พ่อแม่ถามความเป็นธรรม ลูกชายวัย 12 ปวดท้องไปโรงพยาบาล แต่กลับถูกให้อดทนรอจนเสียชีวิต

Date:

นับว่ากำลังเป็นข่าวเศร้าอีกข่าวที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในสังคมไทยไปแล้ว เมื่อที่จังหวัดชลบุรี ได้เกิดเหตุเด็กชายวัย 12 ปี รายหนึ่งต้องด่วนจากโลกไป เนื่องจากปวดท้องหนักไปโรงพยาบาล แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ให้อดทนนอนรอจนไส้ติ่งแตก

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข่าวชลบุรีวันนี้

 

เรื่องในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อ คุณชัยเดช และคุณกุสุมา พ่อแม่ของเด็กชายวัยผู้เสียชีวิต ได้โพสต์ภาพลูกชายวัย 12 ปี ข้อความระบุว่าลูกชายปวดท้อง แต่ต้องมานอน รอหมอติดเที่ยง

ก่อนที่ในอีกหนึ่งวันต่อมาทั้งคู่จะระบุว่าลูกชายได้เสียชีวิตไปแล้ว และทางครอบครัวกำลังหวังที่จะร้องเรียนเรื่องการทำงานของโรงพยาบาล

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข่าวชลบุรีวันนี้

 

ผู้ปกครองทั้งสอง ได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา ลูกชายของพวกตนมีอาการปวดท้อง จึงพาไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

โดยแพทย์ได้ตรวจอาการของเด็กแล้วระบุว่า มีอาการติดเชื้อ แต่ไม่รู้ว่าติดเชื้อสาเหตุมาจากอะไร จนช่วงกลางดึกแพทย์ นำเลือดไปตรวจ แล้วพบว่า มีอาการติดเชื้อถึง 72%

ซึ่งระหว่างการรักษา โรงพยาบาลได้ให้ตัวเด็กนอนรอดูอาการ พร้อมกับให้ยาฆ่าเชื้อไปด้วย ปัญหาคืออาการของเด็กชายดูจะไม่ได้ดีขึ้นนัก จนต้องติดต่อไปหาผู้เป็นพ่อ บอกว่าปวดท้องมากแต่พยาบาลกลับบอกให้อดทนอย่างเดียว

กระทั่งในวันที่ 22 ธันวาคม ลูกของตนก็มีอาการช็อก ชีพจรต่ำ และหัวใจหยุดเต้น ทำให้ลูกของตนต้องจากโลกไป แม้มีการปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต 2 ครั้ง

 

 

ในเวลานั้นแพทย์ได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าติดเชื้อในกระแสเลือด อย่างไรก็ตามตามทางครอบครัวติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงดำเนินการส่งศพไปยังโรงพยาบาลตำรวจ และได้ผลชันสูตรออกมาว่า

นี่เป็นการเสียชีวิตเนื่องจากไส้ติ่งอักเสบและแตกทะลุ มีการอักเสบช่องท้องอย่างรุนแรง ซึ่งขัดกับที่โรงพยาบาลบอกไว้

ภายหลังการเสียชีวิตของลูกชาย ทางโรงพยาบาลได้ติดต่อมายังครอบครัวเพื่อขอเยียวยา แต่ทางโรงพยาบาลกลับเพียงแค่ส่งพวงหรีดและให้พัดลมมาให้เพียง 1 ตัวเท่านั้น

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข่าวชลบุรีวันนี้

 

ซึ่งทำให้ครอบครัว รู้สึกไม่เป็นธรรมอย่างมาก จึงอยากถามหาความยุติธรรม และให้โรงพยาบาลออกมารับผิดชอบ

โดยทางครอบครัวกำลังปรึกษากันว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปอยู่ แต่ก็ขอจัดงานศพผ่านพ้นไปก่อนในปัจจุบัน

 

ที่มา tnews, ข่าวชลบุรีวันนี้, เรื่องเล่าเช้านี้ และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...