ชาวเน็ตติง “ศูนย์อาหารแห่งใหม่” สถานีกลางบางซื่อ สภาพคิดว่าโรงอาหารในโรงเรียน

Date:

ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ ในกรุงเทพฯ ได้ทราบกันหรือยังว่า เมื่อวานนี้ (23 ธันวาคม 2564) เพิ่งได้มีการเปิดให้บริการ ‘ศูนย์อาหาร’ ภายในสถานีรถไฟหลักแห่งใหม่ของประเทศไทย อย่าง ‘สถานีกลางบางซื่อ’

โดยทางเพจ LivingPop ก็ได้เดินทางไปทำรีวิวโรงอาหารแห่งนี้ ซึ่งมีชื่อเรียกว่า ‘ศูนย์อาหารบางซื่อประตู 4’ หรือ ‘CANTEEN GADGET 4’ บริเวณชั้น 1 ด้านขวาของประตูที่ 4 ฝั่งทางเข้าหลักของสถานี

 

โพสต์จากเพจ LivingPop

 

และจากโพสต์นี้เองก็ได้กลายมาเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ เนื่องจากว่าชาวเน็ตไทยหลายคนรู้สึกว่าศูนย์อาหารแห่งนี้มันช่างดูไม่เข้ากับสถานที่อันใหญ่โตกว้างขวาง แต่กลับมองว่ามันน่าจะไปอยู่ในโรงเรียนซะมากกว่า

ทำไมพวกเขาถึงคิดอย่างนั้น? เราลองไปชมภาพรีวิวศูนย์อาหารแห่งนี้กันแบบคร่าวๆ กันก่อนเลย

 

“บรรยากาศบนโต๊ะอาหาร ให้ฟีลสตรีทฟู้ดแบบไทยๆ”

 

“มุมเก็บจานครับ”

 

“สัมผัสกับประสบการณ์ที่คุ้นเคย เหมือนได้นั่งทานอยู่ที่ร้านลุงข้างทาง แต่ยังคงมาตรการความปลอดภัยด้วยฉากกั้นระหว่างที่นั่งที่มีมาให้ทุกโต๊ะ”

 

“วันนี้เรามาถึงตอน 18:30 น. ไม่มีอะไรให้กินเลยฮะ ไม่ชัวร์ว่ายังไม่ได้เปิด หรือเก็บร้านกลับไปแล้ว เท่าที่เห็นตอนนี้มีร้านอาหาร 3 ร้าน และเครื่องดื่ม 1 ร้านครับ”

 

“ใครหิวน้ำจะไม่ซื้อเป๊ปซี่ไม่ได้แล้วนะครับ โฆษณามาแน่นซะขนาดนี้ นับโลโก้ได้ประมาณล้านจุด (ลากเก้าอี้เบาๆ นะครับ เพราะเป็นเก้าอี้พลาสติก เสียงก็จะครืดๆ หน่อย)”

 

จากที่เห็นเบื้องต้นนั้น ก็ทำให้หลายๆ คนต่างตั้งข้อสงสัยว่า “เครื่องดื่มน้ำดำมีฟองเป็นสปอนเซอร์หลักให้กับศูนย์อาหารนี้หรือไม่? ดูจากโลโก้ที่มีอยู่ทั่วในตอนแรก”

ในขณะที่คนส่วนใหญ่ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จากสภาพที่เห็นในวันเปิดให้บริการนี้ ดูแล้วก็ทำเอาคิดถึงโรงอาหารในโรงเรียนขึ้นมาเลยจริงๆ มันเป็นฟีลลิ่งที่ดูขัดต่อสภาพแวดล้อมสถานที่โดยรวมเหลือเกิน

 

ตัวอย่างคอมเมนต์บางส่วน

.

.

 

ล่าสุดวันนี้ (24 ธันวาคม 2564) มีอัปเดตว่าเปลี่ยนเก้าอี้แล้วด้วยนะ

 

บางคนคิดกันว่า นี่อาจเป็นแค่การเปิดให้บริการชั่วคราว

(แม้ในป้ายจะบอกว่าเปิดให้บริการวันที่ 23 ธ.ค. อ่ะนะฮะ)

 

ซึ่งคำตอบที่ได้กลับมาก็ดูเหมือนว่าจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ

 

อย่างไรก็ตาม จากภาพที่ได้เห็นกันเบื้องต้นนี้

เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับศูนย์อาหารแห่งใหม่แห่งนี้กันบ้าง?

 

สามารถดูรีวิวเต็มๆ กันได้ที่โพสต์ต้นฉบับนี้เลยจ้า (LivingPop)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...