พ่อแม่ถามความเป็นธรรม ลูกชายวัย 12 ปวดท้องไปโรงพยาบาล แต่กลับถูกให้อดทนรอจนเสียชีวิต


1 แชร์, 1 ปลาทู

นับว่ากำลังเป็นข่าวเศร้าอีกข่าวที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในสังคมไทยไปแล้ว เมื่อที่จังหวัดชลบุรี ได้เกิดเหตุเด็กชายวัย 12 ปี รายหนึ่งต้องด่วนจากโลกไป เนื่องจากปวดท้องหนักไปโรงพยาบาล แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ให้อดทนนอนรอจนไส้ติ่งแตก

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข่าวชลบุรีวันนี้

 

เรื่องในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อ คุณชัยเดช และคุณกุสุมา พ่อแม่ของเด็กชายวัยผู้เสียชีวิต ได้โพสต์ภาพลูกชายวัย 12 ปี ข้อความระบุว่าลูกชายปวดท้อง แต่ต้องมานอน รอหมอติดเที่ยง

ก่อนที่ในอีกหนึ่งวันต่อมาทั้งคู่จะระบุว่าลูกชายได้เสียชีวิตไปแล้ว และทางครอบครัวกำลังหวังที่จะร้องเรียนเรื่องการทำงานของโรงพยาบาล

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข่าวชลบุรีวันนี้

 

ผู้ปกครองทั้งสอง ได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา ลูกชายของพวกตนมีอาการปวดท้อง จึงพาไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

โดยแพทย์ได้ตรวจอาการของเด็กแล้วระบุว่า มีอาการติดเชื้อ แต่ไม่รู้ว่าติดเชื้อสาเหตุมาจากอะไร จนช่วงกลางดึกแพทย์ นำเลือดไปตรวจ แล้วพบว่า มีอาการติดเชื้อถึง 72%

ซึ่งระหว่างการรักษา โรงพยาบาลได้ให้ตัวเด็กนอนรอดูอาการ พร้อมกับให้ยาฆ่าเชื้อไปด้วย ปัญหาคืออาการของเด็กชายดูจะไม่ได้ดีขึ้นนัก จนต้องติดต่อไปหาผู้เป็นพ่อ บอกว่าปวดท้องมากแต่พยาบาลกลับบอกให้อดทนอย่างเดียว

กระทั่งในวันที่ 22 ธันวาคม ลูกของตนก็มีอาการช็อก ชีพจรต่ำ และหัวใจหยุดเต้น ทำให้ลูกของตนต้องจากโลกไป แม้มีการปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต 2 ครั้ง

 

 

ในเวลานั้นแพทย์ได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าติดเชื้อในกระแสเลือด อย่างไรก็ตามตามทางครอบครัวติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงดำเนินการส่งศพไปยังโรงพยาบาลตำรวจ และได้ผลชันสูตรออกมาว่า

นี่เป็นการเสียชีวิตเนื่องจากไส้ติ่งอักเสบและแตกทะลุ มีการอักเสบช่องท้องอย่างรุนแรง ซึ่งขัดกับที่โรงพยาบาลบอกไว้

ภายหลังการเสียชีวิตของลูกชาย ทางโรงพยาบาลได้ติดต่อมายังครอบครัวเพื่อขอเยียวยา แต่ทางโรงพยาบาลกลับเพียงแค่ส่งพวงหรีดและให้พัดลมมาให้เพียง 1 ตัวเท่านั้น

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข่าวชลบุรีวันนี้

 

ซึ่งทำให้ครอบครัว รู้สึกไม่เป็นธรรมอย่างมาก จึงอยากถามหาความยุติธรรม และให้โรงพยาบาลออกมารับผิดชอบ

โดยทางครอบครัวกำลังปรึกษากันว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปอยู่ แต่ก็ขอจัดงานศพผ่านพ้นไปก่อนในปัจจุบัน

 

ที่มา tnews, ข่าวชลบุรีวันนี้, เรื่องเล่าเช้านี้ และ kapook


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ