เด็กอายุ 13 ขนอิฐ-ล้างจาน หาเงินซื้อหนังสือ ขอร้านโอนครบค่อยส่ง สุดท้ายเจ้าของแจกฟรี

Date:

เหตุการณ์นี้จะบอกว่าเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจก็ว่าได้ แต่อีกมุมก็เป็นเรื่องที่แสนหดหู่กับเด็กไทยซะเหลือเกิน เมื่อเด็กหญิงวัย 13 รายหนึ่งต้องทำงานวันละ 20 บาท เพื่อเก็บเงินมาซื้อแบบฝึกภาษาจีนด้วยตัวเอง

 

 

แฟนเพจ สอนจีน จีนจีนนะ ได้แชร์เรื่องราวของเด็กหญิงรายนี้ที่สั่งซื้อแบบฝึกเขียนภาษาจีนกับทางร้าน ซึ่งเธอต้องการซื้อชุดแบบฝึกในราคา 350 บาท แต่มีเงินแค่ 300 บาท จึงของทางร้านโอนเงินบางส่วนก่อน หากเธอโอนเงินครบทางร้านค่อยส่งสินค้าให้ก็ได้

 

ในโพสต์ดังกล่าวได้มีการแชร์ภาพข้อความที่ทางร้านได้พูดคุยกับเด็กหญิงรายนี้ ซึ่งทางร้านได้ขออนุญาตเจ้าตัวก่อนที่จะนำมาเผยแพร่แล้ว

จากข้อความในแชทสรุปใจความได้ว่า เด็กหญิงคนนี้อายุ 13 ปี เธอต้องทำงานขนอิฐ ล้างจานได้ค่าจ้างวันละ 20 บาท เพื่อเก็บเงินมาซื้อสมุดแบบฝึกเล่มนี้ และเธอมีความฝันที่อยากจะเก่งภาษาจีน พาแม่ไปเที่ยวต่างประเทศ

นอกจากนี้ในข้อความเธอยังบอกอีกว่า เธอฝึกภาษาจีนด้วยตัวเองเนื่องจากทางโรงเรียนไม่มีสอน ซึ่งเรียนมาซักพักแล้วแต่ก็ยังพูดไม่ได้

 

.

 

เมื่อรู้ความจริงทางร้านจึงได้ส่งหนังสือทั้งหมดให้เธอแบบฟรีๆ เป็นของขวัญปีใหม่ แต่เด็กหญิงปฏิเสธเพราะกลัวว่าทางร้านจะขาดทุน เนื่องจากเป็นของที่ค่อนข้างมีราคา แต่ทางร้านก็ยังยืนยันที่จะให้เธอ ขอให้เธอตั้งใจและรู้สึกยืนดีมากที่ได้มีส่วนช่วยสนับสนุนเดกหญิงรายนี้

 

 

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างมาก และมีผู้ใจบุญอีกหลายคนที่ช่วยสนับสนุนอุปกรณ์การเรียนภาษาจีนให้กับเด็กหญิงคนดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ของถึงมือเธอเรียบร้อยแล้ว และนี่คือภาพตัวเขียนภาษาจีนจากแบบฝึกหัดที่เธอได้รับ

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...