหญิงปฏิเสธเพราะกลัวว่าทางร้านจะขาดทุน เนื่องจากเป็นของที่ค่อนข้างมีราคา แต่ทางร้านก็ยังยืนยันที่จะให้เธอ ขอให้เธอตั้งใจและรู้สึกยืนดีมากที่ได้มีส่วนช่วยสนับสนุนเดกหญิงรายนี้

 

 

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างมาก และมีผู้ใจบุญอีกหลายคนที่ช่วยสนับสนุนอุปกรณ์การเรียนภาษาจีนให้กับเด็กหญิงคนดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ของถึงมือเธอเรียบร้อยแล้ว และนี่คือภาพตัวเขียนภาษาจีนจากแบบฝึกหัดที่เธอได้รับ

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...